Việt Nam đón 300 công dân từ Nga trở về

(Ngày Nay) - Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, gần 300 công dân Việt Nam đã được đưa về nước an toàn trong 2 ngày 8 và 9/7 trên chuyến bay mang số hiệu VN5062 của hãng hàng không Vietnam Airlines.
Sân bay quốc tế Sheremetyevo ở ngoại ô thủ đô Moscow, Nga, nơi các công dân Việt Nam được đưa về nước. (Ảnh: Reuters)
Sân bay quốc tế Sheremetyevo ở ngoại ô thủ đô Moscow, Nga, nơi các công dân Việt Nam được đưa về nước. (Ảnh: Reuters)

Những hành khách trên chuyến bay gồm có trẻ em dưới 18 tuổi (có nhiều trẻ dưới 2 tuổi); phụ nữ đang mang thai; người cao tuổi, người ốm đau, bệnh tật; người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động; người đi du lịch, quá cảnh từ các nước khác bị kẹt lại và du học sinh tốt nghiệp không có nơi lưu trú do trường học và ký túc xá đóng cửa.

Việt Nam đón 300 công dân từ Nga trở về ảnh 1

 Hành khách đợi làm thủ tục checkin tại quầy của Vietnam Airlines ở sân bay Sherementyevo. Ảnh: Trần Hiếu/Pv TTXVN tại LB Nga

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của hành khách và ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, Vietnam Airlines đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi đặt chân xuống sân bay Cần Thơ, các công dân được kiểm tra y tế và đưa về các cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Việt Nam đón 300 công dân từ Nga trở về ảnh 2

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga tặng hành khách khẩu trang, găng tay và đồ sát khuẩn trước khi lên máy bay. Ảnh: Duy Trinh/Pv TTXVN tại LB Nga

Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Nga vẫn đang diễn biến rất phức tạp và khó lường. Tính đến ngày hôm nay (9/7), Nga đã xác nhận 700.702 ca nhiễm nCoV, trong đó có gần 11.000 ca tử vong.

Trong những tuần qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã liên tục làm việc và phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại để hỗ trợ các thủ tục, hướng dẫn công dân Việt Nam di chuyển đến sân bay quốc tế Sheremetyevo tại Moscow để bay về nước an toàn.

Hà Nội bổ sung hơn 3.000 chỉ tiêu lớp 10
Hà Nội bổ sung hơn 3.000 chỉ tiêu lớp 10
(Ngày Nay) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa quyết định giao bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 cho 12 trường trung học phổ thông, tổng số chỉ tiêu là 3.210 học sinh, với 74 lớp.
Chuyện về số Một
Chuyện về số Một
(Ngày Nay) - Một, tiếng Anh là one, tiếng Hàn là il, tiếng Trung Quốc là nhất. Đơn giản nó chỉ là con số. Ít ỏi nhất trong tất cả các số. Dĩ nhiên, nó vẫn còn lớn hơn số không, nhưng điều đó không tính. Không nên so sánh giữa cái và cái không có.
Việt Nam thúc đẩy thương mại công nghệ thông tin ra thế giới
Việt Nam thúc đẩy thương mại công nghệ thông tin ra thế giới
(Ngày Nay) - Từ ngày 29-31/5, Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ châu Á năm 2024 (Asia Tech X Singapore 2024) diễn ra tại Singapore, với sự tham dự của các quan chức an ninh, công nghệ, chuyên gia và các tập đoàn nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Tỷ phú công nghệ Sam Altman cam kết hiến nửa tài sản
Tỷ phú công nghệ Sam Altman cam kết hiến nửa tài sản
(Ngày Nay) - Sam Altman, CEO của OpenAI, đã chính thức gia nhập danh sách "Giving Pledge" (Cam kết Cho đi), nơi quy tụ hơn 240 nhà hảo tâm cam kết sẽ quyên góp hơn một nửa tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện.