Vaccine phòng COVID-19 của Johnson & Johnson giúp giảm 85% nguy cơ nhập viện vì Omicron

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sử dụng vaccine phòng COVID-19 của hãng dược Johnson & Johnson (Mỹ) để tiêm mũi tăng cường sẽ mang lại hiệu quả bảo vệ 85% trước nguy cơ nhập viện do nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.
Vaccine phòng COVID-19 của Johnson & Johnson giúp giảm 85% nguy cơ nhập viện vì Omicron

Đây là kết quả nghiên cứu mới được Hội đồng nghiên cứu y khoa Nam Phi (SAMRC) công bố ngày 14/1 tại cuộc họp của Bộ Y tế Nam Phi đánh giá về làn sóng dịch COVID-19 thứ 4 do biến thể Omicron gây ra. Chủ tịch SAMRC Glenda Grey cho biết vaccine duy trì hiệu quả bảo vệ trong vòng 1-2 tháng sau khi tiêm mũi tăng cường. Hội đồng trên đánh giá việc vaccine của J&J cho hiệu quả bảo vệ cao trước biến thể Omicron là tín hiệu đáng mừng.

Nghiên cứu thực hiện dựa trên các dữ liệu về số ca nhập viện là nhân viên y tế nhiễm COVID-19 trong làn sóng dịch thứ 4 tại Nam Phi. Kêt quả chỉ ra việc tiêm mũi tăng cường giúp giảm 65% nguy cơ nhập viện trong 2 tuần đầu sau tiêm và tăng lên 85% kể từ tuần thứ 3 sau tiêm đến tối đa là 2 tháng sau đó.

Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá về tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường ở Thủ Thiêm đến thị trường bất động sản. (Ảnh minh hoạ)
Nhiều tỉnh, thành có nguy cơ 'sốt' đất sau đấu giá
(Ngày Nay) - Thời gian qua, sau khi TP.HCM đấu giá đất ở Thủ Thiêm, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá cụ thể tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường đến thị trường bất động sản; đó là phát biểu của ông Nguyễn Mạnh Khởi - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản tại cuộc họp báo ngày 21/1 của Bộ Xây dựng.
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
(Ngày Nay) -  Năm 2021 là một năm khó khăn với nền kinh tế Việt Nam nhưng đây cũng là năm khẳng định bản lĩnh và khả năng chống chịu, sức sáng tạo Việt Nam trong chủ động, linh hoạt thích ứng, từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, giúp cộng đồng doanh nghiệp cũng như người dân giữ vững lòng tin và niềm lạc quan về triển vọng phục hồi tích cực của đất nước trong năm mới 2022.
Vui cả làng
Vui cả làng
(Ngày Nay) - Chuẩn bị không tốt, nhưng vẫn cố gắng tổ chức, có thể xem đó là sự động viên với các nghệ sĩ. Nhưng vở cũ, phục trang sơ sài, diễn viên tai tiếng… mà huy chương vẫn trao ngập tràn, thì chất lượng nghệ thuật ở đâu?
Mưa tuyết xuất hiên trên đỉnh Fansipan. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN
Băng tuyết bao phủ đỉnh Fansipan, Sa Pa
(Ngày Nay) - Ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng và thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, mưa trên diện rộng khiến nhiệt độ các khu vực giảm thấp. Sáng sớm 21/1, khu vực đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai) xuất hiện băng tuyết.