Vợ Donald Trump bị hãng thời trang kêu gọi tẩy chay

(Ngày Nay) - Sophie Theallet - người từng làm trang phục cho Đệ nhất phu nhân Michelle Obama - kêu gọi đồng nghiệp không cho Melania Trump may hay mượn đồ.
Vợ của tổng thống Mỹ vừa đắc cử - Donald Trump - bị môt số hãng thời trang kêu gọi tẩy chay. Ảnh: CBSNews.
Vợ của tổng thống Mỹ vừa đắc cử - Donald Trump - bị môt số hãng thời trang kêu gọi tẩy chay. Ảnh: CBSNews.

Nhà thiết kế người Pháp viết trên trang cá nhân: "Là người ủng hộ cho sự đa dạng, tự do cá nhân cũng như tôn trọng mọi phong cách sống, tôi sẽ không may, bán đồ hay để bất kỳ sản phẩm nào của mình liên quan đến đệ nhất phu nhân Mỹ lần này. Những lời lẽ phân biệt chủng tộc giới tính, bài xích người ngoại quốc của chồng bà ấy trong chiến dịch tranh cử đi ngược lại những giá trị hãng theo đuổi. Tôi kêu gọi các đồng nghiệp làm điều tương tự".

Sophie Theallet cho biết suốt những năm qua, thương hiệu của bà luôn phản đối mọi sự phân biệt và kỳ thị. Điều này được thể hiện trong mọi thiết kế, chiến dịch, show diễn hay việc lựa chọn người nổi tiếng mặc đồ của hãng.

"Tôi hiểu rõ mình không nên dính líu vào chính trị. Nhưng tôn chỉ của một công ty gia đình như chúng tôi không chỉ có tiền. Chúng tôi tôn vinh sự tự do trong nghệ thuật để đưa ra những đóng góp mang tính nhân đạo, tích cực và có ý thức cho thế giới này", bà chia sẻ.

Sophie Theallet sinh năm 1964 tại Bagnères de Bigorre, Pháp. Năm 18 tuổi, bà chuyển đến Paris theo học trường thiết kế thời trang Studio Bercot. Sophie tốt nghiệp sớm sau khi giành giải thưởng "Thiết kế trẻ quốc gia". Ra trường, bà được nhận vào làm tại hãng Jean Paul Gaultier. Sau đó, Sophie Theallet chuyển sang làm cho Azzedine Alaia khoảng 10 năm rồi chuyển đến sống ở New York, Mỹ. Trên đất Mỹ, Sophie vẫn làm bán thời gian cho Azzedine Alaia, thời gian còn lại làm việc cho các thương hiệu khác. Năm 2007, bà lập hãng thời trang riêng. Năm 2009, Sophie giành giải thưởng của quỹ thuộc Hiệp hội Nhà thiết kế thời trang Mỹ. Bà từng gắn bó với Michelle Obama trong 8 năm.

Vợ Donald Trump bị hãng thời trang kêu gọi tẩy chay ảnh 1

Nhà thiết kế Sophie Theallet. Ảnh: William Mooney.

Theo People, Sophie Theallet không phải nhà thiết kế duy nhất thể hiện thái độ phản đối Donald Trump và người thân. Nguồn tin cho biết trong nhiều tháng qua, Melania Trump cùng hai con gái Ivanka và Tiffany Trump đều phải tự bỏ tiền túi mua trang phục mà không được các hãng thời trang cho mượn. Nếu không mua được đồ, họ mặc trang phục do thương hiệu của Ivanka sản xuất.

Tuy vậy, điều này không đồng nghĩa cả ngành công nghiệp thời trang quay lưng với gia đình Donald Trump. Trong một cuộc trao đổi với Business of Fashion, Carolina Herrera cho biết: "Tôi nghĩ trong hai, ba tháng tới, các nhà thiết kế cũng sẽ tìm tới họ thôi. Rồi các bạn sẽ thấy mọi người đều cho Melania Trump mặc đồ của mình. Cô ấy đại diện cho nước Mỹ mà". Hai hãng Michael Kors và Tory Burch không bình luận gì về điều này.

Trước đó, sau khi Donald Trump giành chiến thắng trước Hillary Clinton trong cuộc tranh cử tổng thống Mỹ nhiệm kỳ mới, nhiều sao Hollywood như Lady Gaga, Miley Cyrus... bật khóc vì thất vọng.

Theo Vnexpress
Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung 1 số điều về đấu giá hạn ngạch thuế quan nhập khẩu ô tô đã qua sử dụng. (Ảnh minh hoạ)
Bộ Công Thương ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung quy định về đấu giá hạn ngạch thuế quan nhập khẩu ô tô đã qua sử dụng
(Ngày Nay) - Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 08/2026/TT-BCT ngày 25/02/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 04/2020/TT-BCT ngày 22/01/2020 quy định về đấu giá hạn ngạch thuế quan nhập khẩu ô tô đã qua sử dụng theo Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).
Hoàn thiện cơ chế phân chia thuế GTGT là bước đi quan trọng trong quá trình hoàn thiện thể chế tài chính - ngân sách quốc gia. (Ảnh minh hoạ).
Phân chia lại thuế giá trị gia tăng: Cân đối nguồn lực, phát triển hài hòa giữa các địa phương
(Ngày Nay) - Cơ chế phân chia thuế giá trị gia tăng (GTGT) giữa ngân sách trung ương (NSTW) và ngân sách địa phương (NSĐP) thời gian qua đã tạo nền tảng quan trọng cho tiến trình phân cấp quản lý ngân sách, nâng cao tính chủ động của địa phương, đồng thời giữ vững vai trò chủ đạo của NSTW.
Tổ chức bỏ phiếu, kiểm phiếu chặt chẽ, công bố kết quả bầu cử chậm nhất là ngày 25/3/2026
Tổ chức bỏ phiếu, kiểm phiếu chặt chẽ, công bố kết quả bầu cử chậm nhất là ngày 25/3/2026
(Ngày Nay) - Sáng 26/2, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, nhằm đánh giá tình hình triển khai công tác chuẩn bị, quán triệt các nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn nước rút, quyết định thành công của cuộc bầu cử sắp tới.
Canada công bố gói viện trợ nhân đạo cho Cuba
Canada công bố gói viện trợ nhân đạo cho Cuba
(Ngày Nay) - Ngày 25/2, Chính phủ Canada tuyên bố sẽ cung cấp gói viện trợ nhân đạo trị giá 8 triệu CAD (6,7 triệu USD) nhằm hỗ trợ người dân Cuba ứng phó cuộc khủng hoảng kéo dài do thiếu lương thực và năng lượng.
Khởi Thủy là Gốm!
Khởi Thủy là Gốm!
(Ngày Nay) - Bước vào gốm như trở về một nguồn khơi của sáng tạo, “Khởi Thủy” không chỉ là cuộc ra mắt gốm cá nhân đầu tiên của nghệ sĩ Nguyễn Thu Thủy mà còn mở ra một hành trình chậm rãi, nơi truyền thống, ký ức và bản thể gặp nhau trong sự giao hòa của đất, nước, lửa.