Tin Mới

Bật mí chuyện kiếm tiền & tiêu tiền của các 'chân dài' bóng chuyền

[Ngày Nay] - Trong làng thể thao nữ, bóng chuyền chính là môn đem lại cho VĐV có đời sống ổn nhất. Thậm chí, rất nhiều tuyển thủ quốc gia tích lũy được tiền tỷ, và đáng nói hơn sử dụng nó đầy căn cơ, hiệu quả. Đây cũng là môn duy nhất các cầu thủ gần như không bao giờ kêu ca về thu nhập, hiếm khi nhắc đến chuyện tiền.

Ai cũng có…sổ tiết kiệm

Có lẽ, thành quả qua hơn 1 thập kỷ “lên hương” của bóng chuyền nữ đã hội tụ ở các lứa của ĐTQG, những người  không chỉ thành tài, được người hâm mộ yêu mến mà còn tạo nên một cái nghề thực sự, với nguồn thu nhập tốt và tương lai vững chắc.

Như bật mí của một người trong cuộc, thì các tuyển thủ ai cũng có… sổ tiết kiệm - một cách “tích lũy và cất giữ tiền” chẳng biết khởi phát từ ai rồi tự nhiên trở thành truyền thống. Tính cả nguồn tại CLB lẫn phụ cấp và thưởng khi lên Tuyển, mỗi tuyển thủ cũng có ít nhất 15 triệu đồng/tháng, trung bình khoảng trên dưới 20 triệu. Cá biệt như Ngọc Hoa, Thanh Thúy có thể vượt qua con số 30 triệu.

Các mức này chưa là gì so với xã hội song lại vô cùng đáng kể với dân bóng chuyền vốn trước đó 5 triệu cũng phải mơ. Và càng giá trị hơn với các “chân dài” có lối sống lành mạnh và giản dị, chỉ quan tâm đến việc tập luyện và thi đấu cho tốt.

Bật mí chuyện kiếm tiền & tiêu tiền của các 'chân dài' bóng chuyền - ảnh 1

Vì thế, qua thời gian, cuốn sổ tiết kiệm của họ ngày một đầy lên, dù mức độ khác nhau. Tuy nhiên, khi giã từ ĐTQG, người ít cũng phải có vài trăm triệu, nhiều lên tới cả tỷ đồng. Hay ở chỗ, chuyện cầu thủ bóng chuyền nữ có bao nhiêu tiền và tiêu tiền như thế nào  lại hoàn toàn bí mật, theo nghĩa tích cực.

Nói không vớ hàng hiệu

Với nguồn thu nhập rủng rỉnh như thế, các tuyển thủ nữ bóng chuyền có thể tiêu dùng một cách rủng rỉnh cho chính mình, nhất là khi ở các mức độ khác nhau họ đều là “sao”.

Thế nhưng, nếp sống của các nữ cầu thủ bóng chuyền các lứa từ  những Phạm Yến,  Ngọc Hoa cho tới  Linh Chi, Bùi Ngà hay  Thu Hoài  không có gì khác lúc mới chỉ nhận 5 triệu đồng/tháng, hay kể cả lúc khởi nghiệp. Họ vẫn nói không với xế hộp, hàng hiệu, nói cách khác là các món đồ đắt tiền hay khoản ăn và chơi tốn kém.

Bật mí chuyện kiếm tiền & tiêu tiền của các 'chân dài' bóng chuyền - ảnh 2

Ở đây chẳng phải là chuyện cố gồng mình lên để tiết kiệm, tích lũy mà đơn giản và tự nhiên  vì họ thực sự không có nhu cầu và không hợp với mình, ít nhất là trong thời điểm suốt ngày lăn lê bò toài trên sân bóng.

Thay vào đó là nếp sống với những nét thật bình dị mà vô cùng dễ thương. Chẳng hạn, chủ công lẫy lừng một thời hiện đã là HLV Phạm Thị Yến vẫn được coi là một trong những người duyên dáng, có gu thời trang nhất giới thể thao, song ít ai biết chị chưa bao giờ chi quá 2 triệu đồng cho một bộ đồ.

Như một sở thích, Yến tự thiết kế mẫu lấy rồi đặt các cửa hàng quen thực hiện, vừa  đẹp vừa đúng ý mà lại… rẻ. Trong các chuyến xuất ngoại tập huấn, chị đều tìm cho được các cặp tóc đặc thù của các nơi để mua, trước là để dùng làm “đỏm” mỗi khi vào sân tranh tài, sau đó cất giữ. Khi giải nghệ, bộ sưu tập của Hồng lên tới trên 100 chiếc cặp tóc đủ loại.

Những nhà đầu tư thông thái

Trên danh nghĩa tích lũy và giữ thu nhập qua sổ tiết kiệm nhưng không có nghĩa các nữ tuyển thủ bóng chuyền để tiền “đóng băng”. Ngược lại, họ rất biết cách đầu tư, chi vào những việc cần thiết, ích lợi lâu dài.

Bật mí chuyện kiếm tiền & tiêu tiền của các 'chân dài' bóng chuyền - ảnh 3

Có đến phân nửa số thành viên của ĐTQG, như Diệu Châu, Ngọc Hoa, Bùi Huệ trước khi lấy chồng đã tự tậu cho mình là một mảnh đất đẹp ở quê nhà để sẵn sàng “góp vốn” xây nhà. Rất năng động, có người còn nghiên cứu tranh thủ mua đi bán lại mấy lần và thu về khoản lời đáng nể. Riêng hoa khôi Kim Huệ còn dốc tiết kiệm để xây một căn nhà 3 tầng khang trang cho bố mẹ ở rồi mới yên tâm… theo chàng về dinh. Nhiều cầu thủ còn hùn vốn đầu tư mở một cửa hàng ăn uống hay liên doanh mở cửa hiệu đồ thể thao, và đều rất ổn.

Từ thực tế của ĐTQG, thật dễ hiểu vì sao việc trở thành một nữ cầu thủ bóng chuyền giỏi đã trở thành một ước mơ cháy bỏng của hàng loạt trẻ em nữ, và cả gia đình của họ. 

Ngọc Hoa giàu nhất làng bóng chuyền

Ngoài giá trị chuyên môn vô đối, cầu thủ hàng đầu ĐNÁ Nguyễn Thị Ngọc Hoa  cũng chắc chắn là người giàu nhất làng bóng chuyền Việt, với mức thu nhập ổn định khoảng 30 triệu đồng/tháng từ CLB VTV Bình Điền Long An  trong cả chục năm nay. Không thể biết được chính xác tỷ phú Ngọc Hoa hiện có bao nhiêu tiền, đặc biệt với một ngôi sao kín tiếng như chị, song chắc chắn đội trưởng ĐT Việt Nam đã có vài tỷ đồng. Chưa kể, trong vài năm gần đây, Hoa vừa tranh thủ sang Thái Lan đấu thuê cho các CLB hàng đầu, với mức thu nhập thêm từ vài chục tới cả trăm triệu đồng, cả lương lẫn thưởng.

Nối bước Ngọc Hoa, đàn em Trần Thị Thanh Thúy cũng thực hiện đúng mô hình của đàn chị...

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo