VN30 vẫn giữ vững mốc kỷ lục bất chấp thị trường giảm nhẹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau khi VN30 vượt mốc tăng kỷ lục 1400 điểm vào hôm qua, các nhà đầu tư đã có dấu hiệu bán tháo khiến thị trường tụt nhẹ.
VN30 vẫn giữ vững mốc kỷ lục bất chấp thị trường giảm nhẹ

VN Index sáng nay giảm 3 điểm xuống còn 1259 điểm. Các cổ phiếu ngành ngân hàng vẫn là động lực chính đưa thị trường bay cao với lãi khủng sau khi BCTC quý 1 vừa qua. Các mã VCB, mã BID, mã MSB, mã ACB, mã STB đều tăng đồng loạt 1%. Nhưng mã VPB lại tụt 2% sau khi giá đã ở mức cao.

Ngành chứng khoán bất ngờ có đà tăng sau phiên giảm nhẹ vào giữa tuần. Cổ phiếu mã SSI tăng 6,5%, mã CTS tăng 5% và các mã VDS, mã VIX, mã HCM tăng 4%. Các nhà đầu tư đang có dấu hiệu chuyển dịch từ ngành ngân hàng sang các cổ phiếu ngành chứng khoán trong phiên sáng nay.

Các cổ phiếu ngành bất động sản đồng loạt tụt mạnh với mã NVL tụt 2,5% và mã VHM, mã VRE tụt 1%. Các cổ phiếu khác như mã CIG tụt 6%, mã HQC, mã IJC tụt 3% và các mã FLC, mã DTA, mã ITC tụt 2%.

Ngành dầu khí vẫn tiếp tục giảm mạnh với các mã PVC, mã PVD, mã PVB tụt 3% và mã POW tụt nhẹ 1%. Ngành nông nghiệp vẫn chưa được hưởng trái ngọt khi các mã HSL, mã CTP giảm 4%, mã HAG, mã HNG giảm 1%.

Khi cắt hộp sữa tươi Dutch Lady ra, chị Thảo đã phát hoảng khi nhìn thấy phần sữa bên trong hộp bị vón cục, bốc mùi hôi khó chịu dù nắp hộp sữa khi đó được dán kín, không hề có dấu hiệu bị thủng. (Ảnh do NVCC)
Phát hoảng vì mua phải sữa Dutch Lady vón cục, bốc mùi khó chịu dù vẫn còn hạn sử dụng
(Ngày Nay) - Khi cắt hộp sữa tươi nhãn hiệu Dutch Lady của Công ty FrieslandCampina Việt Nam mà con mình vừa uống ra, chị Thảo (quận Ba Đình, Hà Nội) đã phát hoảng khi nhìn thấy phần sữa bên trong hộp bị vón cục, bốc mùi hôi khó chịu dù nắp hộp sữa khi đó được dán kín, không hề có dấu hiệu bị thủng và vẫn còn hạn sử dụng.
Tổng thư ký LHQ: Mỹ-Trung cần tránh một cuộc Chiến tranh Lạnh mới
Tổng thư ký LHQ: Mỹ-Trung cần tránh một cuộc Chiến tranh Lạnh mới
(Ngày Nay) - Cảnh báo về một cuộc Chiến tranh Lạnh mới có thể xảy ra, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres bày tỏ hy vọng Mỹ và Trung Quốc có thể cải thiện được mối quan hệ “hoàn toàn bất thường”, trước khi những vấn đề giữa hai nước ảnh hưởng sâu rộng, thậm chí là lan ra phần còn lại của hành tinh.
BTS được kỳ vọng thu hút giới trẻ tham gia vào việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững SDGs
BTS được kỳ vọng thu hút giới trẻ tham gia vào việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững SDGs
(Ngày Nay) - Ngay sau phiên họp SDG Moment 2021 tại Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76, Tổng Thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhóm nhạc BTS, trong vai trò các Đặc phái viên Tổng thống vì thế hệ tương lai và văn hóa, đã tham gia một cuộc phỏng vấn cùng với bà Melissa Fleming - cấp dưới Tổng thư ký phụ trách Truyền thông toàn cầu của Liên hợp quốc.