Tổng lãnh sự Hoàng Anh Tuấn (đứng giữa) cùng Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và CEO NVIDIA Jensen Huang.
Người kết nối tỷ phú công nghệ Jensen Huang tới Việt Nam: "Nhiệm vụ của chúng tôi mới chỉ bắt đầu”!
(Ngày Nay) - Sự kiện tỷ phú công nghệ Jensen Huang, CEO NVIDIA, công bố sẽ đầu tư để thành lập một thực thể NVIDIA tại Việt Nam được nhận định có ý nghĩa rất lớn trong phát triển kinh tế, là cú hích giúp ngành công nghệ Việt Nam có cơ hội bắt kịp và thậm chí là đón đầu xu hướng phát triển công nghệ của thế giới.
Đoàn công tác Tạp chí Ngày Nay chụp ảnh cùng Giáo sư Yuji Suzuki và cán bộ Hiệp hội Tư vấn Giá trị Nhật Bản SJVE.
Bước khởi sắc cho những hợp tác quốc tế lâu dài
(Ngày Nay) - Dịp cuối năm 2023, đoàn công tác của Tạp chí Ngày Nay - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam đã có chuyến công tác đến Hoa Kỳ và Nhật Bản để thảo luận về những kế hoạch hợp tác quốc tế năm 2024 và trong dài hạn.
Lễ ký thỏa thuận thuê đất xây dựng trụ sở mới của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam. Ảnh: TTXVN
Lễ ký thỏa thuận về địa điểm mới của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris từ ngày 24-26/8/2021, chiều 25/8, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam Christopher Klein và Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội Bùi Duy Cường đã ký Thỏa thuận về địa điểm mới của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam. Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cùng chứng kiến lễ ký.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.
Bộ Ngoại giao lên tiếng việc Mỹ gán Việt Nam thao túng tiền tệ

(Ngày Nay) - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng về việc Bộ Tài chính Hoa Kỳ xác định Việt Nam thao túng tiền tệ và việc Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo vừa tuyên bố áp dụng các biện pháp trừng phạt Công ty cổ phần Vận tải khí và hoá chất Việt Nam.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Cố vấn An ninh quốc gia Hoa Kỳ Robert O’Brien. - Ảnh VGP/Hải Minh
Quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ: Chưa bao giờ phát triển mạnh mẽ như hiện nay
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Cố vấn An ninh Quốc gia Robert O’Brien đều nhất trí đánh giá quan hệ hai nước chưa bao giờ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, khẳng định coi trọng quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, thể chế chính trị của nhau và cùng có lợi.