Vẫn chưa thể giải cứu bé trai bị rơi xuống cọc bê tông

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đã là đêm thứ 4 các lực lượng chức năng nỗ lực giải cứu bé Thái Lý Hạo Nam, nhưng vì đất quá chặt nên vẫn chưa thể nhổ chiếc cọc bê tông nơi bé rơi xuống.
Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo cứu nạn đêm qua. (Ảnh: TTXVN)
Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo cứu nạn đêm qua. (Ảnh: TTXVN)

Tính đến nay, đã hơn 4 ngày bé Thái Lý Hạo Nam bị mắc kẹt trong cọc bê tông sâu 35m, đường kính 25cm tại công trường thi công dự án cầu Rọc Sen, xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp. Nhưng công tác nhổ cọc bê tông để giải cứu bé Nam vẫn đang gặp nhiều khó khăn và chưa thể hoàn thành.

Theo lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, phương án ban đầu thực hiện là khoan guồng xoắn đến độ sâu 27 m, sau đó tiến hành tròng cáp vào 3 đoạn ống bê tông. Tuy nhiên, quá trình thi công đoạn còn lại đang gặp khó khăn do kết cấu đất chặt.

Vẫn chưa thể giải cứu bé trai bị rơi xuống cọc bê tông ảnh 1
Vẫn chưa thể giải cứu bé trai bị rơi xuống cọc bê tông ảnh 2

Liên tiếp 4 ngày qua, dù đã rất nỗ lực trong công tác cứu hộ nhưng lực lượng chức năng vẫn chưa thể giải cứu thành công bé Nam. (Ảnh: TTXVN)

Do đó, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong chỉ đạo áp dụng phương pháp khoan xoáy nước áp lực lớn tạo độ tơi đất, kết hợp khoan guồng xoắn đến khi cách đáy trụ bê tông khoảng 3-4 m, các lực lượng sẽ phối hợp với nhau để kéo ống cọc bê tông lên. Sau khi nhấc thành công, sẽ thực hiện việc cắt cọc bê tông để đưa nạn nhân ra ngoài.

"Đội vẫn ưu tiên phương án khoan bằng guồng xoắn bởi đây là biện pháp ổn định, đem lại hiệu quả. Còn khoan xoáy nước vẫn là phương án dự phòng, chưa được triển khai", lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp thông tin thêm.

Vẫn chưa thể giải cứu bé trai bị rơi xuống cọc bê tông ảnh 3

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong chỉ đạo thực hiện các phương pháp cứu hộ. (Ảnh: TTXVN)

Trước đó, thiếu tướng Nguyễn Minh Triều, Phó tư lệnh Quân khu 9 (Bộ Quốc phòng) đã đến thăm gia đình bé Thái Lý Hạo Nam và cho biết Quân khu 9 sẽ hỗ trợ gia đình một căn nhà.

Hình ảnh những người phụ nữ nghèo khổ tắm nước bùn bẩn để xin tiền trên TikTok tại Indonesia. Ảnh: TikTok
TikTok tràn ngập người ăn xin thời công nghệ số
(Ngày Nay) -  Ăn xin trên TikTok đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở Indonesia đến nỗi chính phủ buộc phải vào cuộc để kiểm soát nó. Bộ trưởng Xã hội của quốc gia châu Á này đã chỉ đạo tăng cường nỗ lực ngăn chặn nạn ăn xin, cả trực tuyến và ngoại tuyến.
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
(Ngày Nay) - Tập đoàn Nippon Paper Industries và các đối tác đang lên kế hoạch đầu tư hàng chục tỷ yen cho dự án sản xuất và kinh doanh ethanol sinh học từ gỗ để phục vụ cho việc sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) tại Nhật Bản.