Virus SARS-CoV-2 đã biến chủng

Đáng chú ý, về biến đổi gen, tại Italy đã xác định đồng thời có 4 biến chủng của virus SARS-CoV-2, khác với chủng của virus được xác định tại Vũ Hán, Trung Quốc.
Virus SARS-CoV-2 đã biến chủng

Bên cạnh đó, ghi nhận bệnh nhân số 17 từ Italy về Việt Nam và bệnh nhân số 20 có biểu hiện viêm phổi rõ nét (bao gồm viêm phổi kẽ), biểu hiện bệnh cũng nặng hơn so với bệnh nhân đến từ Anh (có triệu chứng mờ nhạt).

Tại Việt Nam, đến nay đã ghi nhận 35 người mắc Covid.

Cụ thể, từ ngày 23/1 đến 5/3 ghi nhận 16 trường hợp mắc (đều đã được chữa khỏi); từ ngày 6 đến 11/3 ghi nhận thêm 19 trường hợp mắc mới (8 người Việt Nam và 11 người nước ngoài).

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khoẻ là gần 25.000 người. Trong đó, hơn 2.500 người cách ly tập trung tại bệnh viện, hơn 8.000 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và khoảng 14.000 người cách ly tại nhà và nơi cư trú.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Phiên họp.
Quốc hội tập trung giám sát các vấn đề nóng được xã hội quan tâm
(Ngày Nay) - Năm 2026 và 2027, Quốc hội tiếp tục giám sát tối cao, tập trung vào việc hoàn thiện thể chế, ứng dụng mạnh mẽ về chuyển đổi số; trong đó tiếp tục tập trung vào việc giám sát các văn bản quy phạm pháp luật là nhiệm vụ trọng tâm, liên tục, thường xuyên.