Vật lộn với cá sấu để giải cứu chó cưng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cảnh tượng một người đàn ông lớn tuổi dũng cảm vật lộn với con cá sấu để giải cứu chó cưng của mình đã được truyền thông và mạng xã hội nhanh chóng lan truyền.
Vật lộn với cá sấu để giải cứu chó cưng

Sự việc được ghi lại khi ông Richard Wilbanks (74 tuổi), đến từ làng Estero, bang Florida, đã chạy xuống ao sau sân của mình, vật lộn và cạy hàm răng của một con cá sấu để giải thoát chú chó con 3 tháng tuổi tên Gunner của mình. 

"Tôi và Gunner vừa đi dạo bên bờ ao, và con cá sấu lao ra khỏi mặt nước như tên bắn. Tôi chưa bao giờ nghĩ một con cá sấu lại có thể nhanh như vậy. Ngay sau khi thấy nó vồ lấy Gunner, tôi chỉ lao xuống nước như bản năng", ông Wilbanks nhớ lại.

Cũng theo ông Wilbanks, do kích thước nhỏ của con cá sấu, nên nhấc bổng nó lên không khó khăn, sức ép lớn nhất đến từ việc cạy hàm con thú ăn thịt.

Sau khi giải cứu thành công chó cưng, ông Wilbanks cho biết bàn tay của mình đã bị "nhai nát", và ông đã đến bác sĩ để tiêm phòng uốn ván. Trong khi đó, chú chó Gunner cũng chịu một vết thương ở bụng nhưng hiện đã ổn định.

Dù vậy, ông Wilbanks cho biết sau sự việc ông không muốn con cá sấu bị tiêu diệt hay bị đưa đi khỏi khu vực sau nhà. “Chúng là một phần của tự nhiên và một phần cuộc sống của chúng ta".

Người đàn ông đã nghỉ hưu cho biết ông sẽ giữ thói quen dắt Gunner đi dạo, có điều ông sẽ phải sử dụng tới dây xích và cách xa bờ ao.

Theo CNN
Các chủ phương tiện khi bị dừng xe để kiểm tra sẽ đọc số điện thoại, hoặc liên lạc người được cho là lãnh đạo CSGT huyện để không bị xử phạt. Ảnh: Chụp màn hình
Đồng Nai: Điều tra, xử lý nghiêm vụ lãnh đạo CSGT bị tố ‘thu tiền tháng’ để ‘giải cứu’ xe sai phạm

(Ngày Nay) - Mới đây, mạng xã hội lan truyền nhiều clip ghi lại bằng chứng cho thấy, chủ các phương tiện giao thông quá tải, sai phạm đã liên lạc một số người được cho là “lãnh đạo CSGT huyện Trảng Bom” nhờ “giải cứu”. Một chủ phương tiện trong clip còn cho biết, mỗi tháng họ phải nộp 1 triệu đồng để những người này can thiệp khi bị CSGT kiểm tra.

Học sinh Hà Nội phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường
Học sinh Hà Nội phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường

(Ngày Nay) - Các trường học phải có thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng.... Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tiếp tục thực hiện thường xuyên việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà.

Thanh Thanh Hiền ly hôn Chế Phong
Thanh Thanh Hiền ly hôn Chế Phong

(Ngày Nay) - Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền đã ly hôn với ca sĩ Chế Phong, con trai của danh ca Chế Linh, vì anh thay lòng đổi dạ.

Tất cả các F1,F2 tại TP HCM đều âm tính
Tất cả các F1,F2 tại TP HCM đều âm tính

(Ngày Nay) - Sáng 5/12, CDC TP Hồ Chí Minh (HCDC) thông tin, tất cả các mẫu xét nghiệm F1, F2 của 4 ca mắc COVID-19 mới đều âm tính với SARS-CoV-2. Như vậy, trong 3 ngày liên tiếp, thành phố không có ca mắc mới trong cộng đồng, chùm ca bệnh khởi phát từ bệnh nhân 1342 đã được ngăn chặn.

Điều gì xảy ra khi virus Sars-CoV-2 ở trong cơ thể
Điều gì xảy ra khi virus Sars-CoV-2 ở trong cơ thể

(Ngày Nay) -  Khi số ca mắc COVID-19 ngày một tăng, các chuyên gia đã phải làm việc không ngừng nghỉ để tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh này. Chúng ta biết rằng các triệu chứng khi mắc bệnh bao gồm sốt, ho và khó thở. Vậy virus đã làm gì bên trong cơ thể để gây ra những triệu chứng đó?

Lơ là, chủ quan trong giám sát, theo dõi y tế người thuộc diện cách ly tập trung, cách ly tại nhà có thể làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.
Chống dịch COVID-19: 'Trên nóng, dưới lạnh', khắc phục cách nào?

(Ngày Nay) - Đến sáng hôm nay, 5/12, tất cả trường hợp F1, F2 của các ca nhiễm COVID-19 ở TPHCM, khởi phát từ BN 1342 lây cho BN 1347, BN 1348, BN 1349, đều âm tính nhưng tình huống lây nhiễm là lời cảnh báo nghiêm khắc về tình trạng “trên nóng, dưới lạnh”, nhất là sự chủ quan, lơ là của chính quyền, lực lượng phòng chống dịch ở cơ sở.