Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới trong chiều nay

(Ngày Nay) - Tính đến 18h ngày 18/4, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới, tổng số người mắc vẫn là 268.
Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới trong chiều nay

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 trong ngày hôm nay (18/4) đã có thêm 3 trường hợp được công bố chữa khỏi bệnh, bao gồm: 01 bệnh nhân tại Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ; 02 bệnh nhân tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới trong chiều nay ảnh 1

Hiện vẫn còn 67 bệnh nhân đang được điều trị tại 11 cơ sở y tế trên cả nước, trong đó số ca âm tính 1 lần âm tính là 14 ca. Số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính là 05 ca.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 62.998. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 279, cách ly tập trung tại cơ sở khác là 11.338, cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 51.381.

Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới trong chiều nay ảnh 2

Đến giờ phút này, tất cả các bệnh nhân COVID-19 nặng đều được hội chẩn thường xuyên bởi các chuyên gia đầu ngành. Chính vì thế các ca bệnh nặng đều được điều trị thành công.

Trường hợp nặng nhất là bệnh nhân phi công người Anh (BN91) đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh cũng đã có nhiều tiến triển.

Tri giác đã cải thiện, khí máu đã cải thiện. Tình trạng rối loạn đông máu kiểm soát tốt. XQ phổi không tổn thương xấu thêm,... Lãnh đạo Bộ Y tế hy vọng với sự nỗ lực của các y bác sĩ điều trị, bệnh nhân này sẽ qua được "lưỡi hái tử thần".