Vụ buôn lậu xăng dầu ở Đồng Nai: Nữ nhân viên đã làm giả 89 bộ hồ sơ vận chuyển xăng lậu ​

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 7/11, Phiên tòa xét xử sơ thẩm 74 bị cáo trong đường dây buôn lậu xăng dầu lớn nhất từ trước đến nay tại Đồng Nai tiếp tục làm việc, với phần xét hỏi nhóm bị cáo làm việc tại kho Nam Phong – kho tiêu thụ hơn 100 triệu lít xăng lậu.
Vụ buôn lậu xăng dầu ở Đồng Nai: Nữ nhân viên đã làm giả 89 bộ hồ sơ vận chuyển xăng lậu ​

Tại phiên tòa, bị cáo Trần Thị Cẩm Vân (sinh năm 1987, ngụ thành phố Cần Thơ) khai nhận là người làm của bị cáo Lê Thanh Trung (sinh năm 1983, ngụ thành phố Cần Thơ, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Xăng dầu Tây Nam 01 SWP, Thành phố Hồ Chí Minh). Vân làm theo chỉ đạo của bị cáo Trung, tự làm giả hàng loạt bộ hồ sơ buôn bán xăng lậu.

Theo bị cáo Vân, trước đó Vân được Trung nhận vào làm kế toán cho Công ty Tây Nam SWP Cần Thơ, giao theo dõi và tính toán toàn bộ việc mua, bán xăng nhập lậu tại Kho Nam Phong.

Tháng 9/2020, Vân được bị cáo Trung giao nhiệm vụ làm kế toán cho Công ty Phúc Thịnh. Sau đó, Trung chỉ đạo Vân làm bộ hồ sơ tàu và xuất các giấy tờ theo yêu cầu bị cáo Nguyễn Hữu Tứ (ông trùm trong đường dây buôn lâu xăng) để chuyển xăng từ Vĩnh Long về kho Nam Phong.

Bị cáo Vân cho biết, trong quá trình làm việc, bị cáo biết là xăng bất hợp pháp nhưng không biết đó là nhập lậu. Từ sự chỉ đạo của bị cáo Trung, Vân đã thực hiện việc in hóa đơn điện tử, sau đó cắt dán, tẩy xóa, photo để làm giả hóa đơn cho 89 bộ hồ sơ vận chuyển xăng. Khi Vân làm xong các bộ hồ sơ này, bị cáo Tứ sẽ cho người đến lấy, giao hồ sơ cho các tàu vận chuyển xăng nhập vào kho Nam Phong. Sau đó hồ sơ được giao lại cho bị cáo Vân để tiêu hủy.

Theo cáo trạng, việc in hóa đơn được Vân thực hiện bằng cách in một hóa đơn điện tử của Công ty Phúc Thịnh – Chi nhánh Vĩnh Long xuất cho Công ty Phúc Thịnh – Chi nhánh Long An có chữ ký số đã đăng ký với cơ quan thuế rồi tiến hành các thao tác cắt dán, tẩy xóa, photo để làm giả một tờ hóa đơn giống như thật nhưng không có mã tra cứu hóa đơn. Số hóa đơn giá trị gia tăng do Vân làm giả tương ứng với số chuyến tàu chở xăng của bị cáo Tứ chở từ Vĩnh Long về kho Nam Phong. Bị cáo Vân khai đã làm giả 89 tờ hóa đơn VAT của Công ty Phúc Thịnh, Chi nhánh Vĩnh Long theo sự chỉ đạo của bị cáo Trung và theo yêu cầu của bị cáo Tứ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kết luận buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: TTXVN
Thủ tướng: Bạc Liêu thực hiện phát triển xanh, phát triển nhanh, bền vững
(Ngày Nay) - Trong chương trình công tác tại Bạc Liêu, chiều 4/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bạc Liêu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, nhiệm vụ năm 2023 và những năm tiếp theo, thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ về phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Ảnh minh họa.
18 cơ quan ngoại giao Ukraine nhận bưu kiện 'đỏ'
(Ngày Nay) - 18 cơ quan đại diện ngoại giao Ukraine tại 12 quốc gia đã nhận được những gói bưu kiện dính chất lỏng màu đỏ, khiến Ukraine gọi đây là “chiến dịch khủng bố và đe dọa”.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Singapore. Ảnh tư liệu: TTXVN
Singapore đối mặt với làn sóng lây nhiễm mới COVID-19
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Y tế Singapore, ông Ong Ye Kung nhận định nước này cần chuẩn bị đối mặt với làn sóng mới của dịch COVID-19 khi có thêm nhiều người đi lại và các lễ hội diễn ra nhộn nhịp hơn vào dịp cuối năm.
Minh họa nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
Phát huy giá trị di sản và văn hóa từ nữ sĩ Hồ Xuân Hương
(Ngày Nay) - Sáng 3/12, tại thành phố Vinh (Nghệ An), tỉnh Nghệ An phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế Nữ sĩ Hồ Xuân Hương (1772- 1822) – Danh nhân văn hóa và giá trị di sản.
Cặp vợ chồng Jo Jun Hwi lựa chọn cuộc sống hôn nhân không sinh con.
Hàn Quốc lo ngại với cuộc khủng hoảng dân số
(Ngày Nay) -  Tình trạng già hoá dân số, mất cân bằng trong tỷ lệ sinh và xu hướng sống độc thân đang xuất hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng tại Hàn Quốc, những gì đang diễn ra thật đáng lo ngại.
TH true MILK vào Top Doanh nghiệp bền vững 2022
TH true MILK vào Top Doanh nghiệp bền vững 2022
(Ngày Nay) - TH đầu tư các dự án theo hướng ứng dụng công nghệ cao kết hợp với khoa học quản trị tân tiến nhất thế giới cùng trí tuệ Việt, tài nguyên thiên nhiên Việt. Đây chính là một chìa khóa thành công của doanh nghiệp vừa đạt Top 100 doanh nghiệp bền vững 2022 theo bộ tiêu chí CSI.