Vợ chồng một đại úy công an vỡ hụi hơn 5 tỉ đồng

Chiều 4.10, thượng tá Nguyễn Chí Dũng, Phó trưởng Công an H.U Minh (Cà Mau) xác nhận, đang tiếp nhận, xử lý vụ vỡ hụi do Nguyễn Cẩm Mơ làm chủ.
Nhiều người dân ở H.Châu Thành (Tây Ninh) thất thần vì bị giật hụi
Nhiều người dân ở H.Châu Thành (Tây Ninh) thất thần vì bị giật hụi

Thượng tá Dũng cũng cho biết, theo điều tra ban đầu thì con số mất cân đối trong đường dây hụi do Mơ làm chủ lên đến hơn 5 tỉ đồng.  

"Vợ chồng Mơ (chồng của Mơ là một đại úy đang công tác tại Công an H.U Minh - PV) đã thừa nhận việc này. Hiện chúng tôi xác minh làm rõ, phân tích cái nào dân sự, cái nào hình sự khi đó mới có hướng xử lý”, thượng tá Dũng nói. 

Theo thông tin ban đầu, bà Nguyễn Cẩm Mơ đã đứng ra tổ chức nhiều dây hụi có giá trị lớn, nhiều hụi viên tham gia. Trong đó người chơi đa phần là các tiểu thương ở thị trấn U Minh. Ban đầu, Mơ chung chi tiền sòng phẳng sau khi tay em hốt hụi, và tổ chức mua lại nhiều chân hụi với lãi suất cao.

“Tuy nhiên, đến ngày 31.8 vừa qua Mơ không đi gom hụi như mọi ngày. Điều bất thường này khiến nhiều người lo lắng kéo đến nhà thì thì mới vỡ lẽ cớ sự. Có người bị giật trên 800 triệu, có người trên 500 triệu, có người trên 400 triệu, riêng bản thân tôi trên 400 triệu đồng”, bà Lê Thị Hoa, ngụ khóm 4, thị trấn U Minh nói. 

Trước đó ngày 19.1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau khởi tố, ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Lê Bé Chính (52 tuổi, tự Chính Hụi, ngụ ở thị trấn U Minh) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan Công an xác định, bà Chính là chủ nhiều dây hụi ở H.U Minh với các huyện lân cận sau đó bỏ trốn khỏi địa phương. Tổng số tiền cơ quan chức năng xác định bà Chín giật của các hụi viên khoảng 30 tỉ đồng.

Theo Thanh Niên

Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
(Ngày Nay) - Theo Nikkei Asia, Apple đang ưu tiên sản xuất và xuất xưởng 3 mẫu iPhone cao cấp nhất trong dòng iPhone mới năm 2026, đồng thời trì hoãn việc xuất xưởng mẫu tiêu chuẩn, trong bối cảnh hãng điều chỉnh chiến lược tiếp thị và đối mặt với những khó khăn trong chuỗi cung ứng.