Con gái Trump ngồi họp cùng cha và thủ tướng Nhật Bản

(Ngày Nay) - Ivanka Trump, con gái tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump, tham gia cuộc trao đổi đầu tiên giữa cha và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.
Ivanka Trump (phải) ngồi họp trong cuộc trao đổi giữa tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump (thứ hai từ trái sang) và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe (thứ ba từ trái sang) tại Tháp Trump, Manhattan, New York, ngày 17/11. Ảnh: Reuters.
Ivanka Trump (phải) ngồi họp trong cuộc trao đổi giữa tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump (thứ hai từ trái sang) và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe (thứ ba từ trái sang) tại Tháp Trump, Manhattan, New York, ngày 17/11. Ảnh: Reuters.
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump có cuộc gặp dài 90 phút tại Tháp Trump, Manhattan, New York, ngày 17/11. Đây là cuộc trao đổi trực tiếp đầu tiên của ông Trump với một lãnh đạo nước ngoài kể từ khi đắc cử.
Hình ảnh do phía chính phủ Nhật Bản công bố cho thấy Ivanka Trump, con gái Trump, cùng chồng, Jared Kushner, cũng có mặt trong cuộc gặp. Hai vợ chồng Ivanka còn đứng trao đổi với Thủ tướng Abe, theo AFP. Ivanka và Kushner, đều 35 tuổi, là các cố vấn quan trọng cho Trump trong chiến dịch tranh cử tổng thống.
Sự hiện diện của Ivanka thu hút chú ý từ phía Nhật Bản, đặc biệt là khi tờ Tokyo Sports hôm 12/11 đăng tin Trump dự định bổ nhiệm con gái làm đại sứ Mỹ tại Tokyo.
Con gái Trump ngồi họp cùng cha và thủ tướng Nhật Bản ảnh 1Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump có cuộc gặp dài 90 phút tại Tháp Trump, Manhattan, New York, ngày 17/11. Ảnh: Reuters.

"Có một thành viên gia đình dự cuộc gặp đầu tiên giữa hai lãnh đạo, dù không phải chính thức, là điều bất thường", Yoshinobu Yamamoto, giáo sư tại Đại học tỉnh Niigata, nói. "Điều đó cho thấy cô ấy sẽ có vai trò quan trọng trong chính quyền Trump. Ivanka xuất hiện cũng không phải điều bất ngờ vì cô ấy đã tham gia chính trường".

Giáo sư Yamamoto nhận định còn quá sớm để biết Ivanka có trở thành đại sứ Mỹ tại Tokyo hay không.
Các lãnh đạo thế giới đang tìm cách thiết lập quan hệ với Trump, khiến nhiều nước lo lắng liên quan đến những đề xuất trong chính sách đối ngoại và cam kết của Mỹ với an ninh châu Á.
Sau cuộc gặp, Thủ tướng Abe cho hay ông đã có buổi trò chuyện "thẳng thắn" với Trump trong "bầu không khí ấm cúng". Ông tự tin về việc xây dựng một mối quan hệ dựa trên niềm tin với tổng thống Mỹ sắp tới.
Theo Vnexpress
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Donald Trump để ngỏ hiệu quả chính sách kinh tế
(Ngày Nay) - Theo báo Wall Street Journal (WSJ), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chưa chắc các tác động từ chính sách kinh tế của mình có thể phát huy đầy đủ hiệu quả trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm tới, qua đó có thể ảnh hưởng đến khả năng đảng Cộng hòa duy trì quyền kiểm soát Hạ viện.
Ảnh minh hoạ.
Chi phí kết hôn - rào cản lớn đối với giới trẻ Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Giới trẻ Hàn Quốc coi việc "giảm bớt gánh nặng tài chính cho hôn nhân" là chính sách cần được ưu tiên hàng đầu để khắc phục tỷ lệ sinh thấp và dân số già hóa. Chi phí kết hôn cao hiện là rào cản lớn khiến nhiều cặp đôi chậm hoặc khó kết hôn.
Đổi mới sáng tạo mở rộng cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế cho người dân
Đổi mới sáng tạo mở rộng cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế cho người dân
(Ngày Nay) - Ngày 14/12, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) phối hợp với Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Đại học Bách khoa Hà Nội và AstraZeneca Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh với chủ đề “Tiếp cận y tế toàn diện thông qua đổi mới sáng tạo trong y tế”.