VCK Futsal châu Á 2022: Kỳ vọng Futsal Việt Nam gây địa chấn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thầy trò huấn luyện viên (HLV) Diego Raul đã có màn trình diễn ấn tượng trước đội tuyển Futsal Hàn Quốc ở lượt trận đầu bảng D của giải đấu hàng đầu châu lục ngày 28/9. Với những diễn biến khó lường ở bảng đấu này, đội tuyển Futsal Việt Nam được kỳ vọng có thể làm nên bất ngờ lớn.
VCK Futsal châu Á 2022: Kỳ vọng Futsal Việt Nam gây địa chấn

Cụ thể, nếu đánh bại Saudi Arabia ở lượt trận thứ 2 này, đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ có nhiều thuận lợi để gặp đội tuyển mạnh thứ 2 châu lục là Nhật Bản ở lượt cuối. Nhật Bản đã khiến nhiều cổ động viên bị sốc khi để thua cả Saudi Arabia, đội kém hơn họ 65 bậc trên bảng xếp hạng thế giới, ở ngày ra quân.

Nếu đánh bại Saudi Arabia, đội bóng của HLV Diego Raul sẽ giữ vững ngôi đầu bảng D và khi thua đối thủ với tỉ số tối thiểu ở lượt cuối, đội tuyển Việt Nam vẫn có vé vào Tứ kết. Mặc dù vậy, đó là điều tính toán sau này. Trước mắt, thầy trò HLV Diego phải đánh bại được Saudi Arabia - đội tuyển vốn đang là ẩn số lớn.

Đội bóng của HLV Alvarez đã thực hiện cú sốc lớn nhất từ khi giải khai mạc bằng việc hạ nhà đương kim Á quân. Nhật Bản với nhiều tuyển thủ nhập tịch được bổ sung đã khinh suất và thua tủi hổ trước Saudi Arabia.

So về số cơ hội lẫn lối chơi, Nhật Bản vẫn đẳng cấp hơn hẳn đối thủ, nhưng họ chủ quan và trả giá đắt cho sai lầm đó. Khi bị dẫn trước, Nhật Bản nôn nóng đáp trả và phung phí hàng loạt cơ hội có thể ghi bàn.

Với đội tuyển Việt Nam, đó sẽ là bài học đắt giá. Thái Huy, Đức Hòa cùng các đồng đội sẽ tránh được tư tưởng này với HLV Diego Raul. Chiến lược gia đẳng cấp nhất mà nền Futsal nước nhà được sở hữu đã khiến đội tuyển thay đổi rõ rệt.

Sự biến hóa mà ông Diego Raul làm được cho Futsal Việt Nam khiến giới chuyên môn kỳ vọng đội tuyển đủ sức "làm nên chuyện" ở giải năm nay. Nhiều người cảm thấy tiếc nuối khi nhà vô địch World Cup 2016 đến Việt Nam sau SEA Games 31 mà không phải là sớm hơn.

Ông Diego Raul đã khơi dậy tiềm năng của các học trò về những gì họ có thể làm được. Đội tuyển đã chơi mạnh mẽ hơn, các cá nhân dám đột phá tay đôi và sút quyết đoán khi có cơ hội. Ở trận ra quân, ông Raul dùng Minh Trí sau khi cầu thủ này không ra sân tại giải giao hữu tại Thái Lan và đó có thể cũng là một bất ngờ cho đối thủ.

Những tài năng trẻ nhưng đã có sự chín chắn như Thịnh Phát, Gia Hưng, Mạnh Dũng, Anh Duy… đã tạo sự mới mẻ cho đội tuyển. Cùng với phong độ đỉnh cao của dàn cầu thủ nhiều kinh nghiệm như Đức Hoà, Thái Huy hay Minh Trí, đội tuyển hiện tại đã tự tin hơn hẳn để dứt điểm và thành công.

Vấn đề lớn nhất của đội tuyển Futsal Việt Nam ở trận đấu tối 30/9 chính là hoá giải lối chơi của Saudi Arabia, đối thủ đang sở hữu HLV Alvarez đẳng cấp tương đương ông Diego Raul. Cựu HLV câu lạc bộ Barcelona (Tây Ban Nha) lừng danh giúp Saudi Arabia thăng hoa nhờ lối chơi hiện đại, đặc biệt thủ môn sẵn sàng lên tham gia tấn công như một cầu thủ. Đây là lối đá được sử dụng rất thường xuyên những năm qua, ngay trong đầu trận đấu thay vì chờ đến những phút cuối hiệp hoặc khi đội nhà bị dẫn trước.

Saudi Arabia sở hữu các cầu thủ có thể hình tốt hơn đội tuyển Futsal Việt Nam. Nhưng nhìn chung, kỹ năng của họ còn chưa thể sánh bằng các học trò của HLV Diego Raul. Vì vậy, chỉ cần chơi thoải mái và tuân thủ chiến thuật, đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ nhiều khả năng lại có 3 điểm và dẫn đầu bảng D sau 2 lượt trận.

Phát biểu sau trận thắng 5-1 trước đội tuyển Hàn Quốc tối 28/9, HLV Diego Raul Giustozzi cho biết: “Tôi hài lòng với cách mà các học trò chơi khi có bóng và kể cả không bóng. Trận đầu tiên ở bất cứ đấu trường nào cũng đều khó khăn nên chúng tôi cần cải thiện nhiều. Đây là trận chính thức đầu tiên ở một giải lớn của tôi cùng tuyển Futsal Việt Nam nên tôi và cầu thủ vẫn còn nhiều điều chưa hiểu nhau. Chúng tôi sẽ cải thiện và hướng đến chiến thắng tiếp theo. Thắng Saudi Arabia quả là chuyện không dễ. Tôi và HLV trưởng đội tuyển Saudi Arabia từng nhiều lần đối đầu khi cả hai còn thi đấu. Chúng tôi khá hiểu nhau nhưng lần này là ở vị trí khác. Thắng Nhật Bản nghĩa là Saudi Arabia có thực lực và là một đội tuyển lớn”.

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.