Việt Nam tái khẳng định hợp tác chặt chẽ với WFP

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 7/12, tại trụ sở Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) của Liên hợp quốc, Đại sứ và Đại diện thường trực Việt Nam tại WFP Dương Hải Hưng đã trình Ủy nhiệm thư đến Giám đốc Điều hành của WFP, ông David Beasley.
Đại sứ Việt Nam tại Italy Dương Hải Hưng phát biểu tại sự kiện công bố ấn phẩm của FAO. Ảnh: Trường Dụy/TTXVN
Đại sứ Việt Nam tại Italy Dương Hải Hưng phát biểu tại sự kiện công bố ấn phẩm của FAO. Ảnh: Trường Dụy/TTXVN

Trong buổi tiếp sau lễ trình Ủy nhiệm thư, ông David Beasley đánh giá cao những thành tựu Việt Nam đã đạt được trong quá trình Đổi mới, nhất là trong xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an ninh lương thực, chuyển mình từ một nước nhận viện trợ thành một nước xuất khẩu gạo và nông sản lớn trên thế giới. Ông tin tưởng với những thành công này, Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn thông qua các hình thức hỗ trợ khác nhau, đặc biệt trong những lĩnh vực Việt Nam có nhiều thế mạnh như chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ kỹ thuật cho các nước kém phát triển, nhất là trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những thách thức to lớn về an ninh lương thực do chiến tranh, biến đổi khí hậu.

Đại sứ Dương Hải Hưng bày tỏ sự đánh giá cao đối với vai trò của WFP trong cuộc chiến chống nạn đói và các tình trạng khẩn cấp khác, cũng như hỗ trợ dài hạn để xây dựng nông nghiệp và phát triển nông thôn bền vững tại các nước nghèo, góp phần bảo đảm an ninh lương thực bền vững trên toàn thế giới.

Đại sứ gửi lời cảm ơn WFP đã có các hỗ trợ ý nghĩa đối với Việt Nam trong việc khắc phục tình trạng thiếu lương thực trầm trọng giai đoạn những năm 80 của thế kỷ trước, đóng góp vào việc ủng hộ và giúp đỡ Việt Nam trong nỗ lực vươn lên thành một nước sản xuất và xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới ngày nay. Đại sứ mong rằng WFP sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực quốc gia đảm bảo an ninh lương thực và phát triển sinh kế của người dân ở nông thôn, đặc biệt trong việc thích ứng với thời tiết cực đoan và biến đổi khí hậu đang diễn ra ngày càng gay gắt.

Ngoài ra, Đại sứ cũng tái khẳng định Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với WFP và các cơ quan khác của Liên hợp quốc trong việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) 2030 của Liên hợp quốc, đặc biệt là trong việc xóa nghèo đói trên toàn thế giới. Đại sứ đề nghị hai bên tiếp tục thảo luận các tiềm năng hợp tác trong việc đóng góp hỗ trợ khẩn cấp, tham gia vào chuỗi cung ứng cho WFP và việc chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức và hỗ trợ kỹ thuật cho các nước kém phát triển.

Hình ảnh những người phụ nữ nghèo khổ tắm nước bùn bẩn để xin tiền trên TikTok tại Indonesia. Ảnh: TikTok
TikTok tràn ngập người ăn xin thời công nghệ số
(Ngày Nay) -  Ăn xin trên TikTok đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở Indonesia đến nỗi chính phủ buộc phải vào cuộc để kiểm soát nó. Bộ trưởng Xã hội của quốc gia châu Á này đã chỉ đạo tăng cường nỗ lực ngăn chặn nạn ăn xin, cả trực tuyến và ngoại tuyến.
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
(Ngày Nay) - Tập đoàn Nippon Paper Industries và các đối tác đang lên kế hoạch đầu tư hàng chục tỷ yen cho dự án sản xuất và kinh doanh ethanol sinh học từ gỗ để phục vụ cho việc sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) tại Nhật Bản.