VNPT giới thiệu các giải pháp chuyển đổi số tới các cơ quan Bộ/Ngành

 Ngày 06 tháng 09 năm 2019, tại Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông (VNPT VinaPhone) - Thành viên của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã tổ chức hội thảo Ứng dụng CNTT trong kỷ nguyên số với sự tham dự của 220 đại biểu là đại diện Lãnh đạo các UBND Tỉnh/Huyện, các Sở/Ban/Ngành và các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn 26 tỉnh Miền Bắc.
VNPT giới thiệu các giải pháp chuyển đổi số tới các cơ quan Bộ/Ngành

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Lương Hồng Khanh - Phó Tổng Giám đốc VNPT VinaPhone khẳng định: “Hiện VNPT đã ký kết hợp tác toàn diện về CNTT và Smartcity với 53 UBND tỉnh/TP nhằm phối hợp tối đa các Tỉnh/TP trong việc ứng dụng CNTT vào quản lý điều hành và phát triển kinh tế. Tính đến hết năm 2018, VNPT đã bàn giao nhiều dự án về du lịch, nông nghiệp, các hợp phần của chính quyền điện tử và thành phố thông minh cho nhiều tỉnh thành trong toàn quốc. Đồng thời VNPT đã ký hợp tác Chuyển đổi số với các Bộ ngành và các Tập đoàn/TCT lớn, trong đó có cả phần hợp tác quốc tế và chuyển giao công nghệ”.

VNPT giới thiệu các giải pháp chuyển đổi số tới các cơ quan Bộ/Ngành ảnh 1

Ông Lương Hồng Khanh - Phó Tổng Giám đốc VNPT VinaPhone phát biểu tại buổi khai mạc

Tại hội thảo, VNPT giới thiệu tới các đại biểu nhiều giải pháp số sáng tạo, hiện đại dành cho khối Sở/Ban/Ngành như: Phòng họp không giấy tờ (VNPT-eCabinet), Trục liên thông văn bản Quốc gia (VXP), Hội nghị truyền hình trực tuyến (VNPT Meeting), Lưu trữ dữ liệu trên nền tảng điện toán đám mây (VNPT Smart Cloud). Trong đó, giải pháp tích hợp Trục liên thông văn bản Quốc gia của VNPT vừa vinh dự dành Giải Vàng- Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế International Business Awards 2019 (IBA) của Stevie Awards.

Trục liên thông văn bản Quốc gia là nền tảng tích hợp, chia sẻ, kết nối các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu của các bộ, ngành, địa phương, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại các cơ quan nhà nước. Trục liên thông văn bản Quốc gia là căn cứ pháp lý quan trọng để các cơ quan Nhà nước tăng cường sử dụng văn bản điện tử tiến tới thay văn bản giấy, tối ưu hoạt động điều hành của các cơ quan Nhà nước, chuyển đổi mô hình quản trị từ bị động sang dự báo chủ động…hướng tới phục vụ tốt hơn cho người dân, doanh nghiệp, thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội đất nước.

VNPT giới thiệu các giải pháp chuyển đổi số tới các cơ quan Bộ/Ngành ảnh 2

Cũng tại Hội thảo, Giải pháp VNPT-eCabinet đã thu hút sự quan tâm của các đại biểu tham dự. VNPT-eCabinet giúp các cơ quan, Doanh nghiệp đổi mới phương thức làm việc, tăng tính kịp thời, hiệu quả trong xử lý công việc, điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh, rút ngắn thời gian và nâng cao chất lượng các phiên họp giảm văn bản, giấy tờ hành chính trong phòng họp, tiết kiệm chi phí, giúp lãnh đạo đưa ra quyết định kịp thời, nhanh chóng, chính xác, góp phần xây dựng Chính phủ điện tử.

Bên cạnh các giải pháp cho khối Sở/Ban/Ngành, VNPT còn giới thiệu giải pháp nông nghiệp thông minh như VNPT Smart Agri và VNPT Check. Đây là 2 giải pháp hỗ trợ ngành nông nghiệp một cách toàn trình nhằm tiến đến một ngành nông nghiệp an toàn, hiệu quả và bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu và hội nhập quốc tế.

Thu hút sự quan tâm của đông đảo của đại biểu tham dự hội thảo là khu trải nghiệm “Chuyển đổi số tại Doanh nghiệp trong cuộc Cách mạng công nghệ 4.0” demo các dịch vụ VNPT-eCabine, VNPT Meeting và VNPT eKYC (Giải pháp định danh và xác thực điện tử dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến AI và Blockchain). Với VNPT eKYC, các giao dịch qua ngân hàng như: mở tài khoản, mở thẻ, mở sổ tiết kiệm, chuyển nhận tiền… sẽ được thực hiện một cách tự động thông qua công nghệ AI và Blockchain giúp tăng cường tính bảo mật, giảm chi phí và nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Với chiến lược đầu tư, đẩy mạnh phát triển các giải pháp số sáng tạo, kiến tạo nên những giá trị đích thực cho cuộc sống,VNPT đang là Tập đoàn kinh tế năng động, luôn sát cánh cùng Chính phủ xây dựng hàng loạt giải pháp công nghệ, hiện thực hoá đề án Chính phủ điện tử, đóng góp vào sự phát triển vững mạnh của nền kinh tế Việt Nam.

Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 39, phường Long Xuyên, An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại phường Long Xuyên, An Giang
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
(Ngày Nay) - Ngay trước thềm Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, ông Dammika Patabendi, Bộ trưởng Môi trường Sri Lanka đồng thời là Chủ tịch Hội Nghị sĩ Hữu nghị Sri Lanka-Việt Nam đã chia sẻ về những thành tựu phát triển của Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như ý nghĩa của cuộc bầu cử sắp tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng: Quy hoạch Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm phải lấy con người làm trung tâm
(Ngày Nay) - Chiều 14/3, tại Trụ sở Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội, tiếp tục cho ý kiến, góp ý về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.