Việt Nam nhất toàn đoàn tại SEA Games 32

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong ngày 16/5, ngày thi đấu chính thức cuối cùng của SEA Games 32, Đoàn Thể thao Việt Nam có thêm 12 HCV, nâng tổng số HCV lên 136, theo đó đứng đầu bảng tổng sắp huy chương tại kỳ đại hội thể thao lần này. Với thành tích ấn tượng này, Việt Nam đã vượt xa Thái Lan ở vị trí thứ 2 với 108 HCV và Indonesia đứng thứ 3 với 85 HCV.
Việt Nam nhất toàn đoàn tại SEA Games 32

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam dẫn đầu bảng tổng hợp thành tích toàn đoàn tại 1 kỳ đại hội không tổ chức trên sân nhà. Hai lần Việt Nam đứng đầu bảng tổng sắp là vào các năm 2003 và 2022, khi SEA Games được tổ chức tại Việt Nam.

Đoàn Thể thao Việt Nam đã thi đấu bùng nổ trong ngày 16/5, trong đó đội tuyển vật của Việt Nam giành được 4 HCV, đặc biệt là đô vật người Hà Nội Cấn Tất Dự đã giành HCV kỳ thứ ba liên tiếp. Kết thúc SEA Games 32, vật là một trong những môn mang về nhiều HCV nhất cho đoàn Việt Nam với 13 HCV.

Ở môn kick-boxing, các võ sĩ Việt Nam giành được 2 HCV. Đội tuyển cử tạ Việt Nam cũng giành thêm 2 HCV, nâng tổng số HCV giành được tại SEA Games 32 lên 4 HCV - vượt chỉ tiêu đề ra. Thể thao Việt Nam đứng thứ 2 toàn đoàn môn này, sau Indonesia (5 HCV) và hơn Thái Lan (2 HCV). Các võ sĩ judo cũng giành thêm 1 HCV ở nội dung đồng đội hỗn hợp, theo đó đội tuyển judo Việt Nam đã kết thúc SEA Games với 8 HCV. Ngoài ra, Việt Nam còn giành được 1 HCV ở môn đua thuyền truyền thống nội dung đua thuyền 12 người (6 nam, 6 nữ) 800 mét, 1 HCV môn đấu kiếm và 1 HCV môn dancesports.

Đáng chú ý trong ngày thi đấu 16/5 là đội tuyển U22 Việt Nam đã dễ dàng đánh bại U22 Myanmar với tỉ số 3-1, qua đó khép lại hành trình tại SEA Games 32 với tấm HCĐ.

Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
(Ngày Nay) - Tại Nghị quyết số 262/2025/QH15 phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 - 2035 đã được Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký chứng thực, Quốc hội quyết nghị tổng nguồn vốn thực hiện giai đoạn 2026 - 2030 là 88.635 tỷ đồng.
 Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
(Ngày Nay) - Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm tranh dân gian Đông Hồ tại Thuận Thành, Bắc Ninh, Nguyễn Hữu Đạo là nghệ nhân trẻ nhất của làng tranh. Từ những bản khắc cổ và nền giấy điệp truyền thống, anh đã bền bỉ nối dài dòng chảy di sản, gìn giữ tinh hoa cha ông bằng tinh thần sáng tạo của thế hệ trẻ.
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới của Đại học Tel Aviv (Israel) cho thấy các hạt quay theo hai chiều ngược nhau trong môi trường chất lỏng có thể tự kết nối thành những chuỗi dài giống như polyme và đặc biệt là có khả năng tự di chuyển, tương tác và sắp xếp lại cấu trúc - giống cách các hệ thống sống hình thành và tự tổ chức trong tự nhiên.
Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam.
Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), quyết định trên được đưa ra trên cơ sở thống nhất cao giữa Liên đoàn và Huấn luyện viên Mai Đức Chung, xuất phát từ yêu cầu thực tiễn về sự ổn định, kế thừa và tính liên tục trong công tác huấn luyện, đặc biệt trong bối cảnh đội tuyển nữ quốc gia sẽ bước vào Vòng chung kết châu Á 2026 diễn ra đầu tháng 3/2026.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.