Việt Nam tiếp tục được vinh danh là 'Điểm đến golf tốt nhất thế giới'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Đây là năm thứ 2 Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng Điểm đến Golf tốt nhất thế giới (2019, 2021) và năm thứ 5 liên tiếp được công nhận là Điểm đến Golf tốt nhất châu Á (2017-2021).
Việt Nam tiếp tục được vinh danh là 'Điểm đến golf tốt nhất thế giới'

Trong thông báo kết quả lễ trao giải năm 2021 đêm 28/10 (theo giờ UAE), tổ chức World Golf Awards (WGA) nhấn mạnh "Việt Nam, nơi thị trường golf đang hồi sinh, đã thắng lớn tại lễ trao giải năm nay với danh hiệu 'Điểm đến golf tốt nhất châu Á' (Asia's Best Golf Destination 2021) và 'Điểm đến golf tốt nhất thế giới' (World's Best Golf Destination 2021)".

Đây là lần thứ 2 Việt Nam đạt danh hiệu “Điểm đến golf tốt nhất thế giới”, sau lần đầu tiên vào năm 2019. Vượt qua các điểm đến rất mạnh khác như Mỹ, New Zealand, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia và Malaysia, điểm đến golf tại Việt Nam với hạ tầng dịch vụ sang trọng, đẳng cấp, tiêu chuẩn quốc tế đã thu hút và nhận được sự đánh giá cao của du khách khi đến chơi golf kết hợp nghỉ dưỡng.

Việt Nam tiếp tục được vinh danh là 'Điểm đến golf tốt nhất thế giới' ảnh 1
Sân golf tại quần thể FLC Quy Nhơn (Bình Định)

Trước đó, năm 2019, trong chuyến trải nghiệm sân FLC Golf Club Ha Long, huyền thoại golf Thế giới Greg Norman đã có những chia sẻ khá chính xác về sự phát triển của golf Việt: “Ngành Du lịch golf Việt Nam và kể cả golf Việt Nam đều vẫn rất non trẻ nhưng đầy tiềm năng.”.

Theo nhận định của Greg Norman, Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển golf với nhiều sự đầu tư về cơ sở hạ tầng du lịch sang trọng. Với tiềm năng phát triển và tốc độ tăng trưởng nhanh, du lịch golf tại Việt Nam hoàn toàn có khả năng cạnh tranh với các quốc gia trong khu vực và thu hút dòng khách golf cao cấp, với khả năng chi trả cao gấp 6 lần so với khách quốc tế thông thường.

Điều này đồng nghĩa với việc các điểm đến du lịch golf cần đảm bảo khả năng cung cấp dịch vụ lưu trú, chuỗi tiện ích đồng bộ, đáp ứng những tiêu chuẩn cao nhất mà những du khách golf “khó tính” kỳ vọng.

Việt Nam tiếp tục được vinh danh là 'Điểm đến golf tốt nhất thế giới' ảnh 2

Huyền thoại golf Greg Norman ấn tượng với địa hình và tầm nhìn độc đáo của FLC Golf Club Ha Long.

Việt Nam sở hữu nhiều lợi thế với địa hình đa dạng, hệ sinh thái phong phú, cảnh quan hùng vĩ. Đây là điều kiện lí tưởng để phát triển các hệ thống các quần thể nghỉ dưỡng cao cấp với sân golf tiêu chuẩn quốc tế.

Nổi bật có thể kể tới FLC Halong Bay Golf Club & Luxury Resort (FLC Hạ Long) với sân golf có tầm nhìn ngoạn mục bao trọn vịnh Hạ Long, hay FLC Quy Nhon Beach & Golf Resort (FLC Quy Nhơn) với danh hiệu Sân golf mới tốt nhất Châu Á – Thái Bình Dương (Asia Golf Awards 2016) dành cho FLC Quy Nhơn Golf Links...

Với hệ thống phòng nghỉ và chuỗi nhà hàng 5 sao, sân golf đạt tiêu chuẩn quốc tế, trung tâm hội nghị lên tới hàng ngàn chỗ cùng hàng loạt tiện ích cao cấp khác, các quần thể nghỉ dưỡng này có thể trở thành điểm đến cho hầu hết hoạt động liên quan tới golf như du lịch golf thông thường, các giải đấu golf cả chuyên nghiệp và nghiệp dư, các chuyến MICE trong đó chương trình hội thảo, sự kiện, khóa học golf cùng huấn luyện viên quốc tế…

Nhận định về sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của du lịch golf gắn với nghỉ dưỡng cao cấp, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC, một đơn vị đã và đang tham gia triển khai hàng loạt quần thể nghỉ dưỡng sân golf cao cấp trên cả nước cho biết: “Chúng ta hoàn toàn có tiềm năng cạnh tranh với các nước trong khu vực ở thị trường golf. Kết hợp với các bãi biển đẹp, các quần thể nghỉ dưỡng có hạ tầng dịch vụ hoàn chỉnh; cơ hội để ngành golf phát triển, góp phần thu hút và giữ chân du khách tại Việt Nam là rất lớn”.

Trong bối cảnh du lịch Việt Nam đang chuẩn bị kỹ lưỡng để mở cửa đón khách du lịch quốc tế, những giải thưởng, danh hiệu danh giá dành cho golf Việt Nam được xem là sự ghi nhận và nguồn động lực góp phần đưa du lịch Việt Nam phục hồi và tăng trưởng tích cực sau đại dịch.

TIN LIÊN QUAN
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Kể từ khi biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 với hàng chục đột biến xuất hiện, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về biến thể này. Liệu biến thể này có "né tránh" được “hệ thống phòng thủ” của các loại vaccine hiện nay hay không? Liệu nó có lây lan rộng như biến thể Delta hay mất dần như biến thể Beta? Trong khi giới chức y tế còn phải tìm hiểu về biến thể mới, các công ty dược phẩm cho biết có thể nhanh chóng sản xuất được các loại vaccine mới.
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
(Ngày Nay) - Ngày 2/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết đã thẩm định, xét chọn được 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng. Việc lựa chọn đơn vị đủ điều kiện để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.
Nền tảng TRiCERA ART hiện có sự góp mặt của tám trăm nghệ sĩ, 7.000 tác phẩm đến từ Nhật Bản. Những con số vẫn tiếp tục tăng lên — một thế giới quan mới đang hình thành.
TRiCERA ART - nền tảng nghệ thuật từ Nhật Bản
(Ngày Nay) - Vào thời điểm TRiCERA ART ra đời vào năm 2018, vũ trụ nghệ thuật trực tuyến đã tràn ngập các diễn đàn nghệ thuật thuộc mọi thể loại. Bắt đầu với hơn một trăm nghệ sĩ vào cuối năm 2019, TRiCERA ART hiện đã thu hút được 5.000 nghệ sĩ từ hơn 100 quốc gia. Nền tảng này đã phát triển và mở rộng ra ngoài phạm vi nước Nhật, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á. 
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
(Ngày Nay) -  Người nhiễm Covid-19 dưới 49 tuổi, đã tiêm đủ liều vaccine, sức khỏe chưa có dấu hiệu bất thường và chưa phát hiện bệnh lý nền sẽ được chăm sóc tại nhà.