Vợ cũ của Jeff Bezos là người phụ nữ giàu nhất thế giới

(Ngày Nay) - MacKenzie Scott - nhà từ thiện, nhà văn và vợ cũ của CEO Amazon Jeff Bezos, hiện là phụ nữ giàu nhất thế giới.
Vợ cũ của Jeff Bezos là người phụ nữ giàu nhất thế giới

Theo dữ liệu của trang tin Bloomberg, giá trị tài sản ròng của Scott hiện là 68 tỷ USD, khoản tiền đủ để vượt mặt Francoise Bettencourt Meyers - người thừa kế của công ty mỹ phẩm L'Oréal.

Sau khi ly hôn vào năm 2019, Scott đã nhận 1/4 số cổ phiếu Amazon của chồng cũ Jeff Bezos, con số này tương đương với 4% cổ phần trị giá hơn 35 tỷ USD vào thời điểm đó.

MacKenzie Scott hiện là người giàu thứ 12 trên thế giới.

Vào tháng 7, Scott thông báo rằng cô đã quyên góp gần 1,7 tỷ USD cho 116 tổ chức bao gồm 4 trường cao đẳng và đại học. Bà Scott cho biết các tổ chức này đang tập trung vào những "lĩnh vực cần thiết", từ bình đẳng chủng tộc đến biến đổi khí hậu.

Năm ngoái, Scott cũng đã đăng ký đóng góp cho sáng kiến Giving Pledge, do Warren Buffett và vợ chồng Bill-Melinda Gates sáng lập. Sáng kiến này khuyến khích những người giàu nhất thế giới cống hiến phần lớn tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện.

Theo dữ liệu từ Refinitiv, cổ phiếu của Amazon đã tăng khoảng 28% trong 3 tháng qua và tăng hơn 90% trong năm nay. Cổ phiếu tăng vọt đã nâng khối tài sản của Bezos lên hơn 200 tỷ USD.

Theo CNN
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải và Đại học Westlake ở Hàng Châu đã xác định một danh sách bao gồm ít nhất 44 loài nhạy cảm với COVID-19.
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
(Ngày Nay) - Loài lợn lùn hiện vẫn bị đe dọa tuyệt chủng nhưng một chương trình bảo tồn ở bang Assam của Ấn Độ đã mang lại cho chúng cơ hội sống sót cao hơn.
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
(Ngày Nay) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa và các cơ quan khác ngừng sử dụng tên tuổi và hình ảnh của ông trong các nỗ lực gây quỹ vận động tranh cử cho các đảng viên đã bỏ phiếu chống lại ông trong cuộc luận tội vừa qua.