Việt Nam giành 5 huy chương tại Olympic Vật lý quốc tế 2020

0:00 / 0:00
0:00

Cả 5 học sinh Việt Nam tham dự kì thi Olympic Vật lý quốc tế 2020 đều đạt huy chương, trong đó có 4 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.

Việt Nam giành 5 huy chương tại Olympic Vật lý quốc tế 2020

Tối 15/12 diễn ra lễ bế mạc kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế (International distributed Physics Olympiad - IdPhO 2020). Kì thi do Bộ Khoa học Giáo dục Nga đăng cai tổ chức tại thủ đô Moscow từ ngày 7 đến ngày 15/12/2020.

Theo kết quả được Ban tổ chức công bố, đoàn Việt Nam có 5 học sinh dự thi thì cả 5 em đều đạt huy chương, trong đó có 4 huy chương bạc và 1 huy chương đồng. Kết quả cụ thể như sau:

1. Nguyễn Khắc Hải Long (Học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Đại học Sư phạm): Huy chương bạc.

2. Trang Đào Công Minh (Học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội): Huy chương bạc.

3. Vũ Ngô Hoàng Dương (Học sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội): Huy chương bạc.

4. Lê Minh Hoàng (Học sinh lớp 11 Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội): Huy chương bạc.

5. Nguyễn Lê Đức Hoàng (Học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam): Huy chương đồng.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên kì thi Olympic Vật lý quốc tế (IPhO 2020) dự kiến tổ chức tại Litva đã chính thức bị hủy.

Với mong muốn tạo sân chơi bổ ích cho học sinh yêu thích Vật lý toàn thế giới, Trường Đại học Vật lý kỹ thuật Moskva đã có sáng kiến tổ chức kì thi Olympic Vật lý quốc tế dưới hình thức phân tán tại từng quốc gia (IdPhO 2020) dành cho các học sinh đã bị lỡ tại Olympic Vật lý quốc tế năm vừa rồi.

Cách thức làm bài của kì thi Olympic Vật lý quốc tế IdPhO 2020 được tổ chức giống hệt các kì thi Olympic hàng năm. Các thí sinh làm bài dưới sự giám sát của các quan sát viên do Ban tổ chức cử đến từng quốc gia.

Được phân bổ trên 13 múi giờ, cuộc thi bắt đầu từ lúc 3-4 giờ chiều tại các quốc gia cực đông và 8-9 giờ sáng cho các quốc gia cực tây. Ngôn ngữ của sự kiện là tiếng Anh, đề thi được dịch sang nhiều thứ tiếng.

Như vậy, kết quả của đoàn Olympic Vật lý đã khép lại năm thành công rực rỡ của học sinh Việt Nam tại các kì thi Olympic quốc tế. Kết quả này đồng thời tác động to lớn đến giáo viên, học sinh và toàn thể xã hội trong nỗ lực thực hiện mục tiêu đào tạo, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.

Đối với đội tuyển Olympic Vật lí, tuy bị lỡ hẹn tại kì thi Olympic Vật lí quốc tế IPhO 2020 nhưng vẫn có 2 cơ hội được thi đấu tại các giải quốc tế là Olympic Vật lí châu Âu, Olympic Vật lí quốc tế IdPhO và đều đạt được thành tích xuất sắc.

Theo GD&TĐ
Học sinh Cần Thơ học trực tuyến. Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN
Cha mẹ lo lắng về chất lượng giáo dục, sức khỏe của con khi học trực tuyến
(Ngày Nay) -Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh tế - xã hội của đất nước, Đảng đoàn Quốc hội đã chỉ đạo Ủy ban Văn hóa, Giáo dục đã xây dựng báo cáo chuyên đề về một số tác động của dịch COVID-19 đối với các lĩnh vực giáo dục và đào tạo; văn hóa, thể thao, du lịch; thông tin, truyền thông; tín ngưỡng, tôn giáo và đối tượng thanh niên, trẻ em. Mới đây, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục có báo cáo gửi các đại biểu Quốc hội.
Hà Nội hiện không có vùng nguy cơ cao
Hà Nội hiện không có vùng nguy cơ cao
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội vừa công bố chi tiết việc phân vùng nguy cơ dịch COVID-19 theo 4 cấp độ với từng xã, phường trên địa bàn thành phố. Bảng phân vùng này được tính theo phân bố ca mắc COVID-19 tại cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay.
VinFast triệu hồi 2.853 chiếc Chevrolet Spark
VinFast triệu hồi 2.853 chiếc Chevrolet Spark
(Ngày Nay) -  Kể từ khi tiếp quản thương hiệu Chevrolet từ GM Việt Nam, đây là lần thứ 3 VinFast triển khai chương trình triệu hồi để khắc phục lỗi cho các xe Chevrolet đã bán tại Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.
Bộ Y tế: Lựa chọn sử dụng vaccine COVID-19 đã nghiên cứu kỹ lưỡng để tiêm cho trẻ em
(Ngày Nay) - Bộ Y tế dự kiến cuối tháng 10/2021 sẽ bắt đầu triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi theo lộ trình tiêm trước cho tuổi từ 16-17 và hạ dần độ tuổi theo tiến độ cung ứng vaccine và tình hình dịch tại địa phương. Theo các chuyên gia, với biến chủng trước thì tỷ lệ người mắc COVID-19 trở nặng không nhiều, nhưng với Delta thì kể cả với trẻ em vẫn có tình trạng bệnh nặng dẫn đến tử vong.
Cục Hàng không: ‘Hàng không mở đường khơi thông mạch máu cho đất nước’
Cục Hàng không: ‘Hàng không mở đường khơi thông mạch máu cho đất nước’
(Ngày Nay) -  Tại buổi toạ đàm “Mở cửa hàng không, khơi thông đường bộ” do Báo Dân Trí tổ chức ngày 18/10, chuyên gia hàng không, đại diện các hãng vận tải hàng không đã đề xuất nhiều kế sách để tháo gỡ những khó khăn trong phục hồi vận tải, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trong giai đoạn mới.