Phát hiện cá sấu dài hơn 4 m tại Úc

(Ngày Nay) - Một con cá sấu nước mặn khổng lồ có chiều dài lên tới 4,4 mét đã bị bắt giữ tại một điểm du lịch hẻo lánh ở vùng Lãnh thổ phía Bắc của nước Úc.
Phát hiện cá sấu dài hơn 4 m tại Úc

Con cá sấu, ước tính nặng khoảng 350 kg, đã bị lực lượng kiểm lâm địa phương bắt giữ vào cuối tuần trước tại Công viên Tự nhiên Flora River, một điểm du lịch nổi tiếng ở phía tây nam thị trấn Katherine hẻo lánh.

Theo phát ngôn viên của Sở Du lịch, Thể thao và Văn hóa vùng Lãnh thổ phía Bắc, đây là con cá sấu có kích cỡ lớn nhất từng bị bắt giữ trong nhiều năm qua.

Người phát ngôn cho biết cá sấu hoang dã bị bắt sẽ được đưa đến một trang trại cá sấu và có thể sẽ được sử dụng làm mục đích nhân giống.

Vào tháng 7 năm 2018, một con cá sấu nước mặn thậm chí còn lớn hơn với kích thước 4,7 m đã được phát hiện khi đang mắc kẹt ở sông Katherine gần cửa biển.

Cá sấu nước mặn là loài cá sấu và loài bò sát lớn nhất trên thế giới. Con đực trưởng thành có thể dài tới 7 m và nặng gần 1 tấn. Những kẻ săn mồi đáng gờm này thường sống ở vùng nước lợ gần bờ biển, chẳng hạn như đầm lầy ngập mặn, cửa sông và đầm phá.

Theo chính quyền vùng Lãnh thổ phía Bắc, ước tính có khoảng 100.000 con cá sấu nước mặn sống trong tự nhiên.

Theo CNN
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.