Việt Nam tham dự Hội nghị Hội đồng Giáo giới ASEAN+1

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đoàn đại biểu Công đoàn Giáo dục Việt Nam do Chủ tịch Nguyễn Ngọc Ân dẫn đầu đã tham dự Hội nghị Hội đồng Giáo giới ASEAN và Hàn Quốc (ACT+1) lần thứ 36 với chủ đề “Phục hồi hậu đại dịch: Thiết kế giáo dục hậu đại dịch trong thế giới kỹ thuật số”.
Hội nghị Hội đồng Giáo giới ASEAN và Hàn Quốc (ACT+1) lần thứ 36. Ảnh: VietnamPlus
Hội nghị Hội đồng Giáo giới ASEAN và Hàn Quốc (ACT+1) lần thứ 36. Ảnh: VietnamPlus

Diễn ra trong các ngày từ 2-4/9, ACT+1 lần thứ 36 thu hút sự tham dự của khoảng 600 cán bộ, giáo viên đến từ các tổ chức công đoàn giáo dục, công đoàn giáo viên và hiệp hội giáo viên của 9 nước thành viên, gồm Brunei, Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Hàn Quốc. Hội nghị gồm 1 phiên hội thảo, phần trình bày các Báo cáo quốc gia và 4 phiên họp song song về các chủ đề: Các giải pháp rút ngắn khoảng cách về kỹ thuật số trong giáo dục; Tham gia vào quá trình dạy và học mới; Trao quyền tự chủ cho giáo viên trong lập kế hoạch phục hồi học tập sau đại dịch; và Bồi dưỡng nâng cao trình độ giáo viên sau đại dịch.

Ngoài các hoạt động giao lưu, biểu diễn văn nghệ và trưng bày giới thiệu sản phẩm, Đoàn Việt Nam đã trình bày Báo cáo quốc gia với chủ đề “Giáo dục Việt Nam trong thời kỳ đại dịch: Những rào cản và biện pháp để cải thiện chất lượng trong thời kỳ hậu đại dịch” và Báo cáo chuyên đề “Giải pháp thu hẹp khoảng cách số trong giáo dục”.

Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân cho biết ACT+1 là diễn đàn của giáo giới khu vực, đề cập những vấn đề liên quan đến nhà giáo, nhà trường trong bối cảnh thực tiễn. Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tham gia ACT+1 từ rất lâu. Tại hội nghị lần này, Đoàn Việt Nam đã tích cực tham gia các phiên thảo luận song phương, đa phương để chia sẻ và học tập kinh nghiệm trong việc ứng phó với đại dịch COVID-19 và học tập kinh nghiệm giáo dục từ các nước.

Cũng theo ông Nguyễn Ngọc Ân, tại các phiên thảo luận của hội nghị, các nước đã đưa ra dự báo về bối cảnh đổi mới của giáo dục nói chung cũng như sự thích ứng của giáo dục trước những biến đổi của thế giới, cũng như đề ra những giải pháp phù hợp với xu thế phát triển giáo dục trên thế giới nói chung và trong khu vực nói riêng.

Bị cáo Dương Thị Bạch Diệp được bác sĩ thăm khám sức khỏe tại tòa ngày 5/10. - Ảnh: Thanh Niên
VKS đề nghị bác kháng cáo kêu oan của bị cáo Dương Thị Bạch Diệp
(Ngày Nay) - Ngày 6/10, Tòa án nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án sai phạm trong hoán đổi nhà đất số 57 Cao Thắng lấy đất nhà nước số 185 Hai Bà Trưng. Tại phiên tòa, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đề nghị bác kháng cáo kêu oan của bị cáo Dương Thị Bạch Diệp - Giám đốc Công ty Diệp Bạch Dương.
Biển Đà Nẵng 'sạch' thần tốc sau bão
Biển Đà Nẵng 'sạch' thần tốc sau bão
(Ngày Nay) - Sau bãi Noru, những ngày đầu tháng 10, hưởng ứng lời kêu gọi của chính quyền thành phố, nhiều doanh nghiệp và người dân Đà Nẵng đã ra quân làm sạch các bãi biển, sẵn sàng đón du khách trở lại thành phố.
Gò Cỏ - điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn
Gò Cỏ - điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn
(Ngày Nay) - Gò Cỏ (phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ) là tên một ngôi làng cổ Chăm Pa nằm cách trung tâm thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi khoảng 60km về phía Nam. Làng nằm gọn trong một thung lũng ven biển Sa Huỳnh, là điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn bởi sự hoang sơ, kỳ bí, không gian sống cổ xưa cùng những phong tục, tập quán, làn điệu dân ca mộc mạc.
Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn
Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn
(Ngày Nay) - Ngày 6/10, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông nước này. Vụ phóng được thực hiện chỉ 1 ngày sau khi Mỹ điều động một tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân tới vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên.
Khu vực Trung Bộ và Nam Bộ cục bộ có mưa to
Khu vực Trung Bộ và Nam Bộ cục bộ có mưa to
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 6/10, các khu vực trong cả nước có mưa, dông chủ yếu vào chiều tối và đêm, cục bộ có mưa to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.