Unilever quyên góp máy tính cho hai trường học nhằm thúc đẩy giáo dục tại Beirut thông qua UNESCO

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Máy tính xách tay và máy tính để bàn đã được tặng cho trường trung học công lập Riad Al-Solh và trường trung học công lập nữ sinh Laure Mghayzel. Dàn máy được tài trợ bởi Unilever thông qua UNESCO, như một phần của Liên minh toàn cầu về giáo dục và Sáng kiến ​​Li Beirut.
Unilever quyên góp máy tính cho hai trường học nhằm thúc đẩy giáo dục tại Beirut thông qua UNESCO

Không hề thấy bóng dáng bất cứ một học sinh nào trong khuôn viên trường trung học công lập Riad Al-Solh, khu vực Ras el-Nabee, Beirut. Đại dịch hoành hành hơn một năm và tiếp tục diễn biến phức tạp đã chặt đứt con đường đến trường của 500 học sinh theo học tại đây.

Không chỉ vậy, cơ sở vật chất của trường học cũng bị hư hại nghiêm trọng do vụ nổ kép ở cảng Beirut vào ngày 4/8/2020. Cửa sổ vỡ vụn, lớp học biến thành những đống đổ nát, sân thể thao cũng bị trong tình trạng nứt vỡ nghiêm trọng. 80% số học sinh không có máy tính ở nhà và phải học trên điện thoại.

Hiện tại, UNESCO đang trong quá trình chuẩn bị tái thiết, phục hồi cơ sở vật chất của trường Riad Al-Solh, được ghi nhận là một trong những nơi bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi vụ nổ. Trong thời gian chờ đợi, Liên Hợp Quốc quyết định bàn giao một số lượng máy tính do Unilever tài trợ cho trường.

Trường trung học công lập Laure Mghayzel dành cho nữ sinh cũng hoan nghênh sự hào phóng của Unilever. Xấp xỉ 400 nữ sinh cũng như giáo viên của trường đã gặp phải nhiều khó khăn khi áp dụng hình thức học trực tuyến. Giám thị trường giải thích khi nhận máy tính: “Học sinh của trường phải học qua điện thoại, hoặc phải chia sẻ máy tính với anh chị em của mình, điều này làm phức tạp mọi thứ”, khi giờ học của những đứa trẻ có thể trùng lặp với nhau.

Tổng cộng có 24 máy tính xách tay cùng với 13 máy tính để bàn, 36 màn hình, 36 bàn phím và các loại cáp, chân đế khác nhau được tặng cho hai trường.

Sáng kiến Li Beirut là một hoạt động kêu gọi gây quỹ quốc tế do Tổng Giám đốc UNESCO phát động từ sau khi Beirut phải hứng chịu hậu quả của các vụ nổ tháng 8/2020, nhằm hỗ trợ nước này khôi phục các trường học, các tòa nhà di sản lịch sử, bảo tàng, phòng trưng bày và ngành công nghiệp sáng tạo.

Theo UNESCO
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.