Việt Nam đón 300 công dân từ Nga trở về

(Ngày Nay) - Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, gần 300 công dân Việt Nam đã được đưa về nước an toàn trong 2 ngày 8 và 9/7 trên chuyến bay mang số hiệu VN5062 của hãng hàng không Vietnam Airlines.
Sân bay quốc tế Sheremetyevo ở ngoại ô thủ đô Moscow, Nga, nơi các công dân Việt Nam được đưa về nước. (Ảnh: Reuters)
Sân bay quốc tế Sheremetyevo ở ngoại ô thủ đô Moscow, Nga, nơi các công dân Việt Nam được đưa về nước. (Ảnh: Reuters)

Những hành khách trên chuyến bay gồm có trẻ em dưới 18 tuổi (có nhiều trẻ dưới 2 tuổi); phụ nữ đang mang thai; người cao tuổi, người ốm đau, bệnh tật; người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động; người đi du lịch, quá cảnh từ các nước khác bị kẹt lại và du học sinh tốt nghiệp không có nơi lưu trú do trường học và ký túc xá đóng cửa.

Việt Nam đón 300 công dân từ Nga trở về ảnh 1

 Hành khách đợi làm thủ tục checkin tại quầy của Vietnam Airlines ở sân bay Sherementyevo. Ảnh: Trần Hiếu/Pv TTXVN tại LB Nga

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của hành khách và ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, Vietnam Airlines đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi đặt chân xuống sân bay Cần Thơ, các công dân được kiểm tra y tế và đưa về các cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Việt Nam đón 300 công dân từ Nga trở về ảnh 2

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga tặng hành khách khẩu trang, găng tay và đồ sát khuẩn trước khi lên máy bay. Ảnh: Duy Trinh/Pv TTXVN tại LB Nga

Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Nga vẫn đang diễn biến rất phức tạp và khó lường. Tính đến ngày hôm nay (9/7), Nga đã xác nhận 700.702 ca nhiễm nCoV, trong đó có gần 11.000 ca tử vong.

Trong những tuần qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã liên tục làm việc và phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại để hỗ trợ các thủ tục, hướng dẫn công dân Việt Nam di chuyển đến sân bay quốc tế Sheremetyevo tại Moscow để bay về nước an toàn.

Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
(Ngày Nay) - Sáng 24/12, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an thành phố Hà Nội) tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật đối với các cơ sở kinh doanh pháo hoa của Bộ Quốc phòng trên địa bàn. Đây là chương trình nằm trong kế hoạch cao điểm tuyên truyền, vận động, thu hồi và phòng ngừa vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2026.
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
(Ngày Nay) - Từ năm 2026, Chính phủ chính thức đưa vắc xin HPV vào chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. Trong bối cảnh đó, việc phòng ngừa các bệnh do virus HPV gây ra không chỉ là câu chuyện của nữ giới còn là mối quan tâm chung của cả cộng đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, nam giới - nhóm đối tượng cũng chịu nhiều nguy cơ từ HPV - vẫn đang đứng ngoài các chiến lược truyền thông và phòng bệnh.
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội NICE
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội thuộc Mạng lưới NICE
(Ngày Nay) - Có bao giờ bạn tự hỏi liệu những người khuyết tật thật sự cần gì? Họ cần lòng thương cảm? Hay họ cần các món quà vật chất từ các chương trình cứu trợ? Đều không phải. Thứ người khuyết tật cần hơn cả là được nhìn nhận như những công dân bình thường. Họ không muốn bản thân mình trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Họ muốn được thể hiện bản thân, được cống hiến hết mình cho cuộc sống này, để được độc lập và hạnh phúc.