Vợ cũ của Jeff Bezos là người phụ nữ giàu nhất thế giới

(Ngày Nay) - MacKenzie Scott - nhà từ thiện, nhà văn và vợ cũ của CEO Amazon Jeff Bezos, hiện là phụ nữ giàu nhất thế giới.
Vợ cũ của Jeff Bezos là người phụ nữ giàu nhất thế giới

Theo dữ liệu của trang tin Bloomberg, giá trị tài sản ròng của Scott hiện là 68 tỷ USD, khoản tiền đủ để vượt mặt Francoise Bettencourt Meyers - người thừa kế của công ty mỹ phẩm L'Oréal.

Sau khi ly hôn vào năm 2019, Scott đã nhận 1/4 số cổ phiếu Amazon của chồng cũ Jeff Bezos, con số này tương đương với 4% cổ phần trị giá hơn 35 tỷ USD vào thời điểm đó.

MacKenzie Scott hiện là người giàu thứ 12 trên thế giới.

Vào tháng 7, Scott thông báo rằng cô đã quyên góp gần 1,7 tỷ USD cho 116 tổ chức bao gồm 4 trường cao đẳng và đại học. Bà Scott cho biết các tổ chức này đang tập trung vào những "lĩnh vực cần thiết", từ bình đẳng chủng tộc đến biến đổi khí hậu.

Năm ngoái, Scott cũng đã đăng ký đóng góp cho sáng kiến Giving Pledge, do Warren Buffett và vợ chồng Bill-Melinda Gates sáng lập. Sáng kiến này khuyến khích những người giàu nhất thế giới cống hiến phần lớn tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện.

Theo dữ liệu từ Refinitiv, cổ phiếu của Amazon đã tăng khoảng 28% trong 3 tháng qua và tăng hơn 90% trong năm nay. Cổ phiếu tăng vọt đã nâng khối tài sản của Bezos lên hơn 200 tỷ USD.

Theo CNN
Ảnh minh họa.
Thí sinh tốp 30% xuất sắc có cơ hội nhận học bổng Chính phủ trước khi nhập học
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đăng tải Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định.
Ảnh minh họa.
Phát huy cao nhất tiềm năng, giá trị nguồn lực đất đai
(Ngày Nay) - Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan (Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và tặng hoa Trưởng Đại diện UNESCO tại Hà Nội
300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn: Tôn vinh di sản trí tuệ Việt Nam
(Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).
Tổng Bí thư Tô Lâm tham quan không gian trưng bày sách tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, sáng 19/12/2025, tại Hà Nội. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 35 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy với hơn 3000 đại biểu tham dự.
Niềm tin - Nền tảng của đồng thuận xã hội
(Ngày Nay) - Công tác tuyên giáo đang đứng trước yêu cầu mới là không chỉ truyền đạt chủ trương, định hướng tư tưởng mà phải chủ động quản trị niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển.