Video: Cháy dữ dội tại hai tòa nhà chọc trời ở UAE

Ngọn lửa lớn đã bất ngờ bùng lên dữ đội tại hai tòa nhà chọc trời tại chung cư phức hợp Ajman One ở thành phố Ajman, phía bắc Dubai.
Video: Cháy dữ dội tại hai tòa nhà chọc trời ở UAE

RT dẫn nguồn tin từ truyền thông địa phương cho biết, ngọn lửa đã được khống chế.

Các báo cáo t cho biết không có thương vong và mọi người đều được sơ tán khỏi hai tòa nhà. Khu chung cư này gồm 12 tòa nhà với 3.000 căn hộ.

Video: Cháy dữ dội tại hai tòa nhà chọc trời ở UAE ảnh 1

Hãng tin AFP dẫn nguồn từ cảnh sát Ajman cho biết một phụ nữ có thai đã phải nhập viện vì khó thở, 5 người được sơ cứu tại chỗ vì các vết thương nhẹ.

Video được cảnh sát Ajman đăng tải trên Twitter cho thấy, ngọn lửa đã nhấn chìm hầu hết một bên tòa nhà và bén tới một số tầng trên cao.

Một số cư dân mạng cũng đăng tải những hình ảnh một khối lượng lớn các mảnh vỡ bốc cháy rơi xuống đất.

Bộ trưởng Nội vụ UAE Sheikh Saif bin Zayed đã trực tiếp có mặt tại hiện trường.

Cháy nhà cao tầng không phải là chuyện hiếm tại đây. Vụ cháy lớn gần đây nhất xảy ra ngay trong đêm giao thừa đón năm mới 2016 tại khách sạn Address Downtown ở Dubai.

Trước đó chỉ hơn một tháng, một vụ cháy lớn khác thiêu rụi 3 tòa chung cư cao tầng ở ngay trung tâm Dubai, khiến một tuyến tàu điện ngầm bị gián đoạn hoạt động.

Đăng Nguyễn

Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Nhận lời mời của Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba, Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam do đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, làm Trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị quốc tế “Vì sự cân bằng thế giới” lần thứ 5 tại thủ đô La Habana. Đây là một trong những hoạt động tôn vinh Anh hùng Dân tộc Cuba José Martí nhân dịp kỷ niệm 170 năm ngày sinh của ông (28/1/1853-28/1/2023).
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Ngày 29/1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vẫn duy trì vai trò quan trọng đối với khu vực và thế giới trong bối cảnh đối mặt với hàng loạt cuộc khủng hoảng hiện nay.
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Ngày 28/1, nhà chức trách Chile đã nâng cảnh báo và hạn chế người dân đi vào khu vực gần núi lửa Lascar ở miền Bắc nước này, sau khi hoạt động địa chấn tại đây gia tăng làm dấy lên lo ngại nguy cơ núi lửa phun trào.
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba đã nối lại các thử nghiệm lâm sàng đối với ứng cử viên vaccine Quimi-Vio, do các nhà khoa học thuộc Viện Vaccine Finlay (IFV) nghiên cứu và phát triển. Chế phẩm này được kỳ vọng giúp bảo vệ chống lại bảy loại huyết thanh truyền nhiễm nhất và với tỷ lệ nhiễm phế cầu khuẩn cao trên toàn cầu.