Hà Giang lấy chuyển đổi số làm cơ hội để bứt phá, là đòn bẩy phát triển KTXH
Hà Giang lấy chuyển đổi số làm cơ hội để bứt phá, là đòn bẩy phát triển KTXH
(Ngày Nay) - Là một tỉnh miền núi còn gặp nhiều khó khăn nhưng Hà Giang đã sớm quan tâm, đầu tư phát triển CNTT với quan điểm CNTT sẽ là phương tiện để phát triển Kinh tế -Xã hội (KTXH). Với quyết tâm đó, từ năm 2014, UBND tỉnh Hà Giang và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký thỏa thuận hợp tác về Viễn thông - Công nghệ thông tin (VT-CNTT). 
Những kết quả đáng ghi nhận của VNPT năm 2022
Những kết quả đáng ghi nhận của VNPT năm 2022
(Ngày Nay) - Năm 2022, tiếp tục là một năm đầy khó khăn, thách thức, song với tinh thần quyết liệt đổi mới từ tư duy đến hành động, sự đồng tâm, hiệp lực của toàn thể CBCNV, Tập đoàn VNPT đã hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao với nhiều dấu ấn đáng ghi nhận.
VNPT được vinh danh tại Lễ Công bố Thương hiệu Quốc gia
VNPT vinh dự nhận biểu trưng Thương hiệu Quốc gia 2022
(Ngày Nay) -  Ngày 2/11, tại Lễ Công bố sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam lần thứ 8 năm 2022, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vinh dự nhận biểu trưng Thương hiệu Quốc gia từ Bộ Công Thương với các Dịch vụ di động VinaPhone; truyền hình tương tác MyTV; VNPT Money; Phần mềm quản lý giáo dục vnEdu; Thiết bị đầu cuối mạng viễn thông thế hệ mới iGate và Bộ giải mã tín hiệu truyền hình, bộ tích hợp truyền thông đa phương tiện Smartbox,…
VNPT tổ chức các điểm sạc miễn phí cho người dân tại các điểm giao dịch VNPT và các khu vực dân cư
VNPT hỗ trợ thông tin liên lạc cho người dân Huế, Đà Nẵng khắc phục bão Sơn Ca
(Ngày Nay) -  Do ảnh hưởng bão Sơn Ca gây mất điện tại nhiều khu vực, với tinh thần đồng hành cùng bà con vượt qua khó khăn, VNPT đã nhanh chóng triển khai nhiều hoạt động ứng cứu thông tin và tổ chức các điểm sạc miễn phí cho người dân tại các điểm giao dịch VNPT và các khu vực dân cư trên địa bàn các tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng…
Công nghệ nhận diện khuôn mặt của VNPT giúp Việt Nam đạt kỷ lục mới
Công nghệ nhận diện khuôn mặt của VNPT giúp Việt Nam đạt kỷ lục mới
Theo công bố mới nhất tháng 09/2022 của Viện tiêu chuẩn và công nghệ quốc gia Mỹ (NIST), công nghệ nhận diện và tìm kiếm khuôn mặt của VNPT (VNPT FaceID) nằm trong TOP 15 thế giới hạng mục KIOSK - FRVT 1:1 và 1:N (khuôn mặt đa dạng màu da và dân tộc), vượt qua nhiều tên tuổi lớn trên thế giới.
'Sóng và máy tính cho em' giúp không học sinh nào 'bị bỏ lại phía sau'
'Sóng và máy tính cho em' giúp không học sinh nào 'bị bỏ lại phía sau'
(Ngày Nay) - Hàng ngàn học sinh, sinh viên đã được tiếp sức và không bị bỏ lại phía sau trong hành trình tiếp cận tri thức giữa đại dịch COVID-19. Đó là kết quả của chương trình “Sóng và máy tính cho em”, một sự chung tay vì cộng đồng của các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).
VNPT xây dựng hệ sinh thái tài chính số toàn diện với Tập đoàn Bảo Việt và Ngân hàng Vietinbank
VNPT xây dựng hệ sinh thái tài chính số toàn diện với Tập đoàn Bảo Việt và Ngân hàng Vietinbank
(Ngày Nay) -  Ngày 11/8/2022, trong khuôn khổ Hội nghị các giải pháp đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động“Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và chủ trương các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng, đơn vị trong Khối sử dụng dịch vụ, sản phẩm của nhau do Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Tập đoàn Bảo Việt và Ngân hàng Vietinbank.
Ảnh minh họa.
VNPT phát sóng 5G VinaPhone phục vụ sự kiện vinh danh Top 7 Cộng đồng thông minh thế giới ICF
(Ngày Nay) -  Ngày 20-21/6, tại Bình Dương đã diễn ra sự kiện Vinh danh Top 7 cộng đồng thông minh thế giới ICF 2022. Để phục vụ sự kiện, VNPT đã triển khai phát sóng 5G VinaPhone tốc độ cao nhằm đem lại những trải nghiệm số tối ưu cho các khách mời, chuyên gia, các tổ chức trong và ngoài nước.
Lễ ký kết và công bố đơn vị tài trợ Sea Games 31
VNPT chính thức trở thành nhà tài trợ kim cương cho SEA Games 31
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông Việt Nam (VNPT) và Ban tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 vừa chính thức ký kết thoả thuận trở thành nhà tài trợ kim cương cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á SEA games 31.
Khai trương nền tảng Chính quyền số toàn diện đầu tiên tại Việt Nam
Khai trương nền tảng Chính quyền số toàn diện đầu tiên tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 17/12/2021, nền tảng Chính quyền số tỉnh Tiền Giang đã chính thức được khai trương. Là một hệ sinh thái thống nhất, có tính liên kết, tích hợp, chia sẻ dữ liệu, với kiến trúc mở cho phép các doanh nghiệp công nghệ số có thể cùng tham gia chung tay kiến tạo, đóng góp vào sự phát triển của địa phương, nền tảng Chính quyền số tỉnh Tiền Giang là nền tảng quyền số toàn diện đầu tiên tại Việt Nam và là kết quả hợp tác giữa UBND tỉnh Tiền Giang và Tập đoàn VNPT.
Mobile Money - VNPT Pay có thể thanh toán trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia
VNPT là đơn vị đầu tiên tích hợp thanh toán bằng Mobile Money trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia
(Ngày Nay) - Mới đây, Tập đoàn VNPT trở thành đơn vị trung gian thanh toán đầu tiên bằng Mobile Money - VNPT Paytrên Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Việc này đánh dấu mốc quan trọng của VNPT trong quá trình đồng hành cùng Chính phủ góp phần hoàn thiện chiến lược thúc đẩy phát triển tài chính toàn diện tại Việt Nam.