Việt Nam được đề cử vào vị trí Ủy viên không thường trực HĐBA LHQ

Ngày 25/5, tại cuộc họp hàng tháng của Nhóm châu Á-Thái Bình Dương tại Liên hợp quốc, dưới sự chủ trì của Ngài Ali’ioaiga Feturi Elsaia, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Samoa tại Liên hợp quốc kiêm Chủ tịch của nhóm trong tháng 5/2018, các nước thuộc Nhóm Châu Á-Thái Bình Dương đã nhất trí thông qua đề cử Việt Nam là ứng cử viên duy nhất của nhóm vào vị trí ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc dành cho Nhóm nhiệm kỳ 2020-2021 tại cuộc bầu cử sẽ được Đại hội đồng Liên hợp quốc tổ chức vào tháng 6/2019.
Một phiên họp của HĐBA LHQ tại New York, Mỹ. (Nguồn: THX/TTXVN)
Một phiên họp của HĐBA LHQ tại New York, Mỹ. (Nguồn: THX/TTXVN)

Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, chân thành cảm ơn các nước châu Á-Thái Bình Dương, khẳng định Việt Nam sẽ làm hết sức mình để xứng đáng với sự tin cậy và tín nhiệm mà bạn bè quốc tế đã dành cho Việt Nam và mong muốn các nước sẽ tiếp tục ủng hộ Việt Nam.

Việc Nhóm châu Á-Thái Bình Dương nhất trí thông qua đề cử Việt Nam vào vị trí quan trọng này có ý nghĩa rất lớn, thể hiện sự ủng hộ và tín nhiệm cao của các nước trong khu vực đối với Việt Nam, tạo thuận lợi cho Việt Nam trong việc vận động các nước thành viên Liên hợp quốc ở các khu vực khác ủng hộ Việt Nam.

Nhóm châu Á-Thái Bình Dương là một trong năm nhóm khu vực tại Liên hợp quốc và gồm 54/193 nước thành viên Liên hợp quốc ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, từ Cộng hòa Cyprus ở phía Tây Á đến Kiribati ở Đông Thái Bình Dương.

Theo TTXVN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.
Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh điều hành phiên họp. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN.
Tích hợp ba chương trình mục tiêu quốc gia là một chủ trương lớn
(Ngày Nay) - Chiều 3/12, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2035.