Vụ bắn hạ máy bay MH17: 100 đối tượng hiện đang bị điều tra

(Ngày Nay) - Theo hãng AFP/Reuters, ngày 28/9, nhóm điều tra vụ máy bay MH17 của Hãng hàng không Malaysia Airlines bị rơi năm 2014 cho biết nhóm này đang điều tra 100 người bị tình nghi liên quan đến vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào chiếc máy bay này ở miền Đông Ukraine.
Vụ bắn hạ máy bay MH17: 100 đối tượng hiện đang bị điều tra

Vụ bắn hạ máy bay MH17: 100 đối tượng hiện đang bị điều tra ảnh 1Mảnh vỡ máy bay MH17 tại hiện trường ở làng Grabove, miền Đông Ukraine. (Nguồn: AFP)

Theo hãng AFP/Reuters, ngày 28/9, nhóm điều tra vụ máy bay MH17 của Hãng hàng không Malaysia Airlines bị rơi năm 2014 cho biết nhóm này đang điều tra 100 người bị tình nghi liên quan đến vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào chiếc máy bay này ở miền Đông Ukraine.

Theo các công tố viên Hà Lan, cuộc điều tra chung "đã xác định khoảng 100 người có thể liên quan đến vụ bắn hạ máy bay MH17 hoặc liên quan đến việc vận chuyển hệ thống tên lửa Buk."

Trưởng nhóm điều tra Fred Westerbeke nói rằng những người trên được cho là đã đóng một "vai trò tích cực" trong việc vận chuyển hệ thống tên lửa Buk vốn được sử dụng để bắn hạ máy bay MH17 đang trên lộ trình từ Amsterdam (Hà Lan) đến Kuala Lumpur (Malaysia). 

Tuy nhiên, nhóm điều tra không công bố danh tính của bất kỳ người nào trong số trên. Theo các công tố viên, hiện cũng chưa rõ liệu những tay súng đã nhận được mệnh lệnh phóng tên lửa Buk hay là những tay súng này đã hành động một cách độc lập

Theo Vietnamplus
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.