VN30 tăng mạnh, sẵn sàng vượt mốc 1400 điểm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - VN30 nay đã tăng mạnh thêm 11 điểm lên 1389 và sẵn sàng cán mốc 1400 điểm. Các cổ phiếu thép và ngân hàng đang hỗ trợ thị trường bay cao.
VN30 tăng mạnh, sẵn sàng vượt mốc 1400 điểm

Cổ phiếu ngành thép tiếp tục đưa thị trường bay cao khi đồng loạt tăng bất chấp các tin xấu. Các mã HPG, mã VIS tăng 4%, mã DTL tăng 3%, mã HSG và mã NKG tăng 1,5%. Các cổ đông lớn của mã HPG vẫn đang có kế hoạch tiếp tục mua nội bộ, điều này đẩy giá cổ phiếu sẽ tiếp tục lên cao.

Ngành ngân hàng vẫn giữ đà tăng với các mã BID, mã ACB, mã HDB, mã LPB tăng nhẹ 1%. Các mã CTG, mã MBB, mã STB, mã VIB tăng 3%. Chỉ có các mã OCB, mã SSB, mã VCB, mã VPB đều giảm nhẹ 1%. Ngành ngân hàng vẫn tăng tích cực nhiều tuần qua.

Ngành sản xuất cao su vẫn tăng nhẹ với các mã CSM 1% và mã DRC tăng 2%. Chiều ngược lại, ngành khai khoáng giảm nhẹ 1% với các mã ACM, mã BMC, mã KSB giảm 2%, mã THT, mã TVD giảm 1%.

Ngành dầu khí đồng loạt giảm với các mã PVB, mã PVD, mã PVC, mã PVS giảm 2% mã POW, mã GAS đều giảm nhẹ 1%. Nhóm cổ phiếu ngành vận chuyển cùng đà giảm khi mã PDN, mã PVT đều giảm 2%.

Nhóm cổ phiếu của Vin Group cũng giảm nhẹ khi mã VIC giảm 1,5% mã VRE giảm 3%. Chỉ còn mã VHM tăng nhẹ 1%.

Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 bùng phát đang kéo theo rất nhiều hệ luỵ bao gồm các tệ nạn xã hội cũng như những loại hình tội phạm mới xuất hiện. Tại Hong Kong, trong thời gian gần đây đã ghi nhận rất nhiều các vụ đánh thuốc mê với mục đích trộm tiền của nạn nhân.
Khu ‘đất vàng’ tại Gia Lâm được thành phố phê duyệt giá khởi điểm!
Khu ‘đất vàng’ tại Gia Lâm được thành phố phê duyệt giá khởi điểm!
(Ngày Nay) - Khu đất nằm ở vị trí đắc địa, ngay trung tâm thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm); là nơi giao cắt, tiếp giáp với nhiều tuyến đường lớn và xung quanh là các khu đô thị trọng điểm đang được các sàn bất động sản rao bán với giá trên 90 triệu đồng (chưa bao gồm giá xây dựng).