Video chàng trai mặc áo cho người vô gia cư hút hơn 9 triệu lượt xem

Đoạn video cảm động ghi lại cảnh một nam thanh niên mặc áo cho người đàn ông vô gia cư đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng internet.
Video chàng trai mặc áo cho người vô gia cư hút hơn 9 triệu lượt xem

Trên chuyến tàu điện tới Brooklyn, New York, Mỹ, khi thấy người đàn ông vô gia cư đang ngồi run cầm cập vì lạnh, một nam thanh niên đã tặng cho ông chiếc áo phông và chiếc mũ len khiến nhiều người cảm động.

Đoạn clip ghi lại cảnh tượng trên đã được chia sẻ lên trang Facebook của Lazaro Nolasco, người đã có mặt trên chuyến tàu vắng đêm ngày 8/1, trang tin New York Daily cho biết.

Nolasco cho biết khi đó người đàn ông vô gia cư đang ngồi một mình trên băng ghế trống, không một manh áo che thân, nhìn ông rất ốm yếu và có vẻ đang run lên vì lạnh.

Bởi vì ngoài trời đang rất lạnh nên Nolasco đã quyết định ghi lại hành động ấm áp của nam thanh niên trong đoạn video khi anh mặc áo cho người đàn ông vô gia cư. Chỉ ít phút sau, nam thanh niên này quay lại và đội thêm cho ông một chiếc mũ len, mặc dù chàng trai trẻ này chỉ còn mặc lại trên người một chiếc áo ba lỗ mỏng.

Đoạn video trên đã thu hút hơn 9 triệu lượt xem và hơn 200 nghìn lượt chia sẻ trên facebook. Dù không thể nghe được đoạn nói chuyện giữa cậu thanh niên và người đàn ông vô gia cư nhưng có thể thấy rằng mọi hành động của chàng trai trẻ hết sức nhẹ nhàng và cẩn trọng.

Video chàng trai mặc áo cho người vô gia cư hút hơn 9 triệu lượt xem ảnh 1

Nam thanh niên tiến lại gần người đàn ông vô gia cư. (Ảnh: Facebook)

Video chàng trai mặc áo cho người vô gia cư hút hơn 9 triệu lượt xem ảnh 2
Video chàng trai mặc áo cho người vô gia cư hút hơn 9 triệu lượt xem ảnh 3

Ân cần mặc áo cho người đàn ông lạ mặt. (Ảnh: Facebook)

Video chàng trai mặc áo cho người vô gia cư hút hơn 9 triệu lượt xem ảnh 4

Một lúc sau, chàng trai quay lại với chiếc mũ trên tay và đội cho người đàn ông. (Ảnh: Facebook)

Đoạn video đã được chia sẻ rộng rãi bởi nó khiến người ta có niềm tin vào cuộc sống và biết rằng đâu đó trong cuộc sống này vẫn còn những người tốt.

Danh Tuyên (theo Daily Mail)

Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
(Ngày Nay) - Trước những biến động dữ dội của công nghệ và địa chính trị toàn cầu, “Đảo quốc Sư tử” đã có những bước chuyển quan trọng để thích ứng với tình hình mới. Kinh nghiệm phát triển khoa học - công nghệ của Singapore mang đến nhiều bài học cho Việt Nam, đặc biệt là trong xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực quản trị và chủ động thích ứng với những làn sóng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghiệp bán dẫn.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
(Ngày Nay) - Một bộ sưu tập những ghi chép viết tay của Mahatma Gandhi - lãnh tụ phong trào giành độc lập của Ấn Độ - đã được bán với giá 1,7 triệu USD tại Mumbai, lập kỷ lục về mức giá cao nhất từng được trả cho một tài liệu lịch sử của Ấn Độ tại một cuộc đấu giá.