VNVC khai trương Trung tâm Tiêm chủng thứ 49, sẵn sàng tiêm vắc xin phòng Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Nhằm tiến tới chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, sáng 3/2/2021, VNVC Long Biên chính thức khai trương tại số 69A1 Hoàng Như Tiếp, P.Bồ Đề, Q.Long Biên, Hà Nội, trở thành Trung tâm Tiêm chủng VNVC thứ 8 tại Hà Nội và thứ 49 trên toàn quốc.
VNVC sẵn sàng tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân.
VNVC sẵn sàng tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân.

Cùng với 48 trung tâm khác trên toàn hệ thống, VNVC Long Biên có đầy đủ các loại vắc xin cho trẻ em và người lớn, đồng thời cũng là nơi nhận đăng ký tiêm vắc xin Covid-19. VNVC cũng là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam được phân phối vắc xin phòng Covid-19 do Tập đoàn dược phẩm hàng đầu thế giới AstraZeneca phối hợp cùng Đại học Oxford (Vương quốc Anh) nghiên cứu và sản xuất.

30 triệu liều Covid-19 Vaccine AstraZeneca dự kiến sẽ có mặt tại Việt Nam trong nửa đầu năm 2021. Theo đó, người dân sẽ chính thức được tiêm vắc xin phòng Covid-19, nhằm góp phần khống chế đại dịch, từng bước khôi phục nền kinh tế và ổn định cuộc sống.

VNVC khai trương Trung tâm Tiêm chủng thứ 49, sẵn sàng tiêm vắc xin phòng Covid-19 ảnh 1

VNVC Long Biên chính thức khai trương, trở thành Trung tâm Tiêm chủng VNVC thứ 8 tại Hà Nội và thứ 49 trên toàn quốc.

Vắc xin Covid-19 do AstraZeneca kết hợp với Đại học Oxford (Vương quốc Anh) nghiên cứu và phát triển, cho khả năng đáp ứng miễn dịch cao từ 62% đến 90% ở các liều dùng khác nhau. Kết quả nghiên cứu cho thấy, 100% người được tiêm vắc xin đều có đáp ứng miễn dịch với Covid-19 mà không ghi nhận bất cứ vấn đề nào về độ an toàn ở cả hai chế độ liều dùng.

“VNVC đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tốt nhất để có thể tiếp nhận số lớn vắc xin và tiến hành tiêm chủng phục vụ hàng triệu người dân. Chúng tôi dự kiến giá vắc xin Covid-19 cũng sẽ rất ưu đãi trong thời kỳ đại dịch để nhiều người dân có cơ hội được tiêm chủng phòng bệnh sớm. Theo những chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ, của Bộ Y tế, VNVC sẽ sớm công bố các thông tin chi tiết về kế hoạch triển khai tiêm chủng vắc xin này”, bà Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc Cung ứng Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng Vắc xin VNVC chia sẻ.

VNVC khai trương Trung tâm Tiêm chủng thứ 49, sẵn sàng tiêm vắc xin phòng Covid-19 ảnh 2

VNVC đang phục vụ nhu cầu tiêm chủng của hàng triệu gia đình Việt Nam.

VNVC có đội ngũ nhân sự gần 5.000 bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên chuyên nghiệp, có chứng chỉ an toàn tiêm chủng, được đào tạo đầy đủ kiến thức và thực hành an toàn tiêm chủng. Các trung tâm VNVC được trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, quy trình trước, trong và sau tiêm được thực hiện, giám sát chặt chẽ…, đang phục vụ nhu cầu tiêm chủng của hàng triệu gia đình Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN