Việt Anh, Công Ninh, Duy Phương tự lực mưu sinh vào buổi hoàng hôn cuộc đời

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Công chúng thường biết đến hào quang danh vọng và sự giàu sang nhung lụa của nhiều nghệ sĩ ngôi sao. Ít ai biết được, rất nhiều nghệ sĩ danh tiếng lẫy lừng đang sống trong khó khăn hoặc “chạy ăn từng bữa”. Nếu họ ngưng làm việc ít hôm sẽ rơi vào cảnh thiếu trước hụt sau.
Danh hài Duy Phương (phải) vẫn miệt mài làm nhiều việc kiếm tiền ở tuổi ngoài 70.
Danh hài Duy Phương (phải) vẫn miệt mài làm nhiều việc kiếm tiền ở tuổi ngoài 70.

Mới đây, NSND Việt Anh công khai công việc bán thức ăn online, tự thân làm shipper đã gieo vào lòng khán giả một dấu lặng. Đa phần cảm thương cho anh phải vất vả kiếm cơm vào tuổi 69. NSND Việt Anh luôn ung dung, tự tại, bình tĩnh sống và giữ trọn vẹn lòng tự trọng của một nghệ sĩ. Vì vậy, khán giả nghĩ rằng anh có một cuộc sống vững vàng. Thế nhưng, anh em trong nghề biết rõ nhiều năm qua, anh sống kiếp nhà thuê. Tiền lương của một nghệ sĩ đã qua thời vàng son không đủ tạo điều kiện cho anh mua được một căn nhà che nắng, che mưa.

Gần đây, anh công khai tình yêu với cô gái trẻ kém anh 36 tuổi. Đây là một tình yêu trong sáng và hợp pháp của hai người độc thân. Nhưng có thể vì trách nhiệm chăm sóc người thương, anh dám ra ngoài bươn chải bằng công việc không liên quan đến nghệ thuật, chọn cách mưu sinh mà không ít người cho rằng không tương xứng với danh tiếng. NSND VIệt Anh đã bình thản chấp nhận rằng dẫu là ai cũng phải lao động kiếm tiền, làm gì cũng được miễn đừng phạm pháp, và không có nghề sang hay hèn. Đó là một cách nghĩ của người đàn ông sống có trách nhiệm.

Việt Anh, Công Ninh, Duy Phương tự lực mưu sinh vào buổi hoàng hôn cuộc đời ảnh 1

NSND Việt Anh tự nấu thức ăn, và ship tận nhà người mua

Hình ảnh Việt Anh cho thấy không phải ngôi sao nghệ thuật nào cũng giàu có lấp lánh. Chỉ một số rất nhỏ trong showbiz Việt có tài sản khủng, phần còn lại làm ngày nào xài ngày nấy. Những ngôi sao tuổi trung niên, dù có xuất hiện trên nhiều phim, thì tiền lương cũng đủ ăn, đủ xài. Nếu gặp sự cố bệnh tật, sẽ dễ rơi vô cảnh túng quẫn.

NSƯT Công Ninh năm nay 63 tuổi, anh kết hôn lúc đã ngoài 50 với diễn viên Tuyết Vân, trẻ hơn anh nhiều tuổi. Hai người có con nhỏ và anh là lao động chính trong nhà. Vì trách nhiệm một người cha, NSƯT Công Ninh làm việc chăm chỉ. Anh có tài năng và danh tiếng nên vẫn còn đắt show phim ảnh. Anh làm việc cật lực, có khi làm quá sức để chu toàn cho con việc học hành, dinh dưỡng và nhiều thứ khác. Giống như người bạn thân NSND Việt Anh, NSƯT Công Ninh dù danh tiếng nổi như cồn nhiều năm qua, nhưng anh cũng không được xếp vào hàng những nghệ sĩ giàu có. Hồi chưa lập gia đình, anh sống giản dị và mộc mạc nên không cần làm việc quá sức. Giờ thì con đang lớn, anh không cho phép mình thảnh thơi, dù đã bước vào độ tuổi ngoài 60.

Duy Phương từng được xem là đệ nhất danh hài của sân khấu kịch. Thời sân khấu tấu hài hưng thịnh, anh là một trong vài nghệ sĩ có thu nhập cao nhất. Lớp sóng sau đè lớp sóng trước, khi có nhiều ngôi sao trẻ nổi lên, Duy Phương mất vị thế và dần ít show. Chia tay với người vợ đầu, anh bước thêm bước nữa và có thêm con cái. Trách nhiệm một người chồng, người cha buộc anh phải làm việc dù tuổi đời đã lớn. Ở tuổi ngoài 70, có một thời điểm, anh đã chấp nhận bán bánh ướt để mưu sinh. Ngoài ra, anh lập kênh youtube để có thêm nguồn thu nhập.

Đến bây giờ, các con của người vợ đầu là Duy Phước và Lê Lộc đã trưởng thành và đang ổn định sự nghiệp, họ cũng hỗ trợ anh ít nhiều. Nhưng anh vẫn còn phải lo cho các con nhỏ cùng với vợ hiện tại. Thế nên, ngoài tuổi 70, Duy Phương chưa cho phép mình nghỉ ngơi hay thư thả mà vẫn tất tả và chăm chỉ kiếm tiền bằng show diễn, bán hàng và youtube.

Nhìn lại, những nghệ sĩ danh tiếng đi qua tuổi già đầy thăng trầm kể trên, vẫn còn tự lực, tự quản lý cuộc đời họ. Dẫu có khó khăn nhưng họ chưa kêu gọi sự giúp đỡ như nhiều nghệ sĩ khác, họ là những người đáng trân trọng.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
(Ngày Nay) - Trong không khí ấm áp đầu xuân, chiều 22/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) - đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, ánh nắng nhiệt đới gay gắt, căng thẳng và thiếu ngủ ngày càng phổ biến, các chuyên gia da liễu nhận định lão hóa da đang diễn ra sớm hơn và phức tạp hơn. Điều này thúc đẩy sự chuyển dịch từ các phương pháp chăm sóc bề mặt sang chiến lược chống lão hóa toàn diện, kết hợp bảo vệ từ bên trong cơ thể với phục hồi từ bên ngoài.
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu của Cơ quan quốc gia Italy về Công nghệ mới, Năng lượng và Phát triển kinh tế bền vững (ENEA), được công bố gần đây, cho thấy vào cuối thế kỷ này, Italy và toàn bộ lưu vực Địa Trung Hải dự kiến phải đối mặt với nhiệt độ gia tăng và lượng mưa trung bình giảm.
Ảnh minh họa.
Giáo dục Thủ đô: Đổi mới tư duy, nâng tầm vị thế
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.