Việt Nam vượt nhiều nước trên thế giới về tốc độ tiêm vaccine COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau hơn 10 tháng thực hiện chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử, Việt Nam đã vượt lên là một trong nhóm nước có tỷ lệ bao phủ vaccine cao nhất thế giới.
Việt Nam vượt nhiều nước trên thế giới về tốc độ tiêm vaccine COVID-19 ảnh 1

Bắt đầu thực hiện tiêm vaccine COVID-19 cho người dân từ tháng 3/2021, sau hơn 10 tháng thực hiện chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử, Việt Nam đã vượt lên là một trong nhóm nước có tỷ lệ bao phủ vaccine cao nhất thế giới.

Tính đến ngày 17/1/2022, tổng số liều vaccine COVID-19 được tiêm tại Việt Nam đã vượt 170 triệu liều, đạt tỷ lệ 80,11% người dân được tiêm ít nhất 1 liều vaccine.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo tại lễ ra mắt Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam tại TPHCM. Ảnh: VGP/Nhật Bắc.
Ra mắt Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam ở TP HCM
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định phát triển Trung tâm Tài chính quốc tế tại Việt Nam: Chủ trương sáng tỏ - Cơ chế đã rõ - Nguồn lực sẵn có - Quyết không từ bỏ - Thành công sẽ có.
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trước Đại hội đồng LHQ ở New York ngày 23/9/2025.
Liên hợp quốc "nhắc nhở" Mỹ về khoản nợ 4 tỷ USD
(Ngày Nay) - Liên hợp quốc (LHQ) cho biết đang chờ phía Mỹ làm rõ sẽ thanh toán bao nhiêu trong gần 4 tỷ USD mà Washington đang nợ tổ chức toàn cầu này, cũng như thời điểm số tiền được chuyển đến, dưới thời chính quyền Tổng thống Donald Trump.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
EU cân nhắc mô hình "thành viên rút gọn" cho Ukraine
(Ngày Nay) - Các quan chức Liên minh châu Âu (EU) đang xem xét đề xuất cho Ukraine một hình thức tư cách thành viên chính thức nhưng ở mức độ hạn chế, qua đó cho phép Kiev gia nhập khối mà không cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện gia nhập thông thường, Politico đưa tin.
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và tỷ phú Elon Musk tại Nhà Trắng ngày 30/5/2025.
Dấu hiệu tỷ phú Musk tái xuất chính trường
(Ngày Nay) - Tỷ phú Elon Musk từng rót hàng trăm triệu USD cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2024. Nhưng đến mùa xuân năm ngoái, ông tuyên bố sẽ giảm dần chi tiêu chính trị. Chưa đầy một năm sau, CEO Tesla lại rót tới 20 triệu USD cho hai tổ chức Cộng hòa.