Vành đai Con đường chững lại vì dịch bệnh

(Ngày Nay) - Vào hôm nay, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã tuyên bố khoảng 20% dự án thuộc Sáng kiến Vành Đai và Con đường (BRI) nối liền châu Á và châu Âu hiện chịu "ảnh hưởng nặng nề" bởi dịch COVID-19.
Vành đai Con đường chững lại vì dịch bệnh

"Khoảng 20% dự án đã chịu ảnh hưởng nặng nề," ông Wang Xiaolong, tổng giám đốc Phòng Kinh tế Quốc tế trực thuộc Bộ Ngoại giao Trung Quốc trả lời báo giới.

Trong đó, vẫn còn 40% dự án ít chịu ảnh hưởng bởi tình trạng dịch bệnh, và khoảng 30-40% còn lại chịu ảnh hưởng một phần.

Theo Bộ Ngoại giao Trung Quốc, số liệu trên vẫn tích cực hơn so với dự tính trước đó của chính phủ. Trong khi đó, vẫn còn nhiều dự án đang rơi vào tình trạng đóng băng.

Hiện đang có hơn 100 quốc gia đã tham gia vào BRI, trong đó nhiều dự án xây dựng cơ sở hạ tầng đã được triển khai tại các khu vực này. Theo thống kê, Sáng kiến bao gồm 2600 dự án với tổng chi phí lên tới 3.7 nghìn tỷ USD.

Theo ông Wang, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự trì trệ của các dự án BRI là những lệnh hạn chế đi lại và trao đổi hàng hóa giữa các quốc gia giữa lúc dịch COVID-19 bùng phát.

Theo REUTERS
Học sinh Cần Thơ học trực tuyến. Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN
Cha mẹ lo lắng về chất lượng giáo dục, sức khỏe của con khi học trực tuyến
(Ngày Nay) -Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh tế - xã hội của đất nước, Đảng đoàn Quốc hội đã chỉ đạo Ủy ban Văn hóa, Giáo dục đã xây dựng báo cáo chuyên đề về một số tác động của dịch COVID-19 đối với các lĩnh vực giáo dục và đào tạo; văn hóa, thể thao, du lịch; thông tin, truyền thông; tín ngưỡng, tôn giáo và đối tượng thanh niên, trẻ em. Mới đây, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục có báo cáo gửi các đại biểu Quốc hội.
Hà Nội hiện không có vùng nguy cơ cao
Hà Nội hiện không có vùng nguy cơ cao
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội vừa công bố chi tiết việc phân vùng nguy cơ dịch COVID-19 theo 4 cấp độ với từng xã, phường trên địa bàn thành phố. Bảng phân vùng này được tính theo phân bố ca mắc COVID-19 tại cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay.
VinFast triệu hồi 2.853 chiếc Chevrolet Spark
VinFast triệu hồi 2.853 chiếc Chevrolet Spark
(Ngày Nay) -  Kể từ khi tiếp quản thương hiệu Chevrolet từ GM Việt Nam, đây là lần thứ 3 VinFast triển khai chương trình triệu hồi để khắc phục lỗi cho các xe Chevrolet đã bán tại Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.
Bộ Y tế: Lựa chọn sử dụng vaccine COVID-19 đã nghiên cứu kỹ lưỡng để tiêm cho trẻ em
(Ngày Nay) - Bộ Y tế dự kiến cuối tháng 10/2021 sẽ bắt đầu triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi theo lộ trình tiêm trước cho tuổi từ 16-17 và hạ dần độ tuổi theo tiến độ cung ứng vaccine và tình hình dịch tại địa phương. Theo các chuyên gia, với biến chủng trước thì tỷ lệ người mắc COVID-19 trở nặng không nhiều, nhưng với Delta thì kể cả với trẻ em vẫn có tình trạng bệnh nặng dẫn đến tử vong.
Cục Hàng không: ‘Hàng không mở đường khơi thông mạch máu cho đất nước’
Cục Hàng không: ‘Hàng không mở đường khơi thông mạch máu cho đất nước’
(Ngày Nay) -  Tại buổi toạ đàm “Mở cửa hàng không, khơi thông đường bộ” do Báo Dân Trí tổ chức ngày 18/10, chuyên gia hàng không, đại diện các hãng vận tải hàng không đã đề xuất nhiều kế sách để tháo gỡ những khó khăn trong phục hồi vận tải, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trong giai đoạn mới.