VN30 tăng mạnh, sẵn sàng vượt mốc 1400 điểm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - VN30 nay đã tăng mạnh thêm 11 điểm lên 1389 và sẵn sàng cán mốc 1400 điểm. Các cổ phiếu thép và ngân hàng đang hỗ trợ thị trường bay cao.
VN30 tăng mạnh, sẵn sàng vượt mốc 1400 điểm

Cổ phiếu ngành thép tiếp tục đưa thị trường bay cao khi đồng loạt tăng bất chấp các tin xấu. Các mã HPG, mã VIS tăng 4%, mã DTL tăng 3%, mã HSG và mã NKG tăng 1,5%. Các cổ đông lớn của mã HPG vẫn đang có kế hoạch tiếp tục mua nội bộ, điều này đẩy giá cổ phiếu sẽ tiếp tục lên cao.

Ngành ngân hàng vẫn giữ đà tăng với các mã BID, mã ACB, mã HDB, mã LPB tăng nhẹ 1%. Các mã CTG, mã MBB, mã STB, mã VIB tăng 3%. Chỉ có các mã OCB, mã SSB, mã VCB, mã VPB đều giảm nhẹ 1%. Ngành ngân hàng vẫn tăng tích cực nhiều tuần qua.

Ngành sản xuất cao su vẫn tăng nhẹ với các mã CSM 1% và mã DRC tăng 2%. Chiều ngược lại, ngành khai khoáng giảm nhẹ 1% với các mã ACM, mã BMC, mã KSB giảm 2%, mã THT, mã TVD giảm 1%.

Ngành dầu khí đồng loạt giảm với các mã PVB, mã PVD, mã PVC, mã PVS giảm 2% mã POW, mã GAS đều giảm nhẹ 1%. Nhóm cổ phiếu ngành vận chuyển cùng đà giảm khi mã PDN, mã PVT đều giảm 2%.

Nhóm cổ phiếu của Vin Group cũng giảm nhẹ khi mã VIC giảm 1,5% mã VRE giảm 3%. Chỉ còn mã VHM tăng nhẹ 1%.

Khi cắt hộp sữa tươi Dutch Lady ra, chị Thảo đã phát hoảng khi nhìn thấy phần sữa bên trong hộp bị vón cục, bốc mùi hôi khó chịu dù nắp hộp sữa khi đó được dán kín, không hề có dấu hiệu bị thủng. (Ảnh do NVCC)
Phát hoảng vì mua phải sữa Dutch Lady vón cục, bốc mùi khó chịu dù vẫn còn hạn sử dụng
(Ngày Nay) - Khi cắt hộp sữa tươi nhãn hiệu Dutch Lady của Công ty FrieslandCampina Việt Nam mà con mình vừa uống ra, chị Thảo (quận Ba Đình, Hà Nội) đã phát hoảng khi nhìn thấy phần sữa bên trong hộp bị vón cục, bốc mùi hôi khó chịu dù nắp hộp sữa khi đó được dán kín, không hề có dấu hiệu bị thủng và vẫn còn hạn sử dụng.
Nhà mạng ảo Reddi vừa được Masan Group mua lại.
Masan lấn sân sang viễn thông, mua lại một nhà mạng ảo
(Ngày Nay) -Công ty TNHH The Sherpa – một thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan vừa công bố hoàn tất mua lại 70% cổ phần của Công ty Cổ phần Mobicast  với tổng giá trị tiền mặt là 295,5 tỷ đồng, bước đầu mở rộng sang lĩnh vực viễn thông. Là công ty start-up trong lĩnh vực mạng di động ảo, Mobicast sở hữu thương hiệu mạng Reddi tích hợp hoàn chỉnh các dịch vụ viễn thông.