(Ngày Nay) - Sử dụng vaccine phòng COVID-19 của hãng dược Johnson & Johnson (Mỹ) để tiêm mũi tăng cường sẽ mang lại hiệu quả bảo vệ 85% trước nguy cơ nhập viện do nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.
Đây là kết quả nghiên cứu mới được Hội đồng nghiên cứu y khoa Nam Phi (SAMRC) công bố ngày 14/1 tại cuộc họp của Bộ Y tế Nam Phi đánh giá về làn sóng dịch COVID-19 thứ 4 do biến thể Omicron gây ra. Chủ tịch SAMRC Glenda Grey cho biết vaccine duy trì hiệu quả bảo vệ trong vòng 1-2 tháng sau khi tiêm mũi tăng cường. Hội đồng trên đánh giá việc vaccine của J&J cho hiệu quả bảo vệ cao trước biến thể Omicron là tín hiệu đáng mừng.
Nghiên cứu thực hiện dựa trên các dữ liệu về số ca nhập viện là nhân viên y tế nhiễm COVID-19 trong làn sóng dịch thứ 4 tại Nam Phi. Kêt quả chỉ ra việc tiêm mũi tăng cường giúp giảm 65% nguy cơ nhập viện trong 2 tuần đầu sau tiêm và tăng lên 85% kể từ tuần thứ 3 sau tiêm đến tối đa là 2 tháng sau đó.
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết quân đội Iran đã bị “tàn phá nặng nề”, đồng thời tuyên bố Washington đã phá hủy hệ thống phòng không của nước này và làm suy yếu nghiêm trọng các lực lượng của họ.
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
(Ngày Nay) - Giải thưởng điện ảnh danh giá nhất thế giới - Oscar lần thứ 98 chính thức diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 15/3 theo giờ miền Đông nước Mỹ (6 giờ ngày 16/3 theo giờ Việt Nam) tại nhà hát Dolby ở Los Angeles, với sự góp mặt của danh hài Conan O'Brien trong vai trò người dẫn chương trình.
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử được tổ chức trong bối cảnh công cuộc đổi mới ở nước ta sau 40 năm đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội.
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
(Ngày Nay) - Tính đến 19h ngày 15/3, phường Phú Thượng đã hoàn thành việc bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, với tỷ lệ cử tri tham gia đạt 99,40%.
(Ngày Nay) - Buổi tập trước đêm diễn “A White Valentince Concert” đã thu hút sự chú ý của khán giả bởi những màn hoá trang sáng tạo của dàn “anh trai” 2025.
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Iran phải “đầu hàng” nếu muốn chấm dứt chiến tranh và cho biết ông đang nghe tin rằng tân Lãnh tụ Tối cao của Iran, ông Mojtaba Khamenei, có thể đã thiệt mạng.