Vì 5 triệu, 30 tên côn đồ rút súng bắn xối xả con nợ

Một nhóm xã hội đen khoảng 30 đối tượng đến đòi nợ, trong đó có 1 đối tượng rút súng bắn liên tục nhiều phát khiến 1 người trúng 2 viên đạn.
Vì 5 triệu, 30 tên côn đồ rút súng bắn xối xả con nợ

Vụ việc trên xảy ra vào khoảng 17 giờ ngày 8/6, tại số nhà 113/110 đường Giải Phóng, phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Nạn nhân là anh Đặng Trường Nhựt (SN 1990, ngụ số nhà trên).

Anh Nhựt cho biết, khoảng 16 giờ 30 phút ngày 8/6, anh cùng cha và một số người khác đang ngồi nhậu trước hiên nhà thì bất ngờ có một nhóm 6 người đi trên 3 xe máy tới dừng trước cổng nhà anh. Sau đó, một người phụ nữ vào nhà kêu bố anh Nhựt ra ngoài có người cần gặp. Thấy nhóm người hung hăng, mặt mày bặm trợn, bố anh Nhựt không ra ngoài nên họ bỏ đi.

Một lúc sau, khoảng 30 người đi trên nhiều xe máy tới cổng nhà anh Nhựt đòi xong vào nhà lấy đồ để trả nợ. Lời qua tiếng lại, hai bên xảy ra ẩu đả.

Trong lúc xô xát, anh Nhựt bị một đối tượng thường gọi là Lì (phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) dùng súng hoa cải bắn vào người và được mọi người đưa đi cấp cứu.

Vì 5 triệu, 30 tên côn đồ rút súng bắn xối xả con nợ - anh 1
Anh Nhựt đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk (Ảnh: Tinmoi)

Khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết anh Nhựt nhập viện trong tình rạng bị gãy xương trụ cẳng tay phải, bể xương mắc chân trái do đạn bắn, lơ mơ.

Sau khi phẫu thuật, bệnh viện đã gắp được một mẩu đạn chì trên cẳng tay phải và vụn đạn chì ở cẳng chân trái của bệnh nhân.

Vì 5 triệu, 30 tên côn đồ rút súng bắn xối xả con nợ - anh 2
Vết đạn trên cẳng chân anh Nhựt .

Theo bà Võ Thị Minh (SN 1968, mẹ anh Nhựt), trong quá trình làm ăn, bà có nợ một người tên Thư nhưng không có tiền trả. Vì thế, bà đã nhờ người này làm trung gian mượn giúp 5,2 triệu đồng của một người tên Bên để trả nợ. Theo thỏa thuận, mỗi ngày bà Minh phải trả 200.000 đồng tiền lãi, còn tiền gốc hết tháng mới trả.

Sau khi vay tiền ngày 30/5, ngày nào bà Minh cũng trả 200.000 đồng tiền lãi nhưng đến ngày 7/6 thì không còn khả năng chi trả nữa. Bà đã giải thích nhưng chủ nợ gọi điện, nhắn tin uy hiếp. Do quá sợ hãi nên sáng 8/6, bà Minh tạm lánh khỏi nhà, đến chiều cùng ngày thì xảy ra vụ việc. "Tối ngày 8-7, sau khi Nhựt nhập viện, có một người tên Lỳ đã tới bệnh viện đưa cho gia đình tôi 10 triệu đồng nói là để chi trả tiền viện phí", bà Minh nói.

TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.