Phát hiện cá sấu dài hơn 4 m tại Úc

(Ngày Nay) - Một con cá sấu nước mặn khổng lồ có chiều dài lên tới 4,4 mét đã bị bắt giữ tại một điểm du lịch hẻo lánh ở vùng Lãnh thổ phía Bắc của nước Úc.
Phát hiện cá sấu dài hơn 4 m tại Úc

Con cá sấu, ước tính nặng khoảng 350 kg, đã bị lực lượng kiểm lâm địa phương bắt giữ vào cuối tuần trước tại Công viên Tự nhiên Flora River, một điểm du lịch nổi tiếng ở phía tây nam thị trấn Katherine hẻo lánh.

Theo phát ngôn viên của Sở Du lịch, Thể thao và Văn hóa vùng Lãnh thổ phía Bắc, đây là con cá sấu có kích cỡ lớn nhất từng bị bắt giữ trong nhiều năm qua.

Người phát ngôn cho biết cá sấu hoang dã bị bắt sẽ được đưa đến một trang trại cá sấu và có thể sẽ được sử dụng làm mục đích nhân giống.

Vào tháng 7 năm 2018, một con cá sấu nước mặn thậm chí còn lớn hơn với kích thước 4,7 m đã được phát hiện khi đang mắc kẹt ở sông Katherine gần cửa biển.

Cá sấu nước mặn là loài cá sấu và loài bò sát lớn nhất trên thế giới. Con đực trưởng thành có thể dài tới 7 m và nặng gần 1 tấn. Những kẻ săn mồi đáng gờm này thường sống ở vùng nước lợ gần bờ biển, chẳng hạn như đầm lầy ngập mặn, cửa sông và đầm phá.

Theo chính quyền vùng Lãnh thổ phía Bắc, ước tính có khoảng 100.000 con cá sấu nước mặn sống trong tự nhiên.

Theo CNN
Ảnh minh họa
TP HCM: Nhà hàng được phép mở cửa, quán bar, karaoke... vẫn tạm dừng
(Ngày Nay) - Dù đã cho học sinh trở lại trường, cho phép các nhà hàng mở cửa, nhưng đối với những lĩnh vực như vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, finess, billiards, yoga…), UBND TP HCM vẫn yêu cầu tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.
Mỹ Tâm tạm hoãn liveshow Tri âm
Nhiều sao Việt hoãn liveshow vì dịch COVID-19
(Ngày Nay) - "The Veston Concert 2021" của Hà Anh Tuấn, liveshow "Tri âm" của Mỹ Tâm, chương trình "The Master Of Symphony 2020" cùng nhau rời lịch vì diễn biến dịch COVID-19 vẫn đang phức tạp.
Ảnh minh họa
Giá vé tàu giảm mạnh mùa COVID-19
(Ngày Nay) - Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn (Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam) cho biết sẽ áp dụng chương trình giảm giá vé tàu đến 50% cho hành khách mua vé trước ngày đi tàu nhiều ngày tùy theo số ngày và cự ly vận chuyển.
Ảnh minh họa
Từ đêm nay, Bắc Bộ hạ nhiệt do ảnh hưởng của không khí lạnh
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc của Bắc Bộ từ chiều tối và đêm 26/2; gần sáng và ngày 27/2 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.