Vụ bảo mẫu sơ ý khiến 2 trẻ đuối nước: Nỗi đau của 2 gia đình

Sau khi mất con, 2 vợ chồng anh Giàu đã quyết định chuyển đi nơi khác để vơi đi nỗi đau quá lớn.
Vụ bảo mẫu sơ ý khiến 2 trẻ đuối nước: Nỗi đau của 2 gia đình

Tại khu nhà trọ nằm sâu trong hẻm trên đường Nguyễn Tri Phương, phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, nơi xảy ra vụ bảo mẫu sơ ý khiến 2 cháu bé thương vong vì đuối nước vào chiều ngày 17/6, cảm giác đau buồn bao trùm.

Không muốn đối diện với những thứ nơi con đã sống nên anh Trần Văn Giàu và chị Nguyễn Thị Giàu (là bố mẹ bé Trần Thị Kiều My, 18 tháng tuổi) đã quyết định rời phòng trọ, đi nơi khác thuê nhà.

Vụ bảo mẫu sơ ý khiến 2 trẻ đuối nước: Nỗi đau của 2 gia đình - anh 1
Vợ chồng anh Giàu đã chuyển đi nơi khác để vơi nỗi đau mất con

Tìm về nơi xảy ra tai nạn thương tâm trên, chúng tôi đã tiếp xúc với bà Bùi Thị Lài (67 tuổi, quê Trà Vinh) là người nhận trông giữ 2 cháu bé. Với vẻ thất thần và chưa hết hoảng sợ khi kể lại câu chuyện với PV.

Bà Lài kể: “Khoảng 16h chiều 17/6, lúc đó tôi đang giữ 2 cháu My và Zô Zô (tên thường gọi của bé Phạm Hoàng Thiên Hòa - 3 tuổi). Khi 2 cháu đang chơi ngoài sân thì tôi chạy vào nhà bới cơm cho cả 2 ăn, khoảng 2 phút sau thì tôi đem cơm ra nhưng không thấy 2 bé đâu, chạy tìm xung quanh thì phát hiện đôi dép và trái bóng của Zô Zô để gần bể cá, lúc này tôi nghĩ cả 2 bé rớt xuống hồ nên hô hoán mọi người lại giúp đỡ. Sau khi nhờ mọi người nhảy xuống hồ mò tìm thì thấy cả 2 cháu. Lúc mọi người vớt cháu My lên tôi vội vát cháu lên vai chạy để nước trong bụng trào ra, cháu Hòa cũng được người dân làm như vậy ngay sau đó”.

Vụ bảo mẫu sơ ý khiến 2 trẻ đuối nước: Nỗi đau của 2 gia đình - anh 2
Bà Lài cùng những đồ chơi của 2 cháu bé

“Nhiều người dân xung quanh nói là dùng lu đốt lửa bên trong và bỏ 2 cháu bé lên hơ cho ấm. Tuy nhiên làm một lúc thì thấy da 2 cháu bỏng rộp nên mọi người không hơ nữa và đưa vào bệnh viện cấp cứu”, bà Lài kể lại.

Vụ bảo mẫu sơ ý khiến 2 trẻ đuối nước: Nỗi đau của 2 gia đình - anh 3
Cái lu người dân đốt lửa bên trong rồi đặt 2 cháu bé lên để hơ

Hai bé được đưa vào bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cấp cứu trong tình trạng tim ngưng đập. Tại đây, các bé được cấp cứu, khi tim đập trở lại, BVĐK Đồng Nai đã chuyển hai bé đến BV Nhi đồng Đồng Nai. Đến ngày 18/6 thì bé My đã tử vong.

Được biết hằng ngày do phải đi làm công nhân nên 2 vợ chồng chị Giàu phải gửi bé My cho bà Lài chăm sóc với tiền công là 1 triệu đồng/tháng. Gửi được gần 4 tháng thì xảy ra sự việc đau lòng.

“Từ ngày mất con, vợ tôi khóc ngất lên ngất xuống. Bình thường thì không sao nhưng khi bước chân ra khỏi nhà nhìn mấy cái lu nước con gái hay đùa nghịch là cô ấy lại bật khóc”, anh Giàu buồn bã.

Theo quan sát của PV, khu nhà trọ nơi xảy ra vụ đuối nước được bao bọc bởi tường rào bằng bê tông khép kín và có cổng ra vào. Tuy nhiên vị trí nơi 2 bé My và Thiên Hòa rơi xuống là 1 hồ cá rộng khoảng 1,5 mét, dài 3 mét, sâu khoảng 2 mét lại nằm ngay trong dãy nhà trọ.

Được biết bà Lài sống tại phòng trọ này cùng con trai và cháu ngoại. Hằng ngày con và cháu đều đi làm nên bà Lài ở nhà 1 mình. Thấy chị Giàu có con nhỏ không ai chăm nên bà Giàu đồng ý trông giữ.

Ngày 19/6, sau khi tiến hành khám nghiệm tử thi, công an đã bàn giao thi thể cháu My cho vợ chồng anh Giàu đưa về nhà lo hậu sự.

Vụ bảo mẫu sơ ý khiến 2 trẻ đuối nước: Nỗi đau của 2 gia đình - anh 4
Bé Thiên Hòa vẫn đang trong tình trạng nguy kịch

Trong diễn biến khác, hiện bé Phạm Hoàng Thiên Hòa cũng rất nguy kịch: Hôn mê sâu và suy hô hấp nặng. Chị Hoàng Thị Quỳnh Hương (mẹ bé Thiên Hòa) cho biết “Do công việc bận rộn nên hằng ngày chị gửi bé Hòa cho bà Lài chăm sóc với tiền công là 40 ngàn đồng/ ngày, sau khi gửi được 4 ngày thì xảy ra sự cố”.

Công an phường Bửu Hòa cho biết đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc lên công an TP Biên Hòa để điều tra theo thẩm quyền.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.