Virus corona làm ảnh hưởng đến kế hoạch IPO của BTS, Hyundai Card và Lotte Hotel

(Ngày Nay) - Vốn có dự định tổ chức các đợt chào bán công khai ban đầu (IPO) trong năm nay, các công ty Big Hit Entertainment (công ty chủ quản của nhóm nhạc BTS), Hyundai Card và Lottel Hotel đang đánh giá lại các lựa chọn của mình do thị trường chứng khoán Hàn Quốc cũng như chứng khoán thế giới hỗn loạn, ảnh hưởng bởi giá dầu quốc tế và tình trạng virus corona kéo dài.
Virus corona làm ảnh hưởng đến kế hoạch IPO của BTS, Hyundai Card và Lotte Hotel

Hyundai Card đã chọn NH Investment & Securities và Citigroup Global Markets làm nhà bảo lãnh phát hành vào tháng 11 năm ngoái. Các bên đã lên kế hoạch thảo luận về thời gian và thủ tục IPO ngay khi  hoàn thành việc nộp hồ sơ cho các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, sự lây lan của virus corona đã khiến tình hình kinh doanh thẻ trở nên tồi tệ hơn. Từ ngày 1 đến 23 tháng 2, tổng số tín dụng được phê duyệt cho thẻ tín dụng cá nhân đã giảm 45 phần trăm so với cùng kỳ trong tháng trước.

Nhiều khả năng Hyundai Card sẽ không được công khai chào bán trong năm nay bởi công ty hoạt động kém trong cả tháng 1 và tháng 2, điều này sẽ ảnh hưởng đến giá chào bán ban đầu.

Tình hình cũng trở nên khó khăn cho Big Hit Entertainment, công ty chủ quản của nhóm nhạc K-pop toàn cầu BTS.

Định giá của Big Hit Entertainment trong thị trường IPO được ước tính là từ 2 nghìn tỷ won đến 4 nghìn tỷ won sau khi công ty giải trí báo cáo lợi nhuận hoạt động 97,5 tỷ won vào năm ngoái, nhiều hơn cả top 3 công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc (YG Entertainment, SM Entertainment và JYP Entertainment) cộng lại.

Big Hit Entertainment cần phải ra mắt công chúng trong năm nay nếu muốn có được giá chào bán ban đầu cao bởi vì cách duy nhất để có được nhiều lợi nhuận hơn là làm cái tên BTS trở nên phổ biến hơn bây giờ.

Mặc dù không phải là một nhiệm vụ bất khả thi, nhưng rất khó để các nhóm Kpop duy trì sự nổi tiếng lâu dài, đặc biệt là khi các thành viên được yêu cầu rời đi để hoàn thành nghĩa vụ quân sự bắt buộc. Kim Seok-Jin (1992), thành viên lớn tuổi nhất của BTS, trả lời báo giới rằng: “Nghĩa vụ quân sự là một chuyện hoàn toàn bình thường ở Hàn Quốc. Đây là nghĩa vụ cơ bản của một người công dân và các thành viên đều đã sẵn sàng cho việc này. Khi đất nước kêu gọi, chúng tôi luôn sẵn sàng đáp lại và phục vụ hết sức mình cho đất nước." Rất có khả năng, việc nhập ngũ của thành viên này sẽ xảy ra trong vòng một năm tới.

Cuối tháng 3, Big Hit Entertainment đã thong báo hủy bỏ bốn buổi hòa nhạc của BTS tại Seoul trong bối cảnh COVID-19 lan rộng nhanh chóng ở Hàn Quốc. Nhóm dự kiến sẽ đi lưu diễn ở Hoa Kỳ, bắt đầu từ Santa Clara, California vào cuối tháng Tư. Tuy nhiên, sáng 13/3, đại diện sân Levi’s Stadium (Santa Clara, California) đã thông báo tạm đóng cửa cho đến khi có quyết định mới vào ngày 13/7 nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Hủy tour sẽ gây ra một số thiệt hại tài chính cho Big Hit Entertainment vì các buổi hòa nhạc là một nguồn thu nhập chính trong ngành công nghiệp giải trí toàn cầu.

Park Jeong-yup, một nhà nghiên cứu tại Mirae Asset Daewoo quan ngại: "Thực sự cần giải quyết được sự bung dịch corona trong tháng 4. Chúng tôi đang chứng kiến ngày càng nhiều quốc gia thực hiện các biện pháp cấm người đến từ Hàn Quốc hoặc cách ly họ. Các nghệ sĩ Hàn Quốc không thể bị cách ly trong hai tuần ở các quốc gia khác chỉ để thực hiện các buổi hòa nhạc cho hai ngày."

Một quan chức tại Big Hit Entertainment cho hay: "Chúng tôi không biết liệu BTS có thể thực hiện kế hoạch của họ cho chuyến lưu diễn ở Hoa Kỳ hay không. Hiện tại, chúng tôi sẽ phải theo dõi tình hình coronavirus ở đó trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào". Tương tự, cô cũng không thể có bình luận gì về việc IPO của công ty trong bối cảnh phức tạp của bệnh dịch.

Khách sạn Lotte cũng đang trì hoãn kế hoạch IPO của họ. Theo dự đoán, nhượng quyền khách sạn sẽ được công khai ngay khi Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong-bin từ bỏ ghế Giám đốc điều hành của Lotte Hotel. Đây được coi là một động thái nhằm giảm nguy cơ thất bại trong IPO của công ty bởi các đánh giá về khả năng lãnh đạo và đạo đức của vị CEO này.

Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh miễn thuế, một nguồn thu nhập chính, đã bị virus tấn công mạnh trong hai tháng đầu năm nay và Lotte Hotel có thể hoãn IPO cho đến năm sau./

Theo Korea Times
Đại tá Nguyễn Hữu Tài và Đại tá, PGS, TS Nguyễn Mạnh Hà tham gia buổi giao lưu, tọa đàm.
70 năm - Vang mãi bản hùng ca Điện Biên
(Ngày Nay) - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), ngày 16/4, tại Hà Nội, Thư viện Quân đội (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) tổ chức giao lưu, tọa đàm với chủ đề “70 năm - Vang mãi bản hùng ca Điện Biên”.
Ảnh minh hoạ.
Xác thực trên 96,4 triệu thông tin nhân khẩu giữa Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm và dân cư
(Ngày Nay) - Thông tin về triển khai Đề án 06 (Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh BHXH Việt Nam cho biết, thực hiện kết nối, chia sẻ dữ liệu, đến nay, trên 96,4 triệu thông tin nhân khẩu có trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm đã được xác thực với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, trong đó có khoảng 87,7 triệu người đang tham gia, thụ hưởng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp.
Tập quán xã hội và tín ngưỡng Mo Mường của đồng bào dân tộc Mường (Nho Quan, Ninh Bình) được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể
(Ngày Nay) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 39/2024/NĐ-CP quy định biện pháp quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể trong các Danh sách của UNESCO và Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Lễ dâng hương Miếu Ông, Miếu Bà tại Lễ hội Chợ Phong lưu Khâu Vai 2023.
Nhiều hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra tại Lễ hội Chợ phong lưu Khâu Vai 2024
(Ngày Nay) - Lễ hội Chợ phong lưu Khâu Vai 2024 bao gồm nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao phong phú, đa dạng, như: Lễ dâng hương miếu Ông, miếu Bà; giao lưu văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian truyền thống thi leo cột chinh phục tình yêu, đánh yến, trình diễn thổi khèn Mông, múa nhảy lửa, múa trống đồng; điệu nhảy trên cây của dân tộc Lô Lô, trưng bày và giới thiệu các sản phẩm nông sản đặc trưng...
Ảnh minh hoạ.
Thêm một cây xanh – thêm một hành động bảo vệ môi trường
(Ngày Nay) - Triển khai Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Thủ tướng Chính phủ, năm 2024 Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục giao cho các đơn vị chức năng phối hợp tổ chức trồng cây phục hồi hệ sinh thái rừng, rừng đầu nguồn, khu bảo tồn, rừng cây chắn sóng… với số lượng cây dự kiến trên 250.000 cây.
Đèn Maple Leaf của Tiffany Studios. Ảnh: The Lamps of Louis Comfort Tiffany
Họa tiết lá phong: Khi nghệ thuật hòa quyện cùng thiên nhiên trên đèn kính màu Tiffany
(Ngày Nay) - Cuốn hút như những chiếc lá phong mùa thu, đèn Maple Leaf của Tiffany Studios là một kiệt tác nghệ thuật kết hợp tinh tế giữa vẻ đẹp tự nhiên và sự sáng tạo của con người. Từng đường nét, từng sắc thái màu sắc đều được trau chuốt tỉ mỉ, mang đến một bức tranh đầy ấn tượng.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đoàn Minh Huấn khởi trống khai mạc lễ hội.
Ninh Bình: Khai mạc Lễ hội Đền Thánh Nguyễn năm 2024
(Ngày Nay) - Tối 16/4, tại Khu di tích kiến trúc nghệ thuật Quốc gia Đền Thánh Nguyễn (xã Gia Thắng và Gia Tiến, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình), UBND huyện Gia Viễn khai mạc Lễ hội Đền Thánh Nguyễn năm 2024. Đây là lễ hội gắn liền với cuộc đời, sự nghiệp và truyền thuyết về Thiền sư Nguyễn Minh Không.