Victor Vũ chuyển thể ‘Mắt biếc’ của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Đạo diễn "Người bất tử" thêm một lần nữa chuyển thể tiểu thuyết của Nguyễn Nhật Ánh lên màn bạc trong thời gian tới và đã bắt đầu tìm kiếm diễn viên.
Victor Vũ chuyển thể ‘Mắt biếc’ của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Sau hai dự án mang đậm yếu tố giả tưởng liên tiếp là Lôi Báo (2017) và Người bất tử (2018), đạo diễn Victor Vũ quyết định quay về chuyển thể một cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nữa của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lên màn ảnh lớn. Đó là Mắt biếc.

Giống như nguyên tác, Mắt biếc là câu chuyện tình yêu thuần khiết, giản dị, hay theo Victor Vũ là “lãng mạn đến cực đoan”, giữa một chàng thư sinh và cô bạn gái có đôi mắt mênh mông.

Victor Vũ chuyển thể ‘Mắt biếc’ của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ảnh 1

Dự án đánh dấu lần thứ hai Victor Vũ chuyển thể truyện của Nguyễn Nhật Ánh thành phim điện ảnh. Hồi 2015, anh trình làng Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh. Bộ phim sau đó thu hơn 80 tỷ đồng tại phòng vé và được đông đảo công chúng đón nhận.

Tuy Người bất tử mới chính thức ra rạp chưa đầy nửa tháng và bà xã Đinh Ngọc Diệp mới sinh hạ quý tử, Victor Vũ đã sớm cho khởi động Mắt biếc. Dự án chuẩn bị tiếp nhận hồ sơ diễn viên cho bốn vai chính trong khoảng thời gian từ ngày 6/11 đến 15/12.

Victor Vũ chuyển thể ‘Mắt biếc’ của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ảnh 2

Theo đó, nhà làm phim đang muốn kiếm tìm các vai chính Ngạn, Hà Lan, Dũng, và Trà Long. Tất cả cần nằm trong độ tuổi 16-22, với ngoại hình sáng và các yêu cầu khác nhau.

Sau khi tìm thấy những gương mặt ưng ý, Victor Vũ muốn bấm máy Mắt biếc từ tháng 3/2019. Nếu mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, phim có thể ra rạp trong cuối năm sau, hoặc đầu 2020.

Theo Zing
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
(Ngày Nay) - Tại Nghị quyết số 262/2025/QH15 phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 - 2035 đã được Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký chứng thực, Quốc hội quyết nghị tổng nguồn vốn thực hiện giai đoạn 2026 - 2030 là 88.635 tỷ đồng.
 Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
(Ngày Nay) - Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm tranh dân gian Đông Hồ tại Thuận Thành, Bắc Ninh, Nguyễn Hữu Đạo là nghệ nhân trẻ nhất của làng tranh. Từ những bản khắc cổ và nền giấy điệp truyền thống, anh đã bền bỉ nối dài dòng chảy di sản, gìn giữ tinh hoa cha ông bằng tinh thần sáng tạo của thế hệ trẻ.
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới của Đại học Tel Aviv (Israel) cho thấy các hạt quay theo hai chiều ngược nhau trong môi trường chất lỏng có thể tự kết nối thành những chuỗi dài giống như polyme và đặc biệt là có khả năng tự di chuyển, tương tác và sắp xếp lại cấu trúc - giống cách các hệ thống sống hình thành và tự tổ chức trong tự nhiên.