Vinamilk ủng hộ gần 170.000 sản phẩm cho ‘điểm nóng’ Covid- 19

(Ngày Nay) -Cùng với Bộ Y tế đang tập trung toàn lực hỗ trợ “chia lửa” với Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi dập dịch Covid-19, với trách nhiệm của công ty dinh dưỡng hàng đầu của cả nước, luôn đồng hành cùng chính phủ và cộng đồng trong “cuộc chiến” với đại dịch, Vinamilk đã nhanh chóng hỗ trợ gần 170.000 các sản phẩm dinh dưỡng cần thiết đến các khu vực cách ly của 3 địa phương TP. Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.
Vinamilk ủng hộ gần 170.000 sản phẩm cho ‘điểm nóng’ Covid- 19

Ngay trong ngày 31/7, những chuyến xe đầu tiên của Vinamilk đã chở các sản phẩm đến nơi tiếp nhận để kịp thời tiếp sức cho đội ngũ y bác sĩ, bệnh nhân, người dân… trong các khu vực cách ly, trong đó có 3 bệnh viện trọng yếu của Thành phố Đà Nẵng gồm Bệnh viện C (Bộ Y tế), Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng.

Đây đều là những bệnh viện lớn của Thành phố, đang tiếp nhận điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân trong điều kiện cách ly khó khăn, rủi ro lây nhiễm cao. Các y bác sĩ, nhân viên y tế tại đây đang hàng ngày làm việc với áp lực rất lớn để vừa kiểm soát dịch bệnh vừa chăm sóc bệnh nhân. Họ đang rất cần sự động viên, quan tâm và hỗ trợ từ cộng đồng để có thêm sức mạnh vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Vinamilk ủng hộ gần 170.000 sản phẩm cho ‘điểm nóng’ Covid- 19 ảnh 1

Vào sáng 31/07, những chuyến xe của Vinamilk đã chuyển các sản phẩm đến điểm tiếp nhận tại Đà Nẵng.

Bà Trần Thị Mỹ Bình – Giám đốc Chi nhánh Vinamilk tại Đà Nẵng chia sẻ: “Tại Đà Nẵng, Vinamilk hiện có 2 đơn vị thành viên là Chi nhánh Đà Nẵng và Nhà máy Sữa Đà Nẵng. Các cán bộ - công nhân viên của Vinamilk tại đây cũng đang thực hiện giãn cách xã hội, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch của Chính phủ nhưng chúng tôi vẫn nỗ lực để đảm bảo đưa các sản phẩm dinh dưỡng đến tay người dân đầy đủ, nhất là những khu vực cách ly trong thời điểm khó khăn này.”

Với sự hỗ trợ này, Vinamilk hy vọng các cán bộ chống dịch, người dân, các y bác sĩ, chiến sĩ tuyến đầu đang trực tiếp chiến đấu với Covid-19 tại các khu cách ly sẽ có thêm sức khỏe, tăng cường đề kháng và một tinh thần kiên cường để vững vàng chống lại dịch bệnh.

Vinamilk ủng hộ gần 170.000 sản phẩm cho ‘điểm nóng’ Covid- 19 ảnh 2

Đại diện Vinamilk trao tận tay sản phẩm đến Thành Đoàn Đà Nẵng, đơn vị được phân công tiếp nhận và phân bổ các sản phẩm về các khu cách ly tại địa phương.

Trong giai đoạn chống dịch trước đây, Vinamilk đã luôn đồng hành cùng các chương trình của Chính phủ, liên tiếp hỗ trợ các sản phẩm dinh dưỡng cho lực lượng tuyến đầu chống dịch của Trung Ương, Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh hay hỗ trợ bệnh viện Bạch Mai trong giai đoạn cách ly. Hơn 30 tỷ đồng đã được doanh nghiệp đóng góp thông qua các hoạt động tiếp sức tuyến đầu và hỗ trợ cộng đồng trong Covid-19 với thông điệp chung tay đẩy lùi đại dịch./.

Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
(Ngày Nay) - Quy định bỏ khu vực tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập tại Hà Nội từ năm học 2026 - 2027 được nhiều người đánh giá là bước thay đổi lớn trong chính sách tuyển sinh. Khi học sinh có thể đăng ký 3 trường bất kỳ, cơ hội lựa chọn được mở rộng. Tuy nhiên, áp lực cạnh tranh vào các trường “top” cũng được dự báo gia tăng, đòi hỏi phụ huynh và học sinh nắm rõ quy định để lựa chọn nguyện vọng phù hợp.
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
(Ngày Nay) - Những ngày tháng 3/2026, lượng người xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có xu hướng tăng cao do nhu cầu về du lịch, thăm thân và giao thương sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2026. Do đó, lực lượng Kiểm dịch y tế quốc tế tại các cửa khẩu đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, vừa siết chặt công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa tạo thuận lợi thông suốt cho hành khách qua lại biên giới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
(Ngày Nay) - Sáng 17/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam - Ngài Ito Naoki. Thủ tướng đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam về năng lượng, cụ thể là xăng dầu để cùng vượt qua khó khăn trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng dầu thô.