Venezuela tố cáo Mỹ tiếp tục vi phạm không phận

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, ngày 27/7, Bộ Tư lệnh Tác chiến chiến lược của Lực lượng vũ trang quốc gia Bolivar (Ceofanb) của Venezuela đã tố cáo một vụ vi phạm không phận mới của một máy bay Mỹ.
Quang cảnh sân bay quốc tế Simon Bolivar ở Maiquetia, Venezuela, ngày 8/3/2019. Ảnh: AFP/TTXVN
Quang cảnh sân bay quốc tế Simon Bolivar ở Maiquetia, Venezuela, ngày 8/3/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong tuyên bố công khai, Ceofanb cho biết máy bay trên đã bay trái phép vào vùng thông báo bay Maiquetía, khu vực có sân bay lớn nhất Venezuela phục vụ thủ đô Caracas, và “vi phạm an ninh hàng không và các hiệp ước quốc tế”.

Ngày 19/7 vừa qua, Venezuela đã tố cáo một vụ vi phạm của máy bay EP-3E ARIES thuộc không quân Mỹ, có chức năng nhận dạng và do thám điện tử, cũng vào vùng thông báo bay Maiquetía, và thông báo cho 2 máy bay tiêm kích SU-30 đuổi máy bay trên khỏi không phận Venezuela. Về phần mình, Washington khẳng định máy bay của mình bay trong vùng không phận quốc tế trên biển Caribe và tố cáo Caracas đã có hành vi đe dọa trái phép.

Sau đó, trong cuộc tập trận Chiến dịch Giải phóng Simón Bolivar 2019, Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro đã gửi lời chúc mừng tới lực lượng không quân nước này vì đã phản ứng kịp thời và thể hiện sự chuyên nghiệp cùng khả năng tác chiến cao trước mối đe dọa an ninh quốc gia.

Quân đội Venezuela thống kê chỉ riêng trong năm 2019, các máy bay Mỹ đã 78 vi phạm không phận quốc gia Nam Mỹ này.

Theo TTXVN
Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.