Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố thế giới 2022

0:00 / 0:00
0:00
Diễn ra từ ngày 31/7-3/8 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tại Marina Bay Sands của Singapore, Hội nghị thượng đỉnh các thành phố thế giới (WCS) lần thứ 8 đã trở lại với hình thức hội nghị trực tiếp trong năm nay. Đoàn Việt Nam gồm lãnh đạo 9 tỉnh/thành đã tới tham dự hội nghị.
Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố thế giới 2022

Hội nghị WCS năm nay có sự hiện diện của các nhà lãnh đạo chính phủ, các thị trưởng, lãnh đạo các tỉnh/thành các nước, cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phát triển đô thị đầu từ khắp nơi trên thế giới để giải quyết những thách thức của thành phố bền vững và đáng sống, chia sẻ các giải pháp đô thị tích hợp và xây dựng quan hệ đối tác mới.

Chủ đề của năm nay - “Liveable and Sustainable Cities: Emerging Stronger” (tạm dịch: Các thành phố đáng sống và bền vững: Vươn lên mạnh mẽ hơn” - tập trung vào cách thức mà các thành phố cần duy trì khả năng đáng sống của mình và phát triển bền vững, đồng thời vươn lên mạnh mẽ, trở nên linh hoạt hơn, giàu sức chống chịu hơn trước những nguy cơ, thảm họa kéo dài và không thể đoán trước như đại dịch và tác động của biến đổi khí hậu.

Hội nghị WCS 2022 gồm 2 phiên họp toàn thể và 5 phiên thảo luận tập trung các chủ đề: Tài chính bền vững, Thành phố thông minh, Phát triển và Quy hoạch, Khả năng chống chịu của đô thị và Thành phố tương lai đáng sống. WCS 2022 cũng bao gồm các sự kiện quan trọng khác như Diễn đàn Giải thưởng thành phố thế giới Lý Quang Diệu, Diễn đàn Thị trưởng WCS, Hội thảo Lãnh đạo trẻ WCS, Hội thảo Thành phố thông minh WCS, Hội chợ Triển lãm WCS.

Ban Tổ chức sự kiện - Trung tâm Các thành phố Đáng sống và Cơ quan Phát triển Đô thị Singapore - cho biết WCS là hội nghị để các lãnh đạo từ cả các khu vực nhà nước, tư nhân và học thuật quốc tế trao đổi và cùng tìm kiếm giải pháp cho các thành phố trong tương lai. Hội thảo về Thành phố Thông minh của WCS, lần đầu tiên được tổ chức trực tiếp trong năm nay, nhằm tìm cách tập hợp các các giải pháp đô thị, tham vấn, trao đổi về kinh nghiệm phát triển các thành phố thông minh.

Ông Hugh Lim, Giám đốc Điều hành Trung tâm Các thành phố Đáng sống, cho biết các thành phố là một hệ sinh thái, vì vậy khi sự gián đoạn mang tính hệ thống xảy ra, ảnh hưởng được cảm nhận ở mọi cấp độ - như tất cả chúng ta đều đã trải qua trong hai năm qua với đại dịch toàn cầu, vốn trầm trọng thêm bởi thiên tai do biến đổi khí hậu. Vai trò của WCS là chất xúc tác, cung cấp nền tảng cho các nhà lãnh đạo chính phủ và ngành công nghiệp thu thập và chia sẻ kiến thức, tạo điều kiện cho các cuộc thảo luận chuyên sâu về các chủ đề quan trọng và tư duy tương lai.

WSC là diễn đàn diễn ra 2 năm 1 lần, khởi động từ 2008 và tới nay đã thu hút sự tham gia của hơn 250 thành phố trên toàn cầu và được các nhà lãnh đạo từ chính phủ, doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế và giới học thuật ủng hộ. Hội nghị WSC được tổ chức dưới hình thức trực tiếp gần đây nhất là năm 2018, sau đó được tổ chức dưới hình thức trực tuyến năm 2021. Cũng trong thời gian này, Ban Tổ chức cũng đồng tổ chức Diễn đàn Hạ tầng châu Á, từ ngày 2-3/8.

Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
(Ngày Nay) -“Trong tương lai gần, Phú Quốc không thể mãi là một “điểm đến” mà phải trở thành một thành phố đảo đáng sống, một trung tâm kinh tế - tài chính mới của khu vực và thế giới”, là khuyến nghị của các chuyên gia BĐS và đô thị tại hội thảo“Không gian đô thị Phú Quốc: Sự dịch chuyển mạnh mẽ của xu hướng đầu tư mới” diễn ra ngày 11/8 vừa qua.
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
(Ngày Nay) - Ngày 12/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội thảo khoa học "Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư". Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, khảo cổ học.
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
(Ngày Nay) - Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh trong cả nước thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Như vậy, đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong muốn.
Ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc Điều hành Vinamilk (Khối Phát triển vùng nguyên liệu) đại diện nhận giải thưởng Top 50 CSA.
Được đánh giá cao về 'E-S-G,' Vinamilk nhận giải phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Du khách khám phá Vịnh Hạ Long trên du thuyền riêng. (Hình ảnh: FLC Hạ Long)
3 loại hình du lịch hút khách dịp nghỉ lễ 2/9
(Ngày Nay) - Theo một đơn vị lữ hành, các tour du lịch thiên nhiên, biển đảo đang được du khách lựa chọn nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ và tiếp tục là xu hướng nổi bật cuối hè 2022.
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.