(Ngày Nay) - Hôm thứ Sáu, tỷ phú Mỹ Bill Gates đã vượt mặt CEO Amazon Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới, với tài sản ròng trị giá 110 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index.
Đây là lần đầu tiên người đồng sáng lập Microsoft trở lại vị trí dẫn đầu sau hơn hai năm. Nhiều chuyên gia đã đưa ra dự đoán này vào tháng trước sau khi Amazon báo cáo lợi nhuận của họ trong quý III đã giảm gần 28% so với cùng kỳ năm ngoái.
Bill Gates đã lấy lại vị trí dẫn đầu vì cổ phiếu của Microsoft đã tăng gần 48% trong năm nay, điều này giúp tăng giá trị cổ phần của ông trong công ty. Vào tháng 10, Microsoft đã đánh bại Amazon để ký hợp đồng điện toán đám mây trị giá 10 tỷ USD với Lầu năm góc.
Trong năm nay, Jefff Bezos đã trả một phần đáng kể cổ phần Amazon của mình trong vụ ly hôn với người vợ MacKenzie Bezos, nhà sáng lập Amazon hiện đứng ở vị trí thứ hai với tài sản ròng trị giá 108,7 tỷ USD.
Bill Gates gần đây đã bình luận về sự giàu có của mình để đáp ứng với một số dự luật thuế tài sản được đề xuất bởi một số nghị sĩ đảng Dân chủ, bao gồm Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren.
Tỷ phú này cho biết đã chi ra 10 tỷ đô la tiền thuế và nếu tăng lên 20 tỷ USD thì mọi thứ vẫn trong tầm kiểm soát. "Tuy nhiên, việc phải trả 100 tỷ USD sẽ khiến tôi bắt đầu phải làm một bài toán nhỏ về những gì còn sót lại", ông Gates nói.
(Ngày Nay) - Ngày 26/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 3936/BGDĐT-GDDH yêu cầu các đơn vị đào tạo báo cáo việc mời, phân công ông Nguyễn Thành Nam tham gia giảng dạy, thỉnh giảng, báo cáo chuyên đề, tọa đàm, diễn thuyết hoặc các hoạt động học thuật khác tại cơ sở đào tạo đến thời điểm hiện tại.
(Ngày Nay) - Hơn 25 năm qua, người dân khu Mả Lạng vẫn đang từng ngày trông chờ vào quyết định giải tỏa, đền bù của nhà nước để ổn định cuộc sống tạm bợ như hiện nay.
(Ngày Nay) - Phát hiện bị bỏ rơi tại chùa Hoằng Phúc vào sáng 25/6, cháu bé sơ sinh khoảng 3 ngày tuổi đã được lực lượng chức năng kịp thời chăm sóc và hỗ trợ làm thủ tục bàn giao lại cho người thân ngay trong chiều cùng ngày.
(Ngày Nay) - Giữa ngày hè tháng 6 oi ả , gió Lào thổi nóng rát qua các sườn núi Trường Sơn khiến những đám bụi từ hoạt động khai thác đá càng dễ phát tán. Tại các bản Khe Dây, Khe Ngang và thôn Rào Trù, câu chuyện về bụi, tiếng ồn từ các mỏ đá tiếp tục là chủ đề được người dân quan tâm.
(Ngày Nay) - Dự báo, ngày 26/6, Bắc Bộ nền nhiệt giảm, xuất hiện mưa dông trên diện rộng, cục bộ có nơi mưa rất to. Khu vực từ Thanh Hóa đến Nam Trung Bộ tiếp tục hứng chịu đợt nắng nóng gay gắt.
(Ngày Nay) - Chiều 25/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo khoa học "Định hướng xây dựng và phát triển giáo dục trung học nghề ở Việt Nam hiện nay", thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề theo Nghị quyết số 71-NQ/TW của Bộ Chính trị.
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
(Ngày Nay) - Với một thẻ điện tử hoặc ứng dụng trên điện thoại di động, hành khách có thể sử dụng thuận tiện trên các loại hình vận tải hành khách công cộng, thúc đẩy trong thanh toán không dùng tiền mặt.
(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Philippines cho rằng việc sớm hoàn tất Bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông không chỉ có ý nghĩa đối với các bên liên quan ở Biển Đông mà còn với cộng đồng quốc tế.