Vụ buôn lậu xăng dầu ở Đồng Nai: Nữ nhân viên đã làm giả 89 bộ hồ sơ vận chuyển xăng lậu ​

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 7/11, Phiên tòa xét xử sơ thẩm 74 bị cáo trong đường dây buôn lậu xăng dầu lớn nhất từ trước đến nay tại Đồng Nai tiếp tục làm việc, với phần xét hỏi nhóm bị cáo làm việc tại kho Nam Phong – kho tiêu thụ hơn 100 triệu lít xăng lậu.
Vụ buôn lậu xăng dầu ở Đồng Nai: Nữ nhân viên đã làm giả 89 bộ hồ sơ vận chuyển xăng lậu ​

Tại phiên tòa, bị cáo Trần Thị Cẩm Vân (sinh năm 1987, ngụ thành phố Cần Thơ) khai nhận là người làm của bị cáo Lê Thanh Trung (sinh năm 1983, ngụ thành phố Cần Thơ, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Xăng dầu Tây Nam 01 SWP, Thành phố Hồ Chí Minh). Vân làm theo chỉ đạo của bị cáo Trung, tự làm giả hàng loạt bộ hồ sơ buôn bán xăng lậu.

Theo bị cáo Vân, trước đó Vân được Trung nhận vào làm kế toán cho Công ty Tây Nam SWP Cần Thơ, giao theo dõi và tính toán toàn bộ việc mua, bán xăng nhập lậu tại Kho Nam Phong.

Tháng 9/2020, Vân được bị cáo Trung giao nhiệm vụ làm kế toán cho Công ty Phúc Thịnh. Sau đó, Trung chỉ đạo Vân làm bộ hồ sơ tàu và xuất các giấy tờ theo yêu cầu bị cáo Nguyễn Hữu Tứ (ông trùm trong đường dây buôn lâu xăng) để chuyển xăng từ Vĩnh Long về kho Nam Phong.

Bị cáo Vân cho biết, trong quá trình làm việc, bị cáo biết là xăng bất hợp pháp nhưng không biết đó là nhập lậu. Từ sự chỉ đạo của bị cáo Trung, Vân đã thực hiện việc in hóa đơn điện tử, sau đó cắt dán, tẩy xóa, photo để làm giả hóa đơn cho 89 bộ hồ sơ vận chuyển xăng. Khi Vân làm xong các bộ hồ sơ này, bị cáo Tứ sẽ cho người đến lấy, giao hồ sơ cho các tàu vận chuyển xăng nhập vào kho Nam Phong. Sau đó hồ sơ được giao lại cho bị cáo Vân để tiêu hủy.

Theo cáo trạng, việc in hóa đơn được Vân thực hiện bằng cách in một hóa đơn điện tử của Công ty Phúc Thịnh – Chi nhánh Vĩnh Long xuất cho Công ty Phúc Thịnh – Chi nhánh Long An có chữ ký số đã đăng ký với cơ quan thuế rồi tiến hành các thao tác cắt dán, tẩy xóa, photo để làm giả một tờ hóa đơn giống như thật nhưng không có mã tra cứu hóa đơn. Số hóa đơn giá trị gia tăng do Vân làm giả tương ứng với số chuyến tàu chở xăng của bị cáo Tứ chở từ Vĩnh Long về kho Nam Phong. Bị cáo Vân khai đã làm giả 89 tờ hóa đơn VAT của Công ty Phúc Thịnh, Chi nhánh Vĩnh Long theo sự chỉ đạo của bị cáo Trung và theo yêu cầu của bị cáo Tứ.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành phiên biểu quyết thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2025, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024.
Nghị quyết về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 129/2024/QH15 Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2025, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024 (Chương trình).
Indonesia cảnh báo sẽ chặn mạng xã hội X
Indonesia cảnh báo sẽ chặn mạng xã hội X
Ngày 14/6, Bộ trưởng Truyền thông Indonesia, Budi Arie Setiadi, cho biết nước này sẽ chặn mạng xã hội X nếu nền tảng này không tuân thủ quy định cấm nội dung người lớn.
Ảnh minh họa.
Ý dẫn đầu các pháp
(Ngày Nay) - Hai ngàn năm trước, từ Ấn Độ, Phật giáo theo bước chân của các Tăng sĩ, thương nhân du nhập nước ta. Trên vùng đất mới, Phật giáo đã hiện diện không hề áp đặt trong hình tướng của một giáo lý “nguyên chất” mà nhẹ nhàng và khiêm tốn dung hòa với tín ngưỡng bản địa.
Ảnh minh họa
Khu vực từ Thanh Hóa đến Bình Thuận có nắng nóng gay gắt
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/6 và hai ngày cuối tuần, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có khả năng xảy ra đợt mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-100mm, có nơi trên 150mm, thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng. Cảnh báo độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp 1.