Victor Vũ chuyển thể ‘Mắt biếc’ của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Đạo diễn "Người bất tử" thêm một lần nữa chuyển thể tiểu thuyết của Nguyễn Nhật Ánh lên màn bạc trong thời gian tới và đã bắt đầu tìm kiếm diễn viên.
Victor Vũ chuyển thể ‘Mắt biếc’ của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Sau hai dự án mang đậm yếu tố giả tưởng liên tiếp là Lôi Báo (2017) và Người bất tử (2018), đạo diễn Victor Vũ quyết định quay về chuyển thể một cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nữa của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lên màn ảnh lớn. Đó là Mắt biếc.

Giống như nguyên tác, Mắt biếc là câu chuyện tình yêu thuần khiết, giản dị, hay theo Victor Vũ là “lãng mạn đến cực đoan”, giữa một chàng thư sinh và cô bạn gái có đôi mắt mênh mông.

Victor Vũ chuyển thể ‘Mắt biếc’ của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ảnh 1

Dự án đánh dấu lần thứ hai Victor Vũ chuyển thể truyện của Nguyễn Nhật Ánh thành phim điện ảnh. Hồi 2015, anh trình làng Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh. Bộ phim sau đó thu hơn 80 tỷ đồng tại phòng vé và được đông đảo công chúng đón nhận.

Tuy Người bất tử mới chính thức ra rạp chưa đầy nửa tháng và bà xã Đinh Ngọc Diệp mới sinh hạ quý tử, Victor Vũ đã sớm cho khởi động Mắt biếc. Dự án chuẩn bị tiếp nhận hồ sơ diễn viên cho bốn vai chính trong khoảng thời gian từ ngày 6/11 đến 15/12.

Victor Vũ chuyển thể ‘Mắt biếc’ của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ảnh 2

Theo đó, nhà làm phim đang muốn kiếm tìm các vai chính Ngạn, Hà Lan, Dũng, và Trà Long. Tất cả cần nằm trong độ tuổi 16-22, với ngoại hình sáng và các yêu cầu khác nhau.

Sau khi tìm thấy những gương mặt ưng ý, Victor Vũ muốn bấm máy Mắt biếc từ tháng 3/2019. Nếu mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, phim có thể ra rạp trong cuối năm sau, hoặc đầu 2020.

Theo Zing
Bộ Y tế tiếp tục yêu cầu các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19
Bộ Y tế tiếp tục yêu cầu các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19
Trước thực tế còn một số địa phương có tỷ lệ sử dụng vaccine/số vaccine phòng COVID-19 được phân bổ và độ bao phủ vaccine còn thấp, còn nhiều người cao tuổi, người có bệnh nền chưa được tiêm vaccine có nguy cơ tử vong cao nếu nhiễm bệnh, Bộ Y tế đã có văn bản hoả tốc gửi Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.
TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Cà Mau có ngưỡng chỉ số tia cực tím rất cao
TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Cà Mau có ngưỡng chỉ số tia cực tím rất cao
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, ngày 5/12, nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím từ cao đến rất cao, trong đó Thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố Cần Thơ, Cà Mau (tỉnh Cà Mau) có chỉ số tia cực tím ở mức rất cao. Thời điểm xuất hiện chỉ số tia cực tím cực đại thường xảy ra từ 10 giờ đến 13 giờ.
Australia phê duyệt việc tiêm vaccine cho trẻ trong độ tuổi từ 5-11
Australia phê duyệt việc tiêm vaccine cho trẻ trong độ tuổi từ 5-11
Australia ngày 5/12 đã phê duyệt việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ trong độ tuổi từ 5-11. Việc tiêm vaccine cho trẻ trong độ tuổi này dự kiến bắt đầu được triển khai vào đầu năm 2022. Trước đó, Liên minh châu Âu (EU), Mỹ, Israel và Canada đều đã có động thái tương tự.
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có buổi việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan, xem xét việc ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều 3/12.