Vợ chồng "cậu" Thủy chiếm đoạt gần 8 tỷ đồng

Hàng chục cá nhân là thân nhân liệt sĩ tìm đến “cậu" Thủy nhờ tìm, cất, bốc hài cốt với giá từ 100-200 triệu đồng/bộ hài cốt. Tổng cộng, vợ chồng “cậu" Thủy đã lừa đảo nhiều bị hại với tổng số tiền gần 8 tỷ đồng.
Vợ chồng "cậu" Thủy chiếm đoạt gần 8 tỷ đồng
Ngày 29/10, Viện KSND Tối cao đã phê chuẩn quyết định gia hạn điều tra vụ án, gia hạn tạm giam (lần thứ 3) đối với bị can Nguyễn Thanh Thúy (tức "cậu" Thủy, SN 1959) và Mẫn Thị Duyên (SN 1962, vợ "cậu" Thủy) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội xâm phạm hài cố

Kết quả điều tra đến nay cho thấy, vì không có khả năng ngoại cảm, nên vợ chồng “cậu” Thủy đã nghĩ ra cách giả di vật (bi đông, dép cao su…) khắc tên của người chết chôn cùng hài cốt không rõ danh tính nhằm tạo lòng tin chiếm đoạt tài sản.

Vợ chồng "cậu" Thủy chiếm đoạt gần 8 tỷ đồng - anh 1

“Cậu" Thủy trong một lần hành nghề.

Từ tháng 12/2012 – 7/2013, “cậu” Thủy đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam tổ chức 4 đợt tìm kiếm và tìm thấy 97 bộ hài cốt tại các tỉnh Đắk Lắk, Bình Phước và Quảng Trị. Với mỗi hài cốt tìm được, “cậu” Thủy được Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam chi trả 75 triệu đồng.

Ngoài ra, còn có hàng chục cá nhân khác là thân nhân liệt sỹ tìm đến “cậu" Thủy nhờ tìm cất, bốc với giá trị từ 100 - 200 triệu đồng/ bộ hài cốt. Theo cơ quan chức năng, vợ chồng “cậu” Thủy đã lừa đảo tổng cộng gần 8 tỷ đồng của các bị hại, trong đó, Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam đã chi trả cho vợ chồng “cậu” Thủy 7 tỷ đồng chi phí để tìm hài cốt liệt sĩ, các cá nhân khác chi trả gần 1 tỷ đồng.
Được biết, cơ quan chức năng đã giám định một số mẫu hài cốt do “cậu” Thủy tìm thấy có kết quả không trùng với huyết thống của gia đình bị hại; các mẫu xương, đoạn xương vỡ nhỏ không xác định được là của người hay động vật.
Tại CQĐT, vợ chồng bị can này khai, đã đến trước địa điểm bố trí trước cho các di vật giả mạo xuống sau một thời gian rồi mới tiến hành đào bới lại… Vụ án đang đi vào giai đoạn cuối, song đã phát lộ nhiều tình tiết phức tạp, liên quan đến nhiều tỉnh thành nên cần thời gian điều tra thêm.

Theo Tiền Phong

CLB Brave Hearts được thành lập bởi chàng trai 17 tuổi Nguyễn Tư Vinh
Chàng trai 17 tuổi mang tiếng đàn và những bức vẽ truyền cảm hứng
(Ngày Nay) -Có những chiều thứ Sáu, từ các phòng điều trị của Bệnh viện Nhi Trung ương, những đứa trẻ đang chống chọi với bệnh tật lại ríu rít tìm đến một căn phòng nhỏ. Không phải vì ở đó có phương pháp điều trị đặc biệt, mà bởi tiếng đàn của Nguyễn Tư Vinh, cậu học sinh 17 tuổi, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.
Thị trường bất động sản khó suy giảm đồng loạt
Thị trường bất động sản khó suy giảm đồng loạt
(Ngày Nay) -Những dự án có pháp lý hoàn chỉnh, tiến độ tốt, hạ tầng đồng bộ, mức giá hợp lý và khả năng khai thác thực tế vẫn có thể duy trì giao dịch. Ngược lại, sản phẩm định giá “ảo”, triển khai chậm hoặc phụ thuộc vào kỳ vọng tăng giá sẽ chịu áp lực lớn hơn, theo đánh giá của VARS IRE.
Bộ Nội vụ chính thức cho phép thành lập Liên đoàn Pickleball Việt Nam, đánh dấu bước phát triển quan trọng của môn thể thao này tại Việt Nam. (Ảnh: BTC)
Chính thức thành lập Liên đoàn Pickleball Việt Nam
(Ngày Nay) - Liên đoàn Pickleball Việt Nam nhiệm kỳ I (2026-2031) đặt kỳ vọng sẽ từng bước hiện thực hóa mục tiêu đưa Pickleball trở thành một trong những môn thể thao phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam và khu vực.