Vợ chồng giám đốc trốn nợ 14 tỷ đi làm công nhân

Sau khi vay mượn của nhiều người tổng số nợ lên đến 14 tỷ, biết không đủ khả năng chi trả nên hai vợ chồng giám đốc Hạnh và Thùy đã bỏ trốn và làm công nhân tại Bình Phước.
Vợ chồng giám đốc trốn nợ 14 tỷ đi làm công nhân

Vừa qua, cơ quan cảnh sát điều tra công an TP.Hà Nội đã tiếp nhận hai đối tượng trốn truy nã là Phạm Văn Thùy, sinh năm 1972 và Mai Thị Mỹ Hạnh sinh năm 1977, cả hai cũng trú tại quận Long Biên, TP.Hà Nội. Công an TP.Hà Nội tiếp nhận hai đối tượng này từ phòng cảnh sát truy nã tội phạm công an tỉnh Bình Phước, sau khi tiếp nhận sẽ tiếp tục điều tra và xử lý theo thẩm quyền.

Vợ chồng giám đốc trốn nợ 14 tỷ đi làm công nhân ảnh 1

Phạm Văn Thùy và Mai Thị Mỹ Hạnh tại cơ quan Công an TP.Hà Nội

Hồ sơ vụ án ghi rõ, trong khoảng thời gian từ năm 2008 đến năm 2011, hai đối tượng Hạnh và Thùy cùng điều hành một doanh nghiệp trong lĩnh vực mua bán vật liệu xây dựng, vận tải và kinh doanh bất động sản, doanh nghiệp được đặt tại quận Long Biên, TP.Hà Nội. Trong quá trình hoạt động, Hạnh và Thùy đã vay mượn của khá nhiều người, tổng số nợ lên tới hơn 14 tỷ đồng.

Tuy nhiên, đến năm 2011, do nhận thấy không còn đủ khả năng chi trả số nợ cũng như doanh nghiệp đang đứng trước bờ vực phá sản nên hai vợ chồng Hạnh và Thùy đã bỏ trốn. Từ năm 2011, công an TP.Hà Nội đã phát lệnh truy nã.

Phải đến thời gian cuối tháng 12/2015, gần 4 năm truy nã, các trinh sát của phòng cảnh sát truy nã tội phạm công an tỉnh Bình Phước mới phát hiện ra tung tích của hai vợ chồng Hạnh-Thùy, lúc này hai người đang làm công nhân tại một công ty ở địa phương.

Đến ngày 27/12/2015, vợ chồng Hạnh – Thùy bị cơ quan công an bắt và bàn giao lại cho công an TP.Hà Nội.

Lê Khánh

Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 20/3 của Bộ Y tế cho biết, có 7 ca mắc mới, giảm so với ngày trước đó; Trong ngày không có bệnh nhân nào khỏi; hiện còn 5 ca nặng đang thở oxy.
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Yonhap, ngày 20/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân tuyên bố nước này ủng hộ việc tổ chức một hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn Quốc và Nhật Bản trong năm nay. Điều này làm dấy lên triển vọng nối lại ngoại giao thượng đỉnh 3 bên sau khi quan hệ Nhật-Hàn cải thiện gần đây.
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
(Ngày Nay) - Phần Lan đã 5 năm liên tiếp xếp ở vị trí số 1 trong danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới của World Happiness Report. Theo Tiến sĩ Frank Martela, triết gia và nhà nghiên cứu tâm lý chuyên nghiên cứu các nền tảng của hạnh phúc ở Phần Lan, có 3 điều mà người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới này không bao giờ làm.
Hoàng Văn Tài hiện đang là họa sĩ truyện tranh, họa sĩ minh họa tại Rover Studio.
Sở thích có đủ để bạn theo đuổi một nghề?
(Ngày Nay) - Việc biết rõ mình thích học gì, làm nghề gì ngay từ trước khi chọn cánh cổng trường đại học, cao đẳng không thể là bảo chứng cho một sự nghiệp trải đầy hoa hồng. Nỗ lực chăm chỉ và tràn đầy đam mê cũng chưa chắc đưa bạn đến thành công. Điều gì khiến chúng ta sống được với nghề?
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
(Ngày Nay) - Hưởng ứng ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển (KTTT và KTPT)” tại Huế sẽ là một sân chơi ý nghĩa, an toàn, lành mạnh, đồng thời tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật.