Vĩnh Phúc: Doanh nghiệp “quen mặt' trúng loạt gói thầu tiền tỷ với tỉ lệ tiết kiệm gần bằng 0%

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tính chung, trong giai đoạn từ năm 2022 đến tháng 5/2024, Công ty Thanh Hà đã trúng 7 gói thầu tại UBND xã Thanh Vân, tổng giá trị trúng thầu hơn 49 tỷ đồng. Thế nhưng, tất cả gói thầu này đều được Công ty Thanh Hà trúng thầu sát giá, với tỉ lệ tiết kiệm cho ngân sách gần như bằng 0%.
Công ty TNHH Thanh Hà được biết đến là nhà thầu "quen mặt" của UBND xã Thanh Vân (huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) khi trúng loạt gói thầu xây lắp ở đây, với tỉ lệ tiết kiệm các gói thầu gần như bằng 0% trong suốt hơn 2 năm qua.
Công ty TNHH Thanh Hà được biết đến là nhà thầu "quen mặt" của UBND xã Thanh Vân (huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) khi trúng loạt gói thầu xây lắp ở đây, với tỉ lệ tiết kiệm các gói thầu gần như bằng 0% trong suốt hơn 2 năm qua.

Hồi tháng 4/2024, Công ty TNHH Thanh Hà (MST: 2500220871) có địa chỉ trụ sở chính tại huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc đã có công bố thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Theo công bố này, cập nhật tại ngày 24/4/2024, vốn điều lệ Công ty TNHH Thanh Hà (công ty Thanh Hà) đạt 9.9 tỷ đồng. Cơ cấu cổ đông bao gồm: Ông Lê Thanh Khoản sở hữu 94,949 % cổ phần và bà Phạm Thị Thanh sở hữu 5,051% còn lại. Đáng chú ý rằng cả ông Khoản và bà Thanh đều có địa chỉ liên lạc tại Thôn Nội Điện, Xã An Hoà, Huyện Tam Dương, Tỉnh Vĩnh Phúc.

Đươc biết, công ty Thanh Hà được thành lập vào tháng 5/2003, hiện nay ông Lê Thanh Khoản đang đảm nhiệm vai trò Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật công ty.

Trong hơn 2 năm qua, công ty Thanh Hà được biết đến là nhà thầu quen mặt của Ủy ban nhân dân xã Thanh Vân, huyện Tam Dương khi trúng loạt gói thầu xây lắp ở đây, với tỉ lệ tiết kiệm các gói thầu gần như bằng 0%.

Đơn cử, đầu tháng 5/2024, công ty Thanh Hà đã trúng gói thầu Cải tạo, nâng cấp và nạo vét hồ Đồng Cổng, xã Thanh Vân, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc do Ủy ban nhân dân xã Thanh Vân làm chủ đầu tư.

Gói thầu này có giá dự toán 4,845 tỷ đồng. Theo đó, công ty Thanh Hà đã trúng thầu với giá 4,836 tỷ đồng, thấp hơn giá gói thầu khoảng 9 tỷ đồng, tương ứng, tỉ lệ tiết kiệm gần như 0%.

Trước đó, trong tháng 4/2024, UBND xã Thanh Vân cũng đã lựa chọn Công ty Thanh Hà thực hiện gói thầu Thi công xây dựng thuộc dự án Vườn hoa cây xanh thôn Xuân Mới, thôn Trại Giềng, thôn Phú Ninh, thôn Đình, xã Thanh Vân, huyện Tam Dương.

Gói thầu có giá dự toán 11,682 tỷ đồng, doanh nghiệp của ông Lê Thanh Khoản trúng thầu với số tiền 11,679 tỷ đồng, tiết kiệm cho ngân sách khoảng 3 triệu đồng.

Trước đó nữa, vào khoảng tháng 11/2023, Công ty Thanh Hà trúng gói thầu thi công xây dựng, dự án Cải tạo, nâng cấp đường GTNT xã Thanh Vân, huyện Tam Dương. Hạng mục: Hệ thống đảm bảo an toàn giao thông. Tại gói thầu này, công ty Thanh Hà trúng với giá 4,312 tỷ đồng, thấp hơn giá dự toán 3 triệu đồng.

Cũng trong năm 2023, Công ty Thanh Hà còn trúng thêm 2 gói thầu Xây Lắp khác do UBND xã Thanh Vân làm chủ đầu tư, với giá trúng thầu là 9.640 tỷ đồng và 10,921 tỷ đồng, tiếp kiệm cho ngân sách lần lượt 7 triệu đồng và 11 tỷ đồng.

Chưa kể, trong năm 2022, Công ty Thanh Hà cũng trúng 2 gói thầu xây lắp tại UBND xã Thanh Vân với tổng số tiền gần 8 tỷ đồng. Đáng nói, doanh nghiệp của ông Lê Thanh Khoản tiếp tục trúng thầu sát giá, với số tiền tiết kiệm cho ngân sách ở mỗi gói thầu không quá 5 triệu đồng.

Khóa tu mùa hè năm 2023 tại Chùa Ba Vàng.
Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"
Ảnh minh hoạ.
NASA hoãn vô thời hạn việc tàu Starliner trở về Trái đất
(Ngày Nay) - Trong thông báo ngày 21/6, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết kế hoạch đưa tàu Starliner của Boeing chở theo các phi hành gia từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) về Trái Đất tiếp tục bị hoãn. NASA không đưa ra thời hạn dự kiến mới cho kế hoạch này.
Tương lai bấp bênh của TikTok tại thị trường Mỹ
Tương lai bấp bênh của TikTok tại thị trường Mỹ
(Ngày Nay) - TikTok và công ty mẹ ByteDance đã kêu gọi tòa án hủy một đạo luật có thể “cấm cửa” ứng dụng video ngắn phổ biến này tại Mỹ vào ngày 19/1/2025, đồng thời cho hay chính phủ đã từ chối tham gia vào bất kỳ cuộc đàm phán nghiêm túc nào sau năm 2022.
Quốc kỳ các nước thành viên BRICS. Ảnh: Bloomberg.
Ngày càng nhiều nước Đông Nam Á muốn gia nhập BRICS
(Ngày Nay) - Theo các nhà phân tích, mong muốn đa dạng hóa các lựa chọn trên đấu trường kinh tế toàn cầu là một trong những lý do khiến ngày càng nhiều các quốc gia Đông Nam Á muốn gia nhập nhóm các nền kinh tế mới nổi BRICS.
Bốn mẹ con Nghiêm Thu Thanh sống trong một căn nhà chật chội ở xóm bãi sông Hồng.
Sống tạm
(Ngày Nay) - Liệu những mảnh giấy A4, những tấm căn cước chỉ đút vừa túi, có định nghĩa nên một con người?
Nhà báo Nguyễn Như Phong trong một chuyến công tác ra giàn khoan
“Nghề báo là nghề không được ngừng viết…”
(Ngày Nay) -  Nhà báo Nguyễn Như Phong, nguyên Phó Tổng Biên tập báo CAND, phụ trách tờ An ninh Thế giới, nguyên Tổng Biên tập Báo Năng Lượng Mới là một trong số ít nhà báo khi đã ở vị trí quản lý vẫn lăn xả và đam mê viết lách.