Vé tàu Tết Mậu Tuất 2018 chính thức được bán từ ngày 15/10

(Ngày Nay) - Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã chính thức đưa ra kế hoạch bán vé tàu Tết Nguyên đán từ ngày 15/10 tới đây.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trên tuyến đường sắt Bắc – Nam, ngành đường sắt tổ chức chạy 15 đôi tàu khách Thống Nhất. Cụ thể, 10 đôi tàu Thống Nhất chạy suốt Hà Nội – Sài Gòn và ngược lại (SE1/SE2, SE3/SE4, SE5/SE6, SE7/SE8, SE13/SE14, SE9/SE10, TN5/TN6, SE29/SE30, TN3/TN4, TN7/TN8). Một đôi tàu Đà Nẵng – Sài Gòn và ngược lại (SE21/SE22); 1 đôi tàu Thanh Hóa – Sài Gòn và ngược lại (SE23/SE24); 2 đôi tàu Hà Nội – Vinh và ngược lại (SE11/SE12, SE15/SE16); 1 đôi tàu Đồng Hới – Sài Gòn và ngược lại (SE17/SE18).

Với tàu khách khu đoạn, tổ chức chạy 24 đôi trên các tuyến Sài Gòn – Quảng Ngãi, Sài Gòn – Quy Nhơn, Sài Gòn – Nha Trang, Sài Gòn – Phan Thiết, Hà Nội – Lào Cai, Hà Nội – Vinh, Hà Nội – Hải Phòng.

Ngoài ra, trong thời gian nghỉ Tết, Tổng công ty Đường sắt tổ chức chạy thêm 9 đôi tàu trên các tuyến Sài Gòn – Tam Kỳ, Sài Gòn - Huế, Sài Gòn – Đà Nẵng, Sài Gòn – Diêu Trì và Sài Gòn – Nha Trang. Nếu lượng hành khách tăng đột biến, sẽ lập thêm tàu, nối thêm xe để tiếp tục phục vụ hành khách.

Tổng công ty Đường sắt sẽ nhận đăng ký mua vé tập thể từ ngày 5 đến 14/10 tới và kể từ 8 giờ ngày 15/10 tổ chức bán vé tàu Tết cho các tập thể đã đăng ký và hành khách mua vé cá nhân trên website www.dsvn.vn, tại các nhà ga, các điểm bán vé và các đại lý bán vé thuộc đường sắt Việt Nam.

Để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp Tết, Tổng công ty tổ chức bán vé chuyển đổi loại chỗ giường nằm mềm khoang 4 giường (có điều hòa không khí hoặc không), một giường tầng 1 được bán 3 ghế ngồi mềm đồng thời tổ chức bán vé ghế phụ được bố trí ngồi bằng ghế nhựa với giá được tính bằng 80% loại chỗ ghế ngồi cứng trên đoàn tàu đó (riêng tàu SNT1/SNT2, SNT3/SNT4 chạy Sài Gòn – Nha Trang và ngược lại; tàu SPT1/SPT2 chạy Sài Gòn – Phan Thiết và ngược lại không bán ghế phụ).

Trong đợt vận tải tết này, ngành đường sắt cũng quy định chặt việc đổi, trả vé của hành khách để tránh việc các đối tượng lợi dụng đầu cơ vé.

Theo đó, mức khấu trừ trả vé, đổi vé là 30% đối với một số tàu trong các khoảng thời gian từ ngày 5/2 đến hết ngày 18/2/2018 đối với tàu Thống Nhất số chẵn; từ ngày 19/2 đến hết ngày 3/3/2018 đối với tàu Thống Nhất số lẻ; từ ngày 9/2 đến hết ngày 14/2/2018 đối với tàu số lẻ có ga đi là ga Hà Nội và có ga đến từ các ga Phủ Lý đến Đồng Hới; từ ngày 19/2 đến hết ngày 25/2/2018 đối với tàu số chẵn có ga đi từ các ga Đồng Hới đến Phủ Lý và có ga đến là ga Hà Nội.

Thời gian đổi, trả vé trước giờ tàu chạy 10 giờ đối với vé cá nhân, trước 24 giờ đối với vé tập thể. Ngoài thời gian nêu trên, ngành đường sắt áp dụng mức khấu trừ đổi vé, trả vé như quy định hiện hành là 10% giá vé.

Trong thời gian cao điểm Tết, Tổng công ty Đường sắt sẽ tổ chức đón và kiểm soát Thẻ lên tàu của hành khách tại cửa soát vé. Tại các cửa kiểm soát vé, sẽ bố trí nhân viên hướng dẫn, hỗ trợ giúp đỡ hành khách vào ga, lên tàu.

Dự kiến từ tháng 11 tới, ngành đường sắt sẽ triển khai thực hiện lắp đặt cổng kiểm soát vé tự động tại các ga có mật độ hành khách đi tàu lớn Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn để đảm bảo an toàn, thuận tiện cho hành khách đi tàu.

Theo TTXVN
Hình ảnh những người phụ nữ nghèo khổ tắm nước bùn bẩn để xin tiền trên TikTok tại Indonesia. Ảnh: TikTok
TikTok tràn ngập người ăn xin thời công nghệ số
(Ngày Nay) -  Ăn xin trên TikTok đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở Indonesia đến nỗi chính phủ buộc phải vào cuộc để kiểm soát nó. Bộ trưởng Xã hội của quốc gia châu Á này đã chỉ đạo tăng cường nỗ lực ngăn chặn nạn ăn xin, cả trực tuyến và ngoại tuyến.