Volkswagen xin lỗi vì quảng cáo phân biệt chủng tộc

(Ngày Nay) - Hãng xe nổi tiếng Volkswagen mới đây đã phải lên tiếng xin lỗi công chúng vì đăng tải một video phân biệt chủng tộc khi quảng bá dòng xe Golf 8 mới của mình trên tài khoản Instagram chính thức của công ty.

Volkswagen xin lỗi vì quảng cáo phân biệt chủng tộc

Nội dung của đoạn quảng cáo là về cảnh một bàn tay trắng xô, đẩy một người đàn ông da màu ra khỏi chiếc xe Golf, trước khi búng người này vào một nhà hàng tên Petit Colon, dịch từ tiếng Pháp là “thuộc địa nhỏ”.

"Chúng tôi đã đăng một video quảng cáo có nội dung phân biệt chủng tộc trên tài khoản Instagram của Volkswagen", trưởng bộ phận bán hàng và tiếp thị của thương hiệu - ông Jürgen Stackmann chia sẻ lời xin lỗi lên mạng xã hội. "Chúng tôi hiểu sự phẫn nộ của công chúng về điều này. Bởi vì chúng tôi cũng rất kinh hãi".

"Thay mặt cho Volkswagen AG, chúng tôi xin lỗi công chúng vì đoạn phim này. Và chúng tôi gửi lời xin lỗi đặc biệt tới những người cảm thấy bị tổn thương bởi nội dung phân biệt chủng tộc vì lịch sử của họ", đại diện Volkswagen cho biết.

Công ty sản xuất xe Volkswagen được thành lập vào năm 1937 dưới chế độ Đức quốc xã và sử dụng lao động nô lệ từ các trại tập trung để chế tạo ô tô. Volkswagen hiện là nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới, cung cấp gần 11 triệu xe vào năm 2019. Tập đoàn này sản xuất ô tô dưới các thương hiệu Volkswagen, Audi, Skoda, Seat và Porsche.

"Chúng tôi xấu hổ về điều đó và không thể giải thích nó diễn ra như thế nào. Chúng tôi sẽ làm rõ vấn đề này và công bố kết quả cho công chúng", ông Stackmann nói thêm.

Năm ngoái, Volkswagen cũng phải đưa ra lời xin lỗi sau khi CEO Herbert Diess sử dụng cụm từ "Ebit macht frei" hoặc "Ebit giải phóng bạn" tại một sự kiện.

Ebit là cụm từ viết tắt của thu nhập trước lãi và thuế cũng như là thước đo lợi nhuận của công ty. Cụm từ này được phát âm tương tự như "Arbeit macht frei", được ghi trên cổng của Auschwitz và các trại tập trung khác của Đức Quốc xã trong Thế chiến II.

Theo CNN
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề

Các đợt “lũ chồng lũ”, “bão chồng bão” xảy ra liên tiếp trong thời gian vừa qua tại Thừa Thiên Huế đã khiến địa phương này thiệt hại lớn về người và của. Không cách nào khác, chính quyền cùng người dân phải tìm cách vượt qua khó khăn.

Thời tiết lạnh ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe con người, nhất là những người có sức đề kháng kém (Ảnh minh hoạ)
Mùa lạnh, chăm sóc sức khoẻ thế nào cho đúng cách

(Ngày Nay) -  Thông thường là các bệnh về đường hô hấp như cảm lạnh, ho, viêm họng, sổ mũi,... Chăm sóc sức khỏe đúng cách khi trời lạnh sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, phòng bệnh lây nhiễm, chống chọi lại sự khắc nghiệt của thời tiết.