Viễn cảnh cấm TikTok tại Mỹ có nguy cơ xảy ra

(Ngày Nay) - Nhiều nguồn tin khẳng định ByteDance có thể không đáp ứng được hạn chót của chính phủ Mỹ trong việc bán lại ứng dụng TikTok cho các đối tác Mỹ do quy định mới từ phía Bắc Kinh.
Viễn cảnh cấm TikTok tại Mỹ có nguy cơ xảy ra

Lệnh cấm TikTok trên lãnh thổ Mỹ nhiều khả năng sẽ thành hiện thực do công ty mẹ ByteDance không thể đàm phán với Microsoft hoặc Oracle do quy định từ phía chính phủ Trung Quốc.

Trong các cuộc đàm phán sơ bộ với các quan chức Trung Quốc, ByteDance đã được thông báo rằng bất kỳ đề xuất nào cũng phải được đệ trình phê duyệt với thông tin chi tiết về các vấn đề kỹ thuật và tài chính, và quá trình này sẽ mất thời gian.

Microsoft và Oracle đều không quá bận tâm với cản trở từ phía Bắc Kinh và vẫn tỏ ra quan tâm tới thương vụ mua lại TikTok.

Các bên vẫn đang chạy đua với thời gian để đệ trình một thỏa thuận sơ bộ lên Nhà Trắng trước thời hạn 20/9, vẫn có khả năng Bytedance rút khỏi bàn đàm phán nếu thỏa thuận của họ không nhận được cái gật đầu từ phía các đối tác, chính phủ Trung Quốc và các cổ đông chính.

Người sáng lập ByteDance, Zhang Yiming, đã bị cuốn vào cuộc đụng độ giữa Mỹ và Trung Quốc.

Trong các cuộc đàm phán vào đầu năm nay, ByteDance đã cố gắng tìm ra một thương vụ mua bán tại Mỹ cho phép công ty này giữ được quyền kiểm soát TikTok, nhưng chính quyền Trump đã từ chối ý tưởng đó.

Zhang vẫn muốn có một phần nhỏ quyền điều hành, nhưng Microsoft và đối tác của họ trong thỏa thuận, Walmart Inc., muốn có toàn quyền sở hữu doanh nghiệp, trong khi lập trường của Oracle vẫn chưa rõ ràng.

Các nhà phân tích và chủ ngân hàng đã ước tính hoạt động kinh doanh của TikTok tại Hoa Kỳ trị giá ít nhất 20 tỷ USD, mặc dù con số này sẽ khác nhau nhiều tùy thuộc vào những gì được bao gồm trong thương vụ.

Theo Bloomberg
Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội).
Phút giây huyền diệu
(Ngày Nay) - Ngày 28/2/2021, Nguyễn Ngọc Mạnh, chàng trai 31 tuổi ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã có một hành động phi thường.
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Bản tin 18h ngày 28/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 16 ca mắc mới, trong đó 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh tại Tây Ninh (3 ca) và Đồng Tháp (1 ca).
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/3, các trường học trên địa bàn TP HCM sẽ đón hơn 1,7 triệu học sinh quay trở lại lớp học sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
(Ngày Nay) - Khi nghe về Bill Gates, người ta luôn nghĩ đến Microsoft và hoạt động từ thiện, tuy nhiên người đàn ông giàu thứ 4 thế giới lại rất thích làm nông nghiệp. Trong những năm gần đây, vị tỷ phú công nghệ đã liên tục mua các mảnh đất nông nghiệp và biến mình thành địa chủ lớn nhất nước Mỹ.