Uống nhầm thuốc diệt chuột, anh tử vong, em nguy kịch

(Ngày Nay) - Thấy túi thuốc chuột treo ở góc sân, tưởng nhầm là thuốc bổ nên 2 cháu bé đã lấy ra uống. Sự việc đã khiến một bé trai 7 tuổi tử vong, em gái thì nguy kịch.
Hai anh em ruột tưởng ống thuốc chuột là thuốc bổ nên đã uống khiến một bé tử vong, một bé nguy kịch. - Ảnh: BSCC.
Hai anh em ruột tưởng ống thuốc chuột là thuốc bổ nên đã uống khiến một bé tử vong, một bé nguy kịch. - Ảnh: BSCC.

Ngày 16/4, thông tin từ UBND phường Tân Hà, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ 2 cháu bé bị ngộ độc nặng do uống phải thuốc diệt chuột.

Nạn nhân là cháu Đặng Việt A. (SN 2013) và em gái là cháu Đặng Huyền M. (SN 2015, trú tại phường Tân Hà, thành phố Tuyên Quang).

Theo tin tức ban đầu, do phải đi làm thường xuyên, bố mẹ hai cháu Đặng Việt A. và Đặng Huyền M. trú tại tổ 7, phường Tân Hà, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang gửi hai cháu cho bà ngoại ở thôn 6, xã Thái Bình, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang trông hộ.

Ngày 15/4, trong lúc chơi, cháu A. nhìn thấy một túi đựng chai thuốc diệt chuột treo trên tường, tưởng là thuốc bổ nên đã trèo lên lấy xuống rồi uống cùng em gái.

Sự việc khiến cháu A. tử vong, cháu M. được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng nguy kịch.

Theo người nhà nạn nhân, loại thuốc diệt chuột các cháu uống có dạng nước, màu hồng được đóng trong chai nhựa giống chai thuốc sirô các cháu vẫn hay dùng.

Hiện tại, các cơ quan chức năng của tỉnh Tuyên Quang đang tiếp tục điều tra để tìm hiểu rõ nguyên nhân vụ việc.

TIN LIÊN QUAN
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 30 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, phần lớn là người trong gia đình đã từng đến viếng đám tang của người thân.
Doanh nghiệp vận tải khó đăng ký 'luồng xanh'
Doanh nghiệp vận tải khó đăng ký 'luồng xanh'
(Ngày Nay) - Việc áp dụng một cách đột ngột Chỉ thị số 17 không có dự lệnh, khiến nhiều doanh nghiệp vận tải gặp khó khăn khi nhiều tuyến cửa ngõ ra vào thành phố bị tắc nghẽn kéo dài.
Thêm 3 triệu liều vaccine Moderna về đến Việt Nam
Thêm 3 triệu liều vaccine Moderna về đến Việt Nam
(Ngày Nay) - Đêm 24/7, thêm 3.000.060 liều vaccine Moderna phòng COVID-19 do chính phủ Mỹ hỗ trợ thông qua Cơ chế COVAX đã về đến nước ta, trong đó 1.499.960 liều đã được chuyển đến Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 24/7 và 1.500.100 liều sẽ đến Hà Nội vào ngày 25/7.
“Ngày đầu biết bản thân là một người tự kỷ, mình cũng sững sờ.” (Ảnh nhân vật cung cấp)
Có một cây viết tự kỷ
(Ngày Nay) - Nam là một cây viết chuyên về bình đẳng giới. Nam là người thuộc cộng đồng LGBT. Nam là một người tự kỷ. Cậu có nhiều cái "nhãn", và cậu hiểu rõ sức nặng của chúng. Việc thừa nhận một điều gì đó không phải lúc nào cũng thật dễ dàng.