Vụ buôn lậu xăng dầu Đồng Nai: Đội trưởng chống buôn lậu nhận hối lộ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng số tiền mà bị cáo Ngô Văn Thụy, cựu Đội trưởng Đội 3 Cục Điều tra chống buôn lậu nhận từ đường dây buôn lậu xăng dầu lớn nhất tại Đồng Nai là trên 830 triệu đồng.
Bị cáo Ngô Văn Thụy tại phiên xét xử. (Ảnh: Lê Xuân/TTXVN)
Bị cáo Ngô Văn Thụy tại phiên xét xử. (Ảnh: Lê Xuân/TTXVN)

Ngày 11/11, phiên tòa xét xử sơ thẩm 74 bị cáo trong đường dây buôn lậu xăng dầu lớn nhất từ trước đến nay tại Đồng Nai tiếp tục làm việc, với phần xét hỏi bị cáo Ngô Văn Thụy (58 tuổi, ngụ Thành phố Hồ Chí Minh, cựu Đội trưởng Đội 3 Cục Điều tra chống buôn lậu Tổng cục Hải quan) để làm rõ hành vi nhận hối lộ.

Bị cáo Thụy được giao nhiệm vụ kiểm tra, khám xét, bắt giữ đối với hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trên địa bàn các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau.

Trong quá trình công tác, bị cáo Thụy biết các đối tượng có hành vi buôn lậu xăng về tỉnh Vĩnh Long để tiêu thụ và triển khai lực lượng bắt giữ.

Khi biết được Thụy phát hiện hành vi buôn lậu nên Phan Thanh Hữu (65 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh) và Nguyễn Hữu Tứ (56 tuổi, ngụ quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ) đã đưa hối lộ với tổng số tiền hơn 830 triệu đồng.

Giải thích lý do chưa báo cáo vụ việc cho cấp trên, bị cáo Thụy cho biết vì bản thân nghĩ sẽ tự xử lý được và cần giữ bí mật tuyệt đối vụ việc. Vì trước đây, bị cáo cũng đã từng phá nhiều vụ án thành công theo phương án này nên mới nghĩ càng ít người biết càng tốt nên đã giữ bí mật.

Đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Đồng Nai hỏi bị cáo Thụy bị quy kết tội nhận hối lộ có oan ức không? Thụy khai có tội vì khi biết số tiền hối lộ để trong nhà nhưng không báo cáo cho tổ chức mà sử dụng vào việc riêng là vi phạm pháp luật.

“Gia đình của bị cáo cũng đã nộp tiền khắc phục hậu quả. Bị cáo công tác trong ngành đã 45 năm, cũng đã bắt giữ được nhiều vụ buôn lậu khác và trong chuyên án cũng đã tích cực phối hợp điều tra. Đến hôm nay, bị cáo rất đau xót khi vì tiền đã để bản thân đánh mất hết tất cả. Do đó mong Hội đồng xét xử xem xét giảm án,” bị cáo Thụy nói.

Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 100 doanh nghiệp sử dụng khoảng hơn 200.000 lao động bị ảnh hưởng thu nhập, mất việc làm. Nguyên nhân do nhiều doanh nghiệp đang thiếu đơn hàng sản xuất.
Ảnh chụp tại Van Gogh Expo, London, tháng 11/2022.
Trải nghiệm nhập vai thực tế ảo London: Bước vào tranh của Van Gogh
(Ngày Nay) - Bạn đã bao giờ mơ ước được bước vào một bức tranh, được tận mắt chứng kiến những sắc màu làm say lòng người, dạo bước giữa đồng hoa hướng dương, lắng nghe tiếng sóng biển rì rào, ngắm vầng trăng bạc trên cao? Triển lãm “vô thực” Van Gogh – The Immersive Experience chính là tấm vé giúp bạn đặt chân đến một xứ sở diệu kỳ
Masterise Homes chính thức giới thiệu Sales Gallery kiêm lifestyle hub lớn nhất Việt Nam với quy mô lên đến 10.000 m2.
Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery
(Ngày Nay) - Sáng 29 tháng 11 năm 2022, Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery của dự án The Global City. Đây được xem là Sales Gallery lớn nhất Việt Nam với quy mô 10.000 m 2 , được thiết kế độc đáo và quy mô kết hợp với công nghệ tiên tiến lần đầu tiên xuất hiện tại dự án Khu đô thị The Global City , được thiết kế bởi công ty kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners .
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
(Ngày Nay) - Lãnh đạo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã cảnh báo ảnh hưởng tiêu cực của phi toàn cầu hóa đối với kinh tế thế giới, đồng thời cho rằng cần áp dụng các biện pháp thông minh để đa dạng hóa nguồn cung.
Jack Ma đang sống tại Tokyo
Jack Ma đang sống tại Tokyo
(Ngày Nay) - Tờ Financial Times cho biết tỷ phú Jack Ma đang sinh sống ở Tokyo cùng gia đình, sau khi ông có những phát biểu mang tính công kích chính phủ Trung Quốc.