Vụ bác sĩ thẩm mỹ Đinh Viết Hưng hành nghề chui, gây chết người: Sở Y tế TP.HCM chuyển hồ sơ sang Cơ quan CSĐT

(Ngày Nay) - Ngày 15/7, Tạp chí Điện tử Ngày Nay đã nhận được công văn 3966/SYT-VP của Sở Y tế TP.HCM trả lời về những thông tin liên quan đến ông Đinh Viết Hưng và bệnh viện thẩm mỹ Quốc tế JT Angel.
Địa chỉ 852 An Dương Vương, phường 13, quận 6 là nơi BVTM JT Angel đang tọa lạc. Ảnh: Tiến Đạt
Địa chỉ 852 An Dương Vương, phường 13, quận 6 là nơi BVTM JT Angel đang tọa lạc. Ảnh: Tiến Đạt

Sau khi Ngaynay.vn đăng tải loạt bài: Gây chết người, hút mỡ bụng thai phụ... bác sĩ thẩm mỹ vẫn tiếp tục hành nghề “chui”; Có bao che trong nội dung xử phạt bác sĩ thẩm mỹ Đinh Viết Hưng từng gây chết người?; Ông Đinh Viết Hưng “lột xác” thành bác sĩ thẩm mỹ thế nào? Những “kẽ hở” chết người lâu nay ngành y tế nhắm mắt làm ngơ?...

Ngày 15/7, Tạp chí Điện tử Ngày Nay đã nhận được công văn 3966/SYT-VP của Sở Y tế TP.HCM trả lời về những thông tin liên quan đến ông Đinh Viết Hưng và bệnh viện thẩm mỹ Quốc tế JT Angel.

Theo đó, Sở Y tế TP.HCM cho biết, bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ JT Angel hoạt động tại địa chỉ 852-852A An Dương Vương, phường 13, quận 6, TP.HCM được Bộ Y tế cấp phép hoạt động vào ngày 3/4/2020, do ông Hồ Quốc Việt chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật và được phê duyệt danh mục kỹ thuật theo quyết định 1573/QĐ-BYT. Liên quan đến việc ông Đinh Viết Hưng và bệnh viện thẩm mỹ JT Angel, Sở Y tế TP.HCM đã có văn bản báo cáo Bộ Y tế về hoạt động khám chữa bệnh và các sai phạm của bệnh viện.

Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế vừa ban hành quyết định xử phạt bệnh viện thẩm mỹ JT Angel 50.700.000đ, với các hành vi: Sử dụng người hành nghề đang trong thời gian bị thu hồi chứng chỉ hành nghề, đình chỉ hành nghề. Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Đối với cá nhân bác sĩ Đinh Viết Hưng, qua kiểm tra, chưa ghi nhận hợp đồng hợp tác giữa ông Đinh Viết Hưng với bệnh viện thẩm mỹ Angel. Tuy nhiên, ngày 5/6/2020, qua nguồn tin tố giác của người dân và quá trình đấu tranh của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã ghi nhận việc ông Đinh Viết Hưng có thực hiện phẫu thuật nâng mũi cho khách hàng tại bệnh viện thẩm mỹ Angel. Nhận thấy đây là vụ việc có tính chất phức tạp và ông Hưng tái phạm vi phạm khi còn đang trong thời gian bị đình chỉ hành nghề. Do đó, Thanh tra Sở Y tế đã có văn bản số 969/TT gửi cơ quan cảnh sát điều tra (PC01), phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03) - Công an TP.HCM để thông báo vụ việc và chuyển hồ sơ cùng chứng cứ, tài liệu liên quan tới ông Đinh Viết Hưng đến cơ quan điều tra để làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật.

Sở Y tế TP.HCM sẽ thông tin vụ việc khi có kết luận chính thức của cơ quan cảnh sát điều tra và ý kiến xử lý của Bộ Y tế.

TIN LIÊN QUAN
WHO cảnh báo dịch tả bùng phát với tỷ lệ tử vong cao hơn
WHO cảnh báo dịch tả bùng phát với tỷ lệ tử vong cao hơn
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết số ca mắc bệnh tả trên thế giới tăng mạnh trong năm nay, đặc biệt ở những khu vực dân cư nghèo đói và xảy ra xung đột. Đến nay đã có 26 quốc gia phát hiện các ổ bùng phát dịch tả, đáng chú ý là tỷ lệ tử vong tăng mạnh.
Biến đổi khí hậu khiến bão Ian gây mưa nhiều hơn
Biến đổi khí hậu khiến bão Ian gây mưa nhiều hơn
Biến đổi khí hậu đã khiến lượng mưa do bão Ian - một trong những cơn bão mạnh nhất từng ghi nhận ở Mỹ, tăng thêm hơn 10%. Đây là kết quả của một nghiên cứu mới nhất vừa được công bố tại Mỹ.
Bộ trưởng kinh tế Đức đánh giá tình hình năng lượng 'cực kỳ căng thẳng'
Bộ trưởng kinh tế Đức đánh giá tình hình năng lượng 'cực kỳ căng thẳng'
(Ngày Nay) - Đức đang trong tình trạng “cực kỳ căng thẳng” về nguồn cung năng lượng. Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck đưa ra đánh giá này ngày 30/9, chỉ 1 ngày sau khi chính phủ nước này công bố kế hoạch “lá chắn phòng thủ” để bảo vệ người dân trước tác động của giá năng lượng tăng cao.
Ông Bùi Nhật Quang - Ảnh: Báo Quảng Nam
Kỷ luật Cảnh cáo Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam Bùi Nhật Quang
(Ngày Nay) - Ngày 30/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị để xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Bùi Nhật Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.
Các bị cáo Nguyễn Tấn Tài (phải), Trần Văn Quang (giữa) và Nguyễn Trung Thành tại phiên xét xử. Ảnh: TTXVN
Tử hình đối tượng tham ô hơn 228 tỷ đồng của doanh nghiệp
(Ngày Nay) - Sau hơn 1 tuần xét xử sơ thẩm, ngày 30/9, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã tuyên án bị cáo liên quan vụ án tham ô hơn 228 tỷ đồng xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Pilmico Việt Nam (xã Bình Thành, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp).
Việt Nam-Cuba phấn đấu nâng kim ngạch thương mại hai chiều lên 500 triệu USD
Việt Nam-Cuba phấn đấu nâng kim ngạch thương mại hai chiều lên 500 triệu USD
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tin tưởng, với sự tham gia đông đảo của các Bộ, cơ quan, các doanh nghiệp thuộc khu vực nhà nước và khu vực tư nhân của Việt Nam tại "Diễn đàn Xúc tiến Kinh doanh Việt Nam – Cuba", hai bên sẽ cùng trao đổi tích cực và thiết lập các cơ hội hợp tác đầu tư kinh doanh mới, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại đầu tư Việt Nam – Cuba.
Qatar công bố quy định phòng dịch COVID-19 tại World Cup 2022
Qatar công bố quy định phòng dịch COVID-19 tại World Cup 2022
(Ngày Nay) - Ngày 29/9, nhà chức trách Qatar - nước đăng cai Vòng chung kết Giải Vô địch bóng đá thế giới (World Cup) 2022 - đã công bố quy định mới về kiểm soát dịch COVID-19 đối với du khách tới tham gia ngày hội quan trọng nhất của thế giới túc cầu.